Một Bí thư phường ở phố cổ Hội An được đưa đi cách ly y tế

Sức khỏe -

TTTĐ - Tại TP Hội An, có một trường hợp là Bí thư phường Minh An đang được cách ly tại Trạm y tế xã Cẩm Hà để phòng chống dịch.
Phố cổ Hội An bắt đầu cách ly xã hội kể từ ngày 31/7 Quảng Nam: Dự tính kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố ở Hội An Hội An dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 Nữ bệnh nhân BN446 từng đi chơi tại phố cổ Hội An trong hai ngày Quảng Nam: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19
mot bi thu phuong o pho co hoi an duoc dua di cach ly y te
Khu phố An Hội, phường Minh An (TP Hội An) đang được phong tỏa kể từ 22 giờ tối 29/7 (Ảnh: V.Q)

Ngày 30/7, nguồn tin của báo Tuổi trẻ Thủ đô xác nhận 4 trường hợp tại khối An Hội, phường Minh An và phường Sơn Phong, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly y tế.

Sau khi phát hiện các trường hợp nghi dương tính virus SARS-CoV-2, TP Hội An đã nhanh chóng triển khai việc đưa các trường hợp này đi cách ly, đồng thời khẩn trương phong tỏa cục bộ đối với khu phố An Hội (rộng 12ha, với 2.000 nhân khẩu) kể từ 22 giờ ngày 29/7.

mot bi thu phuong o pho co hoi an duoc dua di cach ly y te
Khu vực cầu Cá Chép, dẫn vào phố An Hội bị phong tỏa (Ảnh: V.Q)

Hiện các trường hợp tiếp xúc gần đối với các trường hợp nghi nhiễm đã được TP Hội An thống kê, khoanh vùng để theo dõi, cách ly trong 14 ngày theo quy định.

mot bi thu phuong o pho co hoi an duoc dua di cach ly y te
Phố cổ Hội An vắng tanh trong mùa dịch Covid-19 (Ảnh: V.Q)

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện các cửa ngõ dẫn vào khu phố An Hội, phường Minh An đang được chốt chặn cục bộ. Lực lượng Công an, dân quân phường Minh An đang túc trực, ngăn mọi trường hợp ra vào khu vực cách ly theo quy định, nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, sau khi UBND tỉnh Quảng Nam ra Quyết định về việc cách ly xã hội đối với TP Hội An kể từ 0 giờ ngày 31/7, thì trong ngày hôm nay (30/7), toàn bộ khu phố cổ Hội An và vùng ven đã trở nên vắng vẻ.

Các hoạt động kinh doanh, buôn bán, phục vụ khách tham quan đã hầu như tạm đóng cửa. Hầu hết các tuyến phố dẫn vào khu phố cổ đều không có một bóng du khách. Người dân đa phần, đóng cửa và sinh hoạt trong nhà để đảm bảo an toàn.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

du chua cam sung ra chien truong nhung tran chien phai thang

"Dù chưa cầm súng ra chiến trường nhưng trận chiến phải thắng"

TTTĐ - Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy – người có biệt danh “Bác sĩ 91” do trực tiếp điều trị cho Bệnh nhân 91), được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Đà Nẵng. Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy giúp thiết lập tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: “Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng “trận chiến” hiện tại phải thắng”.

Tin khác

[Xem thêm]
cang minh dieu tri benh nhan covid 19

"Căng mình" điều trị bệnh nhân Covid-19

TTTĐ - Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra công tác điều trị các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.
Xem phiên bản di động