Một Bí thư phường ở phố cổ Hội An được đưa đi cách ly y tế

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tại TP Hội An, có một trường hợp là Bí thư phường Minh An đang được cách ly tại Trạm y tế xã Cẩm Hà để phòng chống dịch.

Phố cổ Hội An bắt đầu cách ly xã hội kể từ ngày 31/7 Quảng Nam: Dự tính kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố ở Hội An Hội An dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 Nữ bệnh nhân BN446 từng đi chơi tại phố cổ Hội An trong hai ngày Quảng Nam: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID – 19
0220 z1999824234013 61749e503ad44fefe6b394a4da300bd2
Khu phố An Hội, phường Minh An (TP Hội An) đang được phong tỏa kể từ 22 giờ tối 29/7 (Ảnh: V.Q)

Ngày 30/7, nguồn tin của báo Tuổi trẻ Thủ đô xác nhận 4 trường hợp tại khối An Hội, phường Minh An và phường Sơn Phong, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly y tế.

Sau khi phát hiện các trường hợp nghi dương tính virus SARS-CoV-2, TP Hội An đã nhanh chóng triển khai việc đưa các trường hợp này đi cách ly, đồng thời khẩn trương phong tỏa cục bộ đối với khu phố An Hội (rộng 12ha, với 2.000 nhân khẩu) kể từ 22 giờ ngày 29/7.

phat hien 5 ca nghi duong tinh voi virus sars cov 2 hoi an phong toa ngay mot khu pho
Khu vực cầu Cá Chép, dẫn vào phố An Hội bị phong tỏa (Ảnh: V.Q)

Hiện các trường hợp tiếp xúc gần đối với các trường hợp nghi nhiễm đã được TP Hội An thống kê, khoanh vùng để theo dõi, cách ly trong 14 ngày theo quy định.

phat hien 5 ca nghi duong tinh voi virus sars cov 2 hoi an phong toa ngay mot khu pho
Phố cổ Hội An vắng tanh trong mùa dịch Covid-19 (Ảnh: V.Q)

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện các cửa ngõ dẫn vào khu phố An Hội, phường Minh An đang được chốt chặn cục bộ. Lực lượng Công an, dân quân phường Minh An đang túc trực, ngăn mọi trường hợp ra vào khu vực cách ly theo quy định, nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, sau khi UBND tỉnh Quảng Nam ra Quyết định về việc cách ly xã hội đối với TP Hội An kể từ 0 giờ ngày 31/7, thì trong ngày hôm nay (30/7), toàn bộ khu phố cổ Hội An và vùng ven đã trở nên vắng vẻ.

Các hoạt động kinh doanh, buôn bán, phục vụ khách tham quan đã hầu như tạm đóng cửa. Hầu hết các tuyến phố dẫn vào khu phố cổ đều không có một bóng du khách. Người dân đa phần, đóng cửa và sinh hoạt trong nhà để đảm bảo an toàn.

Nhóm PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

TTTĐ - Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

TTTĐ - Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 14/1, đoàn liên ngành số 2 thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.
Xem phiên bản di động