Thứ ba 29/11/2022 15:38 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Một người đàn ông phải hầu toà vì…cào xước sơn chiếc ô tô chiếm chỗ đỗ xe yêu thích của mình

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Người đàn ông này đã bị tòa tuyên phạt 2.000 SGD (~33,5 triệu VNĐ) vì dùng chìa khóa cào xước sơn chiếc xe chiếm chỗ đỗ yêu thích của anh ta.

Cụ thể, sáng ngày 9/3/2022, Pang Kok Wai (48 tuổi) đã lái xe đến bãi đậu số 10 trong Đại học Quốc gia Singapore (NUS) nằm ở đường Lower Kent Ridge. Người đàn ông này làm việc tại đây và thường xuyên đậu xe ở một vị trí cố định. Tuy nhiên vào ngày hôm đó, Pang Kok Wai đến và thấy rằng bãi đậu xe đã chật kín.

Thấy vậy, Pang Kok Wai đã lái xe đi và đậu ở một chỗ xa hơn. Vài phút sau, người đàn ông này đi bộ quay lại và thấy một chiếc xe khác đang đậu ở lô 234, lô yêu thích của anh ta. Cảm thấy bực bội, ông Pang đã lấy chìa khoá nhà ra và dùng nó cào xước sơn chiếc ô tô.

Đến cuối ngày, chủ phương tiện ra lấy xe thì phát hiện một vết xước dài từ cửa trước đến cửa sau của mình. Sau đó, anh ta mang chiếc xe của mình đi sửa và phải thanh toán hết 428 SGD (~7,1 triệu VNĐ). Nạn nhân đã trình báo cảnh sát và thủ phạm được xác định là ông Pang Kok Wai nên người đàn ông phải bồi thường toàn bộ tiền sửa chữa.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông này cũng đã từng làm xước một chiếc xe khác đỗ tại đây trước đó nhiều ngày, cụ thể là hôm 1/3.

Ông Pang Kok Wai bị toà xử phạt ít nhất từ 2.000 - 3.000 SGD (~33 – 50 triệu VNĐ) và người này chưa từng có tiền án trước đó. Công tố viên cho biết không lý do nào có thể biện minh cho hành động của ông Pang. Đó là hành vi không thể bào chữa.

"Tôi xin li vì hành động của mình. Tôi muốn xin lỗi chủ xe vì đã làm xước chiếc xe của anh ta," ông Pang nhận lỗi. “Tôi đã quá căng thẳng và không thể kiểm soát được nóng giận do bố tôi đang nằm viện và chi phí chữa bệnh quá lớn. Tôi cũng có một số mâu thuẫn trong công việc với sếp nên đã bị căng thẳng. Tôi hứa sẽ không tái phạm".

"Tôi từng có suất đỗ xe thường xuyên nhưng lại thường không tìm được chỗ đỗ", ông cho biết thêm. "Tôi chịu nhiều căng thẳng và thấy rất xấu hổ về việc mình đã làm", ông Pang Kok Wai nói thêm.

Thẩm phán cho biết hành động của ông Pang là không thể biện minh và anh ta đã phạm tội hai lần trong khoảng một tuần. Tuy nhiên, bà ghi nhận việc ông ăn năn hối lỗi, và nhanh chóng bồi thường của ông Pang. Nếu không, ông có thể phải ngồi tù tới 2 năm, hoặc vừa bị phạt tiền vừa lĩnh án tù.

Tham khảo: Channelnewsasia

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xe Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện hoành tráng tại Lào

Xe Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện hoành tráng tại Lào

TTTĐ - Sau Campuchia, Lào là đất nước tiếp theo cũng đã có màn ra mắt xe Ford Ranger Raptor 2023 hoành tráng. Đây là mẫu bán tải hạng nặng đang được mong chờ nhất tại thị trường Việt Nam. Theo một số nguồn tin, rất có thể siêu bán tải sẽ về nước vào cuối năm nay.
Xem phiên bản di động