Chủ nhật 25/09/2022 03:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mùa hè xanh ở Y Tịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Những công việc, hoạt động ý nghĩa: Dạy học, đem con chữ tới các em nhỏ, bê tông hóa đường làng, thắp sáng đường thôn, tạo dựng các sân chơi bổ ích, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi… đã được các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FTU) hoàn thành trong Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2022”.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực Chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực
Mùa hè xanh ở Mai Hạ của sinh viên trường Đoàn Mùa hè xanh ở Mai Hạ của sinh viên trường Đoàn

Trong những ngày mùa hè nắng nóng, các đội hình sinh viên tình nguyện Đại học Ngoại thương không quản ngại thời tiết, khắc phục khó khăn, có mặt tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Họ cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến dịch “Mùa hè xanh 2022” - mùa thứ 5.

Bạn Ngô Bích Hằng là Đội trưởng đội tình nguyện FTU tại Y Tịch, Chi Lăng, Lạng Sơn. Hằng năng động, đầy nhiệt huyết. Cô sinh viên giàu năng lượng sống luôn yêu thích và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tình nguyện. Với Hằng cũng như các thành viên trong đội hình tình nguyện "Mùa hè xanh", chuyến đi này để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí. Nó là điểm nhấn trong hành trình thanh xuân của các chàng trai, cô gái FTU Y Tịch.

Mùa hè xanh ở Y Tịch
Bạn Ngô Bích Hằng, Đội trưởng đội tình nguyện FTU tại Y Tịch

Cô gái chia sẻ: “FYU Y Tịch - đội tình nguyện thuộc "Mùa hè xanh 2022", chiến dịch tình nguyện lớn nhất năm được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, chúng mình đem trái tim yêu thương, tinh thần tương thân tương ái đến với những mảnh đất còn gặp nhiều khó khăn. Điểm đến năm nay của chúng mình là xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn”.

Trước khi lên đường về điểm tình nguyện, các bạn sinh viên đã kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Họ là cầu nối đem giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần tới mảnh đất Y Tịch, để có thể giúp đỡ phần nào cho cuộc sống con người nơi đây thêm tốt đẹp.

Trải qua những giờ trên chuyến xe hành trình đến với mảnh đất xứ Lạng, rồi từ tượng đài Chiến thắng Chi Lăng, 10 đội với hơn 200 tình nguyện viên là các cô, cậu sinh viên tràn đầy sức trẻ, tinh thần đoàn kết, yêu thương, xung kích vì cộng đồng tỏa về 10 xã của Chi Lăng để thực hiện các phần việc, hoạt động tình nguyện theo kế hoạch đã được lên chi tiết.

Mùa hè xanh ở Y Tịch
Các bạn sinh viên tình nguyện tặng quà người dân khó khăn

Hằng cho biết: “Đội Y Tịch gồm 21 thành viên, là sinh viên vừa học xong năm nhất, năm hai về xã Y Tịch. Các thành viên nhanh chóng hòa nhịp sinh hoạt, hoạt động tập thể và cùng trải nghiệm, cùng cống hiến sức trẻ trên miền đất còn nhiều khó khăn với đông đồng bào dân tộc Tày, Nùng sinh sống.

Mười ngày nơi đây đầy ắp hoạt động và để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm trong mỗi chúng tôi. Ngay buổi đầu tiên sinh hoạt hè với nội dung trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại thân thể đã ghi đậm dấu ấn trong từng thành viên của đội. Số lượng các em tham gia vượt dự kiến, ngồi kín sân trường tiểu học. Các em nhỏ không chỉ hào hứng tương tác trong chương trình mà còn thuộc nội dung được phổ biến và quấn quýt, nhớ tên các anh chị sinh viên tình nguyện”.

