Một số người Mỹ cải trang đi tiêm phòng Covid-19

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Sự phân cực và sai lệch thông tin đã khiến một số người dân ở bang Missouri bí mật đi tiêm phòng Covid-19 vì sợ bị phản đối từ bạn bè, gia đình - những người theo chủ nghĩa bài vắc-xin.

Tiêm phòng Covid-19 giúp nhanh có người yêu? Mỹ: Nhiều người mắc Covid-19 hối hận vì không tiêm vắc-xin sớm

Tiến sĩ Priscilla Frase, Giám đốc trung tâm y tế Ozarks ở West Plains, Missouri cho biết, bà đã từng gặp một người yêu cầu được tiêm chủng bí mật để tránh xung đột với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - những người vẫn còn hoài nghi về vắc-xin.

Bà Frase nói: “Họ đã thay đổi quan điểm so với người cùng gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Cuối cùng họ đưa ra quyết định là đi tiêm vắc-xin. Mặc dù có thể tự mình đưa ra quyết định, họ không muốn phải đối mặt với áp lực hoặc giận dữ từ những người xung quanh”.

Bà Frase cho biết một dược sĩ tại trung tâm y tế Ozarks nói rằng có một số người tới tiêm vắc-xin còn cố tình cải trang và thậm chí van nài đừng cho ai biết họ đã tiêm vắc-xin.

Theo bà Frase, nếu bệnh nhân đề nghị giữ bí mật chuyện tiêm vắc-xin, trung tâm sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu này. Họ sẽ tiêm cho bệnh nhân ở nơi mà bệnh nhân cảm thấy thoải mái, ví dụ như trong xe riêng.

Một số người Mỹ cải trang đi tiêm phòng Covid-19 (Ảnh: AP)
Một số người Mỹ cải trang đi tiêm phòng Covid-19 (Ảnh: AP)

Không phải nhiều người có yêu cầu như vậy nhưng người nào muốn tiêm vắc-xin theo cách đó chúng tôi đều cố gắng giúp họ. Đó là một chiến thắng”, Frase chia sẻ.

Theo thống kê, chỉ khoảng 41% dân số ở Missouri được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin ngừa Covid-19. Tuần trước, Nhà Trắng cho biết Missouri, Florida và Texas chiếm 40% các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Mỹ.

Sự chần chừ về tiêm vắc-xin ở Mỹ bị tác động bởi những thông tin sai lệch trên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông không chính thống khiến nhiều người liên tục đặt câu hỏi về tính hiệu quả và thậm chí là an toàn của vắc-xin.

Bà Frase cho biết trung tâm y tế này có 33 bệnh nhân Covid-19 nhập viện tính tới ngày 28/7 và con số sẽ còn tăng. Nhìn chung, bệnh nhân trẻ hơn trước và ngày càng nhiều người cần thở ô xy sớm. Phần lớn bệnh nhân nhập viện chưa tiêm vắc-xin.

“Điều lớn nhất mà tôi thấy sốc đó là hồi mùa thu đông, cần 4 tháng để số bệnh nhân nhập viện đạt đỉnh, nay chỉ cần 30 ngày”, bà Frase chia sẻ.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trải nghiệm ăn uống trong nước lũ tại Thái Lan

Trải nghiệm ăn uống trong nước lũ tại Thái Lan

TTTĐ - Chủ nhà hàng ven sông Chao Phraya, Thái Lan, Titiporn Jutimanon, đã sợ rằng mưa lớn trong nhiều ngày gây ngập lụt có thể là dấu chấm hết cho công việc kinh doanh vốn đang gặp khó khăn vì đại dịch của cô. Tuy nhiên, với triều cường dâng cao của sông Chao Phraya trong tuần này đã đến một cơ hội bất ngờ.
Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau

TTTĐ - Tận dụng phần nóc của những chiếc taxi bỏ không, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tài xế tại Thái Lan đã trồng các loại rau và nuôi ếch. Công việc này giúp cung cấp thức ăn cho tài xế hoặc người lao động không có việc làm. Nếu năng suất, họ còn có thể mang bán tại các chợ địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô đơn nhưng sợ hẹn hò, giới trẻ tìm đến “người yêu ảo”

Cô đơn nhưng sợ hẹn hò, giới trẻ tìm đến “người yêu ảo”

TTTĐ - Mối quan hệ hẹn hò bên cạnh yếu tố lãng mạn thì còn có thể rất phức tạp, đôi khi lộn xộn. Tuy nhiên, nếu độc thân không phải là một lựa chọn thì công nghệ hiện đại ngày nay có thể giúp con người một phương pháp thay thế mới. Đó là trò chuyện với “người yêu ảo” mang đến cảm giác như đang tương tác với người thực thông qua ứng dụng chatbot AI. Đây là chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để tương tác với con người thông qua tin nhắn hoặc âm thanh.
Thiết bị giúp sạc điện thoại bằng… mồ hôi tay

Thiết bị giúp sạc điện thoại bằng… mồ hôi tay

TTTĐ - Một thiết bị sạc điện thoại từ mồ hôi tay của con người gần đây đã được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học California, San Diego, Mỹ. Theo đó, thiết bị mới này sẽ quấn quanh ngón tay của con người như một lớp thạch cao để có thể thu được mồ hôi khi người đeo ngủ và sử dụng nó để tạo ra điện.
Xem phiên bản di động