Nadal “khai xuân” bằng chức vô địch tại Abu Dhabi

TTTĐ - Đánh bại Milos Raonic trong trận chung kết và giành chức vô địch giải đấu trình diễn tại Abu Dhabi, Nadal cho biết anh đã sẵn sàng cho mùa giải mới. Nadal tự tin tuyên bố: "Quên 2015 đi, hãy xem tôi trong năm 2016"


Nadal giành danh hiệu đầu tiên trong năm 2016

Tuy nhiên, Tay vợtsố 5 thế giới của ATP không có ý định gặm nhấm quá khứ. “2015 là một năm khó khăn nhưng khi đã vượt qua được rào cản tâm lý, tôi bắt đầu chơi tốt lên nhiều và giờ cảm thấy rất thoải mái. Tôi đã sẵn sàng thi đấu. Chúng ta hãy chờ xem tôi có thể chơi tốt trong mùa giải mới hay không”.


Mùa mới bây giờ mới sắp bắt đầu và nếu Nadal muốn chứng minh sự trở lại của anh thì anh cần chiến thắng ở Doha Open, nơi anh sẽ chính thức mở màn cho chiến dịch 2016 của mình. Giải đấu tại Qatar quy tụ cả số 1 thế giới Novak Djokovic, số 6 Tomas Berdych và số 7 David Ferrer. Nadal khẳng định lại lần nữa là tâm lý thi đấu của anh giờ đã ổn, anh muốn bỏ lại năm 2015 ở sau lưng.


“Tâm lý thi đấu của tôi giờ đã ổn. Tôi muốn tranh đấu ở mùa mới. Chúng tôi không sống bằng quá khứ. Tôi không nói về những danh hiệu tôi giành được trong những năm 2013 hay 2010 nên tôi cũng không muốn nhắc đến năm 2015 nữa. Giờ là 2016 và tôi chỉ nghĩ đến hiện tại”.


Được hỏi mục tiêu của anh mùa này là gì? Nadal nhấn mạnh những mục tiêu hàng đầu không làm ai ngạc nhiên là có “thể lực tốt” và “vui vẻ”. Anh bảo “đó là điều quan trọng nhất”.

Trong trận chung kết diễn ra hôm qua (2/1), "vua đất nện" có chiến thắng thuyết phục 2-0 (7-6, 6-3) trước Milos Raonic. Trước đó, Nadal vượt qua người đồng hương David Ferrer sau ba ván căng thẳng ở vòng bán kết. Với Nadal, đây là lần thứ ba anh giành chức vô địch Mubadala World Tennis Championship, sau các năm 2010 và 2011. Được biết, Mubadala World Tennis Championship là giải quần vợt mang tính chất giao hữu diễn ra tại UAE vào những ngày đầu năm mới.

Nguyễn Ngân (Tổng hợp)

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899