Thứ ba 03/10/2023 00:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 6/6, tại chùa Kỳ Vũ, phường Thượng Cát (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày Môi trường thế giới” (5/6).

Tuổi trẻ Thủ đô quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh
MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, thời gian qua, TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhờ đó, chất lượng môi trường có sự chuyển biến tích cực.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 30/30 quận, huyện, thị xã đã phối hợp với phòng tài nguyên và môi trường, các tổ chức tôn giáo và cơ sở thờ tự tổ chức ký kết tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hằng năm. Trong quá trình triển khai, Mặt trận các cấp đã lồng ghép với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đến nay, đã có 584 đơn vị xã, phường, thị trấn; 5.136 ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tổ chức ký cam kết thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đến từng hộ gia đình và tại các cơ sở thờ tự của tôn giáo. Nhiều khu dân cư thực hiện chiến dịch dọn dẹp vệ sinh như thu gom rác thải và chất thải gia súc, làm sạch đẹp môi trường; Phát động chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đều đặn 2 lần/tuần.

Nhiều mô hình, cách làm hay có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng cũng đã ra đời, như: “Biến điểm rác thành vườn hoa tự quản”, “Đổi phế liệu lấy cây xanh”, “sạch đồng ruộng”, vận động Nhân dân phân loại rác từ trong gia đình; Tổ chức tuyên truyền, tập huấn, cấp phát tờ rơi. Các tổ chức tôn giáo đẩy mạnh việc tuyên truyền về văn minh trong lễ hội, không đốt, rải vàng mã trên đường đưa tang, thực hiện hỏa táng người quá cố; Duy trì "ngày chủ nhật xanh"...

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh chống biến đổi khí hậu

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức tôn giáo tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

Trong đó, chú trọng thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; Xây dựng lộ trình, nhân rộng mô hình hiệu quả trong việc thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và thân thiện môi trường...

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
WWF-Việt Nam thực hiện chiến dịch truyền thông bảo tồn sao la với những câu chuyện chưa từng kể

WWF-Việt Nam thực hiện chiến dịch truyền thông bảo tồn sao la với những câu chuyện chưa từng kể

TTTĐ - Ngày 1/10, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) khởi động chiến dịch truyền thông “Giữ rừng nguyên vẹn - Tái hẹn sao la” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nguy cơ tuyệt chủng của loài Sao la và kêu gọi các hành động thiết thực để bảo vệ loài động vật nguy cấp này. Chiến dịch thuộc khuôn khổ dự án “Giải cứu sao la khỏi bờ vực tuyệt chủng” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ thông qua tổ chức Re:wild.
Tin khác
[Xem thêm]
Mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi trên 80mm

Mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung Bộ, có nơi trên 80mm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/9, khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, phía Nam tỉnh Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm. Khu vực Việt Bắc, Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.
Ngày 27/9, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

Ngày 27/9, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to.
Xem phiên bản di động