Một số địa phương chưa linh hoạt gây ảnh hưởng đến tiêu thụ hàng hóa của người dân

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Một số địa phương đã ban hành các văn bản chưa linh hoạt, thậm chí chưa phù hợp với thực tiễn và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kép.

Hà Nội hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ 300 tấn rau, củ Thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nông sản sang thị trường Trung Quốc Hà Nội: Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa dự báo tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 2/3, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời thắc mắc về việc ách tắc nông sản và hàng hóa ở một số địa phương có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh… do công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Hải, trong quá trình thực hiện, một số địa phương quá chú trọng đến việc phòng, chống dịch bệnh mà làm ảnh hưởng đến việc tiêu thụ hàng hóa của người dân.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố được quyết định các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội căn cứ theo nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn.

“Một số địa phương đã ban hành các văn bản mà theo chúng tôi đánh giá là chưa linh hoạt, thậm chí là chưa phù hợp với thực tiễn và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kép”, ông Hải nói.

Thực tế này khiến nhiều địa phương gặp khó khăn, vướng mắc, ách tắc trong lưu thông hàng hóa, nhất là nông sản, đặc biệt là tại một số địa phương đang đến vụ thu hoạch, có sản lượng cao như Hải Dương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để tháo gỡ khó khăn, Bộ Công thương đã ban hành các chỉ đạo, hướng dẫn, giải pháp để tiêu thụ hàng hóa nông sản cho người dân, làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối, các doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ.

Ông Đỗ Thắng Hải cho biết thêm liên bộ cũng đã làm việc vào ngày 21/2, sau đó Bộ Công thương đã có văn bản gửi Thủ tướng để tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp cho vấn đề trên.

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng đã có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Hải Dương và Hải Phòng, các bộ, ngành liên quan để bàn về chỉ đạo này của Thủ tướng. Sau buổi làm việc, Bộ ra được văn bản hướng dẫn, tháo gỡ và được các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đồng tình, đánh giá cao.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Thu hút đầu tư qua hội thảo trực tuyến

Bài 2: Thu hút đầu tư qua hội thảo trực tuyến

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư là giải pháp góp phần thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả được Becamex IDC phối hợp các địa phương thực hiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Vượt tâm dịch, Công ty SPC vẫn đạt doanh thu ổn định, phát triển tốt

Vượt tâm dịch, Công ty SPC vẫn đạt doanh thu ổn định, phát triển tốt

Sáng ngày 9/4/2021 tại Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật Sài Gòn (TP HCM) đã tổ chức Đại hội cổ đông SPC thường niên năm 2021 được tổ chức nhằm báo cáo về kết quả công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2021.
“Phong thủy giá gốc” - Địa chỉ mua vật phẩm phong thủy uy tín

“Phong thủy giá gốc” - Địa chỉ mua vật phẩm phong thủy uy tín

TTTĐ - Tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây, các loại đá phong thủy nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai cũng muốn tìm cho mình một loại đá phong thủy với mục đích cầu tài lộc, sức khỏe… Vậy nhưng mua đá phong thủy ở đâu để đảm bảo về chất lượng vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.
BIDV nhận giải Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 6

BIDV nhận giải Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 6

TTTĐ - Với những kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính bán lẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa xuất sắc nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam - Best Retail Bank” do Tạp chí The Asian Banker bình chọn. Lễ trao giải trực tuyến được The Asian Banker tổ chức ngày 8/4 vừa qua.
SeABank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021

SeABank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021

TTTĐ - Ngày 1/4/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính từ 25 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội sang 198 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Xem phiên bản di động