MTTQ các cấp thành phố tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh

Xã hội -

TTTĐ - Với tinh thần cấp bách, khẩn trương, chống dịch như “chống giặc”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh tới MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn Thủ đô.

mttq cac cap thanh pho tich cuc ho tro cong tac phong chong dich benh

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên người dân trong công tác phòng chống dịch

Bài liên quan

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội quán triệt chỉ thị về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Mặt trận phải là nơi để người dân gửi gắm niềm tin, tố giác tội phạm tham nhũng và cán bộ suy thoái

Nâng cao chất lượng, hiệu quả từng hoạt động, phong trào thi đua của Mặt trận

Theo MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, thời gian qua, MTTQ TP đã tích cực tuyên truyền đến nhân dân và các hộ gia đình, cá nhân với nhiều hình thức, phong phú, đa dạng như: Phát trên loa truyền thanh, tổ chức các đoàn xe tuyên truyền lưu động, phát 1,23 triệu tờ rơi, dán 70.461 áp phích tại các điểm công cộng, tại hội nghị của thôn, làng, tổ dân phố.

Cùng với đó, MTTQ TP đã phối hợp vận động những người nghi nhiễm bệnh tại địa phương đi khám bệnh tại các cơ sở y tế và thực hiện cách ly theo hướng dẫn. MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức tôn giáo tích cực vào cuộc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống của mình.

Công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh của MTTQ Việt Nam các cấp được đặc biệt quan tâm. Tính đến ngày 11/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã trích Quỹ Cứu trợ 297,8 triệu đồng hỗ trợ nhân dân thành phố, Bộ Tư lệnh Biên phòng, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, MTTQ thành phố vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền cùng hỗ trợ 831.212 khẩu trang, 68.671 chai nước sát khuẩn, 17.180 bánh xà phòng, 1.300 chai nước muối, 930 chai cồn và 100 bộ quần áo bảo hộ y tế để hỗ trợ nhân dân vùng dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19.

MTTQ các cấp đã tổ chức các đoàn giám sát việc phòng chống dịch bệnh tại các trường học, các tòa nhà chung cư, các cơ sở tôn giáo, lễ hội; giám sát việc khám chữa bệnh và hành nghề y tế tư nhân, ký cam kết không găm hàng, ép giá thuốc… Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên và tại các huyện: Quốc Oai, Sóc Sơn.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, có nguy cơ lây nhiễm cao trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyên, phổ biến, quán triệt nghiêm túc các văn bản của Trung ương, thành phố về việc phòng, chống dịch bệnh trong hệ thống MTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên các cấp.

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, minh bạch; hướng dẫn nâng cao ý thức tự phòng dịch, thực hiện vệ sinh phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế đến từng hộ gia đình.

Cùng với đó, MTTQ Việt Nam thành phố sẽ thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân, định hướng dư luận xã hội; đấu tranh với các tổ chức cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đơn vị tiếp tục vận động nhân dân tự giác khai báo với cơ quan y tế nếu có yếu tố dịch tễ khi đi và về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp rà soát, nắm số lượng những người đi về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày để giám sát, theo dõi sức khỏe, vận động người nghi nhiễm thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế để tránh nguy cơ lây nhiễm thành ổ dịch; phối hợp, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch, những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ở những khu vực cách ly.

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn chuẩn bị các phương án dự phòng trong công tác phòng chống dịch; đồng thời tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, làm sạch, đẹp, cảnh quan đường làng, ngõ xóm, từng thôn, tổ dân phố, nơi công cộng…

MTTQ Việt Nam đề nghị các tổ chức thành viên cần có kế hoạch báo cáo cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Bí về chống dịch Covid-19 vừa bảm đảm chuyên môn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát trển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cần tiếp tục đẩy mạnh và có giải pháp cụ thể; không vội vàng chia sẻ thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, gây tâm lý hoang mang lo lắng quá mức.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động