Chủ nhật 26/06/2022 22:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

MTTQ TP Hà Nội gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 28/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ các gia đình Công giáo khó khăn xây nhà Đại đoàn kết MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lấy ý kiến phản biện vào Dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ giáo dục mầm non
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu tại buổi gặp mặt
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, trong năm 2020, tình hình dân tộc và tôn giáo cơ bản ổn định. Đồng bào các dân tộc và tôn giáo trên địa bàn TP có những đóng góp nhất định đối với khối đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phát huy vai trò của người uy tín trong đồng bào dân tộc để tuyên truyền, phát huy bản sắc giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc; Quan tâm phát triển kinh tế để cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc, tôn giáo…

Đặc biệt, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào dân tộc và đồng bào có đạo hưởng ứng các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc thành phố cũng thường xuyên động viên, thăm hỏi, tặng quà các chức sắc tôn giáo, người tiêu biểu trong các ngày lễ trọng; Hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình công giáo nghèo huyện Chương Mỹ và Thường Tín với tổng giá trị là 200 triệu đồng…

MTTTQ Việt Nam TP Hà Nội ghị nhận những đóng góp của các cá nhân
MTTTQ Việt Nam TP Hà Nội ghị nhận những đóng góp của các cá nhân

Vui mừng đón tiếp các đại biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đàm Văn Huân bày tỏ trân trọng và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số tiêu biểu đã đóng góp trong công tác xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2020.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số đón mùa xuân mới an lành; Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm để tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước; Xây dựng vững chắc khối Đại đoàn kết dân tộc.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, đại diện các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số Thủ đô khẳng định sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng MTTQ Việt Nam các cấp của TP tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

TTTĐ - Ngày 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 32 điểm cầu UBND cấp quận và các phường thuộc 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

TTTĐ - Trước ý kiến cử tri cho rằng “kỷ luật nhiều cán bộ như vậy thì lấy ai để làm việc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dân gian có câu “con chị nó đi, con dì nó lớn”, không lo không có cán bộ làm việc, bởi cán bộ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn sai cả về đạo lý thì không thể không xử lý…
Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Sáng nay (22/6), tại trụ sở Thành uỷ Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết số 15 ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Vững tin bứt phá thành công

Vững tin bứt phá thành công

TTTĐ - Những ngày này, đi trên những con phố nhộn nhịp của Thủ đô, hay trên mỗi nẻo đường của bất kỳ tỉnh, thành nào, nhiều người không khỏi lâng lâng khi thấy cuộc sống đã thực sự trở lại bình thường. Qua rồi những ngày chăng dây, chắn rào khắp các ngõ phố; Không còn những chuyến xe cứu thương liên tục hú còi đưa bệnh nhân COVID-19 đi cách ly, cấp cứu…
Xem phiên bản di động