Một bộ phận giới trẻ Hà Nội vẫn lơ là trong phòng, chống Covid 19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Khi Hà Nội xuất hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19, báo động nguy cơ lây lan ra cộng đồng, cả thành phố bắt đầu khởi động lại hệ thống phòng chống Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, không tụ tập đông người. Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ Hà Nội vẫn chưa thực hiện nghiêm các biện pháp này.    
Bài 3: Sử dụng mạng xã hội thế nào là tích cực Bài 2: Hội nhóm lành mạnh là môi trường tích cực nuôi dưỡng tâm hồn bạn trẻ Bài 1: Những hội nhóm xấu trên Facebook đang đầu độc giới trẻ

Tối ngày 29/7 là tối đầu tiên thực hiện các chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid 19. Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý: “Trước mắt thành phố tạm dừng các hoạt động tôn giáo, văn hóa, thể thao tập trung đông người cũng như các sự kiện lớn; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng…".

mot bo phan gioi tre ha noi van lo la trong phong chong covid 19
Tối 29/7, nhiều bạn trẻ Hà Nội vẫn vô tư ngồi trà chanh chém gió vỉa hè

Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ vẫn sinh hoạt, tụ tập vui chơi như ngày thường mà không có các biện pháp phòng, chống dịch. Tại các quán xá, rạp chiếu phim, ngoài đường phố,... nhiều bạn trẻ vẫn thản nhiên tụ tập, nói chuyện trong cự li gần và không đeo khẩu trang.

Ghi nhận của phóng viên tại quán trà chanh vỉa hè số 16 đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu giấy), các bạn trẻ tụ tập khá đông. Lượng khách ngồi tại quán ước tính lên đến 70 người. Các nhóm bạn ăn uống và chuyện trò hết sức bình thường. Một vài người có đeo khẩu trang nhưng lại kéo xuống để nói chuyện.

“Tôi chỉ nghe được thông tin tạm dừng hoạt động các quán bar, lễ hội nên vẫn cùng bạn bè qua đây để giải trí. Bạn bè tôi đều không có ai từ Đà Nẵng về nên chúng tôi cũng không lo lắng nhiều” – bạn Trung Dũng (Phường Nghĩa Đô – Cầu Giấy) vẫn hồn nhiên chia sẻ.

mot bo phan gioi tre ha noi van lo la trong phong chong covid 19
Quán lẩu vẫn thu hút đông đảo khách hàng, nhất là giới trẻ

Một quán lẩu dành cho giới trẻ tại số 41 Dịch Vọng Hậu, chỉ cách nơi mà bệnh nhân mắc Covid 19 thứ 447 làm việc khoảng 500m, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Tại đây, người trẻ vẫn kéo đến ăn rất đông, tất nhiên là không thể dùng khẩu trang trong lúc ăn. Với lượng khách hàng đông, khó có thể tránh khỏi việc tiếp xúc gần giữa nhiều người với nhau.

Còn tại rạp chiếu phim trên đường Cầu Giấy, số lượng người trẻ tới xem phim cũng không có dấu hiệu giảm. Người tới đây đã đeo khẩu trang nhiều hơn, tuy nhiên vẫn còn nhiều người không đeo. Không gian xem phim với hàng trăm ghế ngồi sát nhau, cùng với việc ăn uống, trò chuyện thì rạp chiếu phim khó có thể là địa điểm an toàn.

mot bo phan gioi tre ha noi van lo la trong phong chong covid 19
Nhiều bạn trẻ vẫn tranh thủ đi xem phim tối 29/7

Nhiều bạn trẻ tới xem phim vào tối ngày 29/7 còn cho rằng rằng, phải tranh thủ đi xem vì có lẽ sắp phải cách ly xã hội. Lúc đó các rạp chiếu phim, địa điểm vui chơi sẽ đóng cửa, họ không còn chỗ để chơi. Nhiều người trẻ khác cũng có ý nghĩ này và họ cũng chưa thấy lo lắng về tình hình dịch bệnh.

Đó là các hoạt động vui chơi, giải trí. Còn với việc tập luyện, chăm sóc sức khỏe, giới trẻ dường như đã có ý thức hơn. Vào khoảng 18 giờ, tại công viên Nghĩa Đô, người trẻ tranh thủ tập luyện các môn thể thao. Tại đây khoảng cách và không gian có vẻ an toàn hơn, nhưng người trẻ thì vẫn không sử dụng khẩu trang hoặc sử dụng sai cách.

mot bo phan gioi tre ha noi van lo la trong phong chong covid 19
Nhiều bạn trẻ luyện tập thể thao tại khu công cộng

Luyện tập thể thao, tăng sức đề kháng là một biện pháp phòng, chống dịch Covid; tuy nhiên các bạn trẻ cũng nên sử dụng các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,... để không biến những hoạt động thể thao này thành nguy cơ lây nhiễm.

Giới trẻ cần nghiêm chỉnh hơn trong việc phòng, chống Covid 19 để bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Các quán xá, tụ điểm giải trí sẽ chỉ có ích khi chúng không chứa đựng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cuộc vui sẽ còn tiếp diễn khi mọi thứ an toàn trở lại, giới trẻ không nên chủ quan và thờ ơ với đại dịch toàn cầu.

5 lý do giới trẻ ngày càng ưa chuộng thanh toán online 5 lý do giới trẻ ngày càng ưa chuộng thanh toán online

TTTĐ - Chinh phục giới trẻ bởi sự tiện lợi và độ bảo mật cao, hình thức thanh toán không tiền mặt đang dần trở ...

Mai Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Xem phiên bản di động