Một số trường đại học chuyển sang học trực tuyến

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Để phòng dịch Covid-19, một số trường đại học đã thông báo tới sinh viên, giảng viên về việc chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Hà Nội lên phương án sẵn sàng dạy học trực tuyến để phòng dịch Covid-19 Diễn đàn quốc tế về giáo dục trực tuyến thời Covid-19 - những thách thức phải đối mặt Thí sinh được đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến Hải Phòng dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học Bố mẹ chật vật khi con ở nhà học trực tuyến Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến, cho học sinh nghỉ học để chống dịch
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện tinh thần chỉ đạo về việc phòng chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, một số trường đại học đã chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để vừa phòng dịch, vừa đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo.

Đại học Tài nguyên Môi trường thông báo điều chỉnh hình thức giảng dạy học tập từ trực tiếp sang trực tuyến của sinh viên đại học và học viên cao học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các học phần giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh, thí nghiệm, thực tập... trường không tổ chức đào tạo trực tuyến nhưng các sinh viên học học phần này sẽ học trước phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng triển khai dạy và học trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II của năm học theo đó cũng được điều chỉnh kéo dài đến hết ngày 27/5, lịch thi bắt đầu từ ngày 28/5. Tương tự, các trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 4/5 đến 8/5.

Đặc biệt, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có một trường hợp sinh viên là F1. Toàn bộ các giảng viên, sinh viên thuộc đối tượng F2 phải cách ly tại nhà 14 ngày. Trường chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 đến 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế.

Trong khi đó, tình hình dịch vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, ca bệnh tại Hà Nam đã lây nhiễm có ít nhất 15 người với hàng chục nghìn các trường hợp F1, F2 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Trần Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC

Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC

TTTĐ - Vượt qua 20 sinh viên ưu tú của 5 đội thi đến từ các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc, các thí sinh của trường Đại học RMIT TP HCM đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh năm 2021 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) – phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức.
Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 quận Ba Đình

Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 quận Ba Đình

TTTĐ - Nhằm đánh giá kết quả dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông, ngày 14/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận thông qua Google form.
Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid -19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp khiến hàng ngàn sinh viên năm cuối các ngành dịch vụ, du lịch gặp khó. Đặc biệt là vấn đề khan hiếm việc làm khi hầu hết các hoạt động kinh doanh du lịch vẫn đóng băng.
Tin khác
[Xem thêm]
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

TTTĐ - Sáng 14/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Văn Huyến cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc Hà Thị Kim Dung đã đến Trường THCS Hùng Vương - thành phố Phúc Yên, để thăm, động viên và gửi quà cho 53 học sinh, giáo viên đang thực hiện cách ly tập trung tại chỗ.
Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, với phương châm "chống dịch như chống giặc", ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, giáo viên các nhà trường trên địa bàn quận tùy theo điều kiện của đơn vị làm tấm chắn giọt bắn tặng cán bộ y tế và Công an quận.
Xem phiên bản di động