Thứ ba 28/03/2023 06:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Hoạt động Đoàn, Hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và chào xuân mới 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính diễn ra sôi nổi. Qua đó, các bạn sinh viên đã có một “mùa Tết” rộn ràng, ý nghĩa trong thanh xuân của mình.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của tuổi trẻ Học viện Tài chính Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của tuổi trẻ Học viện Tài chính
Tuổi trẻ Học viện Tài chính đổi mới sáng tạo trong bối cảnh chuyển đổi số Tuổi trẻ Học viện Tài chính đổi mới sáng tạo trong bối cảnh chuyển đổi số
Dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ Học viện Tài chính Dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ Học viện Tài chính

Cùng với các hoạt động Đoàn, Hội tại trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong các hoạt động tình nguyện giúp đỡ đồng bào khó khăn.

Đoàn Thanh niên Học viện tiếp tục đồng hành cùng tuổi trẻ phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thực hiện chương trình “Tết yêu thương - tiếp bước em tới trường”, trao tặng xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang đến cho các em món quà ý nghĩa trong dịp năm mới, giúp các em có thêm điều kiện thuận lợi đến trường thực hiện ước mơ của mình.

TS Tạ Đình Hòa, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính
TS Tạ Đình Hòa, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính cùng Đội Sinh viên tình nguyện Vì trẻ thơ - tổ chức Chương trình “Bánh chưng trẻ thơ”

TS Tạ Đình Hòa, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính cho biết, với mong muốn góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn được đón một mùa Tết no ấm, đủ đầy, các Liên chi đoàn, Câu lạc bộ của Học viện Tài chính đã cùng nhau thực hiện những chuyến thiện nguyện. Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế đã trao tặng 444 phần quà, cùng 15 suất học bổng trong chương trình “Đông ấm yêu thương” cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sơn Lộ, Bảo Lạc, Cao Bằng.

“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính
Chương trình "Đêm lửa kết nối" được tuổi trẻ Học viện tổ chức thành công, nhiều ấn tượng

Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ tổ chức chương trình “Đông yêu thương” cho các em nhỏ tại tỉnh Lào Cai, đồng thời tặng bánh chưng và áo ấm cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam. Câu lạc bộ Sinh viên Tài chính Quốc tế thực hiện chương trình Trao yêu thương tại xã Mai Châu, Hoà Bình; Câu lạc bộ Thẩm định giá & Kinh doanh BĐS đã góp phần giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, có người tàn tật hay nhiễm chất độc da cam đón một mùa Tết đủ đầy hơn qua hành trình “Xuân yêu thương 2023” tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Lễ vinh danh
Lễ vinh danh "Sinh viên 5 tốt" cấp Học viện

Dịp Tết Nguyên đán và đầu năm mới 2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Tài chính đã tổ chức nhiều chương trình: “Tết sinh viên” và Lễ vinh danh “Sinh viên 5 tốt”, “Đêm lửa kết nối”, Cuộc thi "Tri thức vàng", Hội thi văn nghệ "Khúc vĩ thanh", Tọa đàm "Alo, balo của bạn có gì?", Chương trình “Tết yêu thương - Tiếp bước em đến trường”, “Đông ấm yêu thương”, “Tết bên em”, “Đêm ấm 2023”, “Xuân yêu thương 2023”, “Chiến dịch “Mùa đông ấm 2023”…

Trong chuỗi hoạt động “Tết sinh viên” 2023, Hội Sinh viên Học viện Tài chính đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, tiêu biểu là Lễ vinh danh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện năm học 2021– 2022, biểu dương 358 sinh viên toàn diện xuất sắc…

Các hoạt động sôi nổi là cơ hội để thế hệ trẻ Tài chính trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm thực tế cũng như sự tự tin, năng động, sẵn sàng hội nhập.

“Những hoạt động ý nghĩa của các câu lạc bộ trong Học viện không chỉ góp phần mang tới niềm vui, niềm hạnh phúc và hơi ấm mùa xuân cho những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, mà từ đó còn lan tỏa những nghĩa cử đẹp đẽ, tinh thần “lá lành đùm lá rách” đáng quý của dân tộc ta”, anh Tạ Đình Hoà chia sẻ.

Nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện, các Đội Sinh viên tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Dương cũng đã có mặt tại quê nhà để gửi tặng những phần quà ý nghĩa tới những hộ gia đình, trẻ em và người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động thiện nguyện tại các địa bàn đã thu hút hơn 300 người tham gia, với giá trị quy đổi trên 400 triệu đồng.

Những món quà bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm được trao tặng tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng, tình cảm, mong muốn được sẻ chia với giá trị tinh thần to lớn. Để qua đó, các đối tượng được hỗ trợ cũng có tấm áo mới, có những bữa cơm đoàn viên và nụ cười hạnh phúc. Đó cũng chính là ý nghĩa, mong ước lớn nhất của thế hệ trẻ Tài chính xuyên suốt chuỗi hoạt động thiện nguyện mùa Đông - Xuân 2023.

Một số hình ảnh hoạt động của tuổi trẻ Học viện Tài chính:

“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính
“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính
“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính
“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính
“Mùa Tết” rộn ràng đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Học viện Tài chính
Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai: Linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai: Linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai xung quanh câu chuyện tuổi trẻ toàn tỉnh chủ động, kịp thời thích ứng trong bối cảnh mới với nhiều tác động đa chiều.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyên dương 16 Bí thư chi đoàn tiêu biểu

Tuyên dương 16 Bí thư chi đoàn tiêu biểu

TTTĐ - Chiều 22/3, Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ; Tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu và Phát động thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Biến văn hóa thành nguồn lực phát triển, biến di sản thành tài sản

Biến văn hóa thành nguồn lực phát triển, biến di sản thành tài sản

TTTĐ - Trước xu thế thay đổi của xã hội, tại Hội nghị “Thủ tướng đối thoại với thanh niên" diễn ra sáng 22/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn sẽ phát huy hơn nữa vai trò của lớp trẻ để phát triển văn hóa nói chung và công nghiệp văn hóa nói riêng, từ đó biến văn hóa thành nguồn lực phát triển, biến di sản thành tài sản.
Giúp thanh niên "An cư lạc nghiệp"

Giúp thanh niên "An cư lạc nghiệp"

TTTĐ - Sáng 22/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Tại Hội nghị, các bạn trẻ đã đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực, được dư luận quan tâm như: Nhà ở xã hội, tạo công ăn việc làm cho người trẻ…
Xem phiên bản di động