×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Mỹ: Khởi nghiệp với dịch vụ dẫn chó đi dạo

Chuyện lạ | Thứ ba, 08/05/2018 15:12 (GMT+7)
Mỹ: Khởi nghiệp với dịch vụ dẫn chó đi dạo

TTTĐ - Dân Mỹ chi khá nhiều tiền cho thú cưng, đặc biệt là chó. Chỉ trong năm 2016, họ đã chi 70 tỷ USD cho việc mua và chăm sóc chúng. Đó là động lực giúp ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng phát triển mạnh ở Mỹ.

Wag là một trong hai ứng dụng tìm người dắt chó đi dạo phổ biến nhất ở Mỹ.

Lấy cảm hứng từ hãng đặt xe trực tuyến Uber, nhiều công ty khởi nghiệp trong mảng chăm sóc thú cưng muốn tạo nên cuộc cách mạng trong một ngành chỉ dựa vào những lời giới thiệu và quảng cáo trên cột điện. Hai trong số những công ty nổi tiếng nhất là Wag và Rover.

Wag Lab, một công ty khởi nghiệp ra đời năm 2014, nhận thấy nhiều người nuôi chó nhưng không có thời gian dắt chúng đi dạo hay chăm sóc chúng vì họ quá bận. Vì thế, công ty tạo ra Wag, ứng dụng kết nối những người có kỹ năng chăm sóc, quản lý chó với những người chủ không có thời gian.

Giá của dịch vụ dắt chó ở các thành phố không giống nhau. Chẳng hạn, mức giá trong nửa giờ ở các thành phố lớn Austin, Chicago, New York, Seattle là 20 USD (gần 500.000VNĐ), còn ở San Francisco là 25 USD (gần 600.000 VNĐ). Phí môi giới của Wag là 40% thù lao của người dắt chó.

Tốc độ tăng trưởng về số lượng người sử dụng của Wag Lab tăng chóng mặt từ khi nó ra đời cách đây 4 năm. Shervin Pishevar, một trong những cổ đông lớn của Uber, cũng là thành viên trong ban quản trị của Wag Lab.

Theo các nhà sáng lập công ty, mặc dù hưởng mức phí môi giới cao, Wag vẫn đang tiêu tốn khoảng 4 triệu USD mỗi tháng để mở rộng thị trường. Đối thủ lớn nhất của họ, Rover, cũng đang lỗ nhưng hy vọng họ sẽ lãi trong năm 2018.

"Chi phí vận hành Wag cao vì chúng tôi phải dựa vào sự ủng hộ của những người nổi tiếng và các chiến dịch tiếp thị tốn kém", đại diện công ty chia sẻ.

Siêu mẫu Kendall Jenner, ca sĩ Mariah Carey, nữ diễn viên Chloe Grace Moretz là các ngôi sao đã từng sử dụng dịch vụ của Wag và họ cũng ca ngợi Wag trên tài khoản mạng xã hội của họ.

"Chúng tôi không phải trả tiền cho những nhân vật nổi tiếng, nhưng cam kết cho họ sử dụng dịch vụ dắt chó miễn phí trọn đời", đại diện của Wag tiết lộ.

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...