Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

Quốc tế -
In bài viết

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến những chiếc khẩu trang trở thành một vật dụng không thể thiếu. Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, không ít khẩu trang khiến người đối diện phải giật mình hoặc phì cười.

Làm thế nào để đeo khẩu trang vải đúng cách và an toàn? Dịch Covid-19: Trung Quốc cung cấp phần lớn thiết bị bảo hộ y tế cho thế giới Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại mãi Mối đe dọa từ “những khuôn mặt mộc” nơi công cộng
Triệu phú John McAfee, nhà sáng lập công ty phần mềm diệt virus máy tính McAfee đã bị tạm giữ suốt 14 giờ ở Na Uy vì dùng quần lót nữ làm… khẩu trang để nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. (Ảnh: chụp màn hình TWITTER nhân vật)
Triệu phú John McAfee, nhà sáng lập công ty phần mềm diệt virus máy tính McAfee đã bị tạm giữ suốt 14 giờ ở Na Uy vì dùng quần lót nữ làm… khẩu trang để nhằm phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (Ảnh: chụp màn hình TWITTER nhân vật)
 Một người đàn ông đi xe buýt ở Anh dùng con trăn quấn quanh mặt thay vì đeo khẩu trang. Ban đầu, các hành khách xung quanh nghĩ rằng người đàn ông này đang đeo một chiếc khăn che mặt sặc sỡ. Trước tình hình số ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở Anh, đeo khẩu trang là quy định bắt buộc khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Anh kể từ ngày 15/6.
Một người đàn ông đi xe buýt ở Anh dùng con trăn quấn quanh mặt thay vì đeo khẩu trang. Ban đầu, các hành khách xung quanh nghĩ rằng người đàn ông này đang đeo một chiếc khăn che mặt sặc sỡ. Trước tình hình số ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở Anh, đeo khẩu trang là quy định bắt buộc khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Anh kể từ ngày 15/6 (Ảnh: MEN Media)
Edmond Kok, nghệ sĩ thiết kế trang phục nhà hát Hong Kong, Trung Quốc đã sáng tạo nhiều mẫu khẩu trang độc đáo lấy ý tưởng từ những vật dung trong đời thường. Khẩu trang làm từ lồng tre hấp, vật dụng phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc, chuyên dùng để chế biến các món nổi tiếng như bánh bao, sủi cảo. (Ảnh: AP)
Edmond Kok, nghệ sĩ thiết kế trang phục nhà hát Hong Kong, Trung Quốc đã sáng tạo nhiều mẫu khẩu trang độc đáo lấy ý tưởng từ những vật dung trong đời thường. Khẩu trang làm từ lồng tre hấp, vật dụng phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc, chuyên dùng để chế biến các món nổi tiếng như bánh bao, sủi cảo (Ảnh: AP)
Edmond Kok còn sử dụng hộp nhựa đóng gói thực phẩm để làm khẩu trang để nhắc nhở mọi người về ảnh hưởng của dịch vụ vận chuyển đồ ăn tới môi trường. (Ảnh: AP)
Edmond Kok còn sử dụng hộp nhựa đóng gói thực phẩm để làm khẩu trang để nhắc nhở mọi người về ảnh hưởng của dịch vụ vận chuyển đồ ăn tới môi trường (Ảnh: AP)
Nhà thiết kế Max Siedentopf, người Namibia gốc Đức sử dụng khẩu trang làm từ vỏ   quả cam (Ảnh: Max Siedentopf)
Nhà thiết kế Max Siedentopf, người Namibia gốc Đức sử dụng khẩu trang làm từ vỏ quả cam (Ảnh: Max Siedentopf)
Sử dụng hẳn “bình nhựa” để làm khẩu trang tại sân bay (Ảnh: Dailymail )
Sử dụng hẳn “bình nhựa” để làm khẩu trang tại sân bay (Ảnh: Dailymail )
 Chuyên gia kỹ xảo điện ảnh Philippines đã dành thời gian rảnh và tài năng để làm một loạt khẩu trang kinh dị (Ảnh: MARIANNE ABELARDO)
Chuyên gia kỹ xảo điện ảnh Philippines đã dành thời gian rảnh và tài năng để làm một loạt khẩu trang kinh dị (Ảnh: MARIANNE ABELARDO)
Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc:  “Quá sớm” và “không thực tế”

WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc: “Quá sớm” và “không thực tế”

TTTĐ - Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO cho biết sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào cuối năm nay. Ông cho biết điều quan trọng bây giờ là thế giới cần nỗ lực để giữ sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp nhất có thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.
Xem phiên bản di động