Rộn ràng “Mùa hè xanh” ở Y Tịch
Tình nguyện viên xuống đồng giúp người nông dân

Bên cạnh tổ chức hoạt động cho thiếu nhi, các thành viên của đội đã đến thăm tặng quà các gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn. Họ thực hiện các phần việc hỗ trợ gia đình chính sách và tham gia thực hiện nhiều công trình thanh niên…

Các bạn trẻ khoác màu áo xanh đã gồng mình kéo đường dây điện nặng trĩu, lắp bóng đèn làm công trình “Thăos sáng đường thôn” tại xóm Lân Phù, thôn Nam Lân; chuyển vật liệu, đổ bê tông sân trường và đường dẫn lên phân trường tiểu học Na Cà... Ai cũng mệt nhoài nhưng đều háo hức khi nghĩ đến giây phút đóng điện, đèn bật sáng soi tỏ đường thôn ngõ xóm, các em học sinh có nơi vui chơi sạch đẹp..

Rộn ràng “Mùa hè xanh” ở Y Tịch
Đội sinh viên tình nguyện Y Tịch

Mùa hè xanh sục sôi tinh thần tình nguyện tạo ra cho những người trẻ Gen Z cơ hội kết nối, trải nghiệm, tôi luyện sự rắn rỏi, bản lĩnh và sống yêu thương. Tinh thần ấy đã thôi thúc các bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Họ đã mang sức trẻ, nhiệt huyết để đóng góp công sức của mình vào những công việc ý nghĩa: Dạy học, đem con chữ tới cho các em nhỏ; bê tông hóa đường làng, thắp sáng đường thôn, tạo dựng các sân chơi bổ ích, tổ chức sinh hoạt hè cho các em nhỏ địa phương... Từ việc làm thiết thực, tình cảm của họ, hình ảnh áo xanh tình nguyện, sinh viên càng đẹp hơn, khắc sâu hơn trong tâm trí, trái tim của bà con Nhân dân và thanh thiếu niên địa phương.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

TTTĐ - Với hơn 10 năm tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam Nguyễn Thế Anh kỳ vọng rằng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI sẽ là tiền đề để đoàn viên, thanh niên Thủ đô thể hiện ý chí, khát vọng cao đẹp nhằm kiến thiết cũng như phát triển đất nước trong thời kỳ mới.
Những nhân viên quay về công ty cũ

Những nhân viên quay về công ty cũ

TTTĐ - Sau một thời gian nghỉ việc để chuyển sang công ty mới, nhiều người trẻ đang có xu hướng quay trở lại nơi mình làm việc trước đây. Lý do được họ đưa ra là muốn làm việc trong môi trường quen thuộc, đúng chuyên môn hoặc nhận được những lời mời hậu hĩnh hơn từ sếp cũ…
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao “sức đề kháng” của người trẻ trước những đòn tấn công tư tưởng

Nâng cao “sức đề kháng” của người trẻ trước những đòn tấn công tư tưởng

TTTĐ - Tại diễn đàn “Vai trò của tuổi trẻ tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” diễn ra ngày 22/9 đã có nhiều ý kiến tham luận, trao đổi chuyên sâu, chất lượng, làm rõ hơn trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cùng những giải pháp thiết thực cho công tác này.
Mái ấm tình thương của những người khuyết tật

Mái ấm tình thương của những người khuyết tật

TTTĐ - Vốn là một người khuyết tật vận động, thấu hiểu những khó khăn của người khuyết tật khi tiếp cận, tìm kiếm việc làm, khi hòa nhập cộng đồng, nhiều năm qua, chị Đinh Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng (xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) luôn nỗ lực tạo cơ hội và truyền cảm hứng để động viên họ không ngừng vươn lên.
Tăng cường đưa nghệ thuật vào giáo dục chính trị, tư tưởng

Tăng cường đưa nghệ thuật vào giáo dục chính trị, tư tưởng

TTTĐ - "Cùng với việc mời chuyên gia báo cáo viên tuyên truyền, tổ chức Đoàn cũng cần sân khấu hoá các bài học chính trị hay đưa vào các hình thức nghệ thuật, phim ảnh được giới trẻ yêu thích để phổ biến kiến thức chính trị, tư tưởng cho thanh thiếu niên", bạn Vũ Thị Hằng (Thanh niên quận Hà Đông, Hà Nội) hiến kế.
Thanh niên tiên phong trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên tiên phong trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

TTTĐ - “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số” là chủ đề diễn đàn do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với trường Đại học Bách khoa tổ chức chiều 16/9. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.
Xem phiên bản di động