Năm 2020, TP HCM chi 3,8 tỷ đồng cho vay giải quyết việc làm

Lao động - Việc làm -

TTTĐ - UBND TP HCM giao chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm năm 2020 cho các quận của thành phố với số tiền hơn 3,805 tỷ đồng. Điều này góp phần quan trọng giúp TP HCM thực hiện tốt mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

nam 2020 tp hcm chi 38 ty dong cho vay giai quyet viec lam

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Gần 160 nghìn lao động sẽ được giải quyết việc làm mới trong năm 2020

Ngày hội việc làm của Đại học Ngoại ngữ cung cấp hơn 500 vị trí tuyển dụng

Mô hình nông nghiệp độc đáo của cô gái dân tộc Tày

Cơ hội cho lao động Việt Nam tại thị trường Đức

UBND TP HCM vừa ban hành quyết định 547/QĐ-UBND ngày 17/2/2020 về giao chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm năm 2020.

Theo đó, UBND TP HCM giao chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm năm 2020 cho các quận của thành phố với số tiền hơn 3,805 tỷ đồng để thực hiện cho vay giải quyết việc làm.

Cụ thể: Quận 4 hơn 405 triệu đồng; Quận 6 là 400 triệu đồng; Quận 10 là 400 triệu đồng; Quận 12 là 500 triệu đồng; quận Thủ Đức là 400 triệu đồng; quận Tân Bình là 400 triệu đồng; quận Gò Vấp là 500 triệu đồng; quận Bình Thạnh là 400 triệu đồng; quận Bình Tân là 400 triệu đồng.

UBND TP giao Ngân hàng Chính sách xã hội, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cho vay giải quyết việc làm, giám sát quá trình sử dụng vốn vay của người vay.

Đồng thời, UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính TP, UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vuot kho trien khai nhieu giai phap ho tro nguoi lao dong

Vượt khó, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động

TTTĐ - Từ nay đến hết năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận sẽ tập trung triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tư vấn, kết nối hỗ trợ đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, thông tin thị trường lao động; tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ...
quy quoc gia giai quyet viec lam giup nguoi dan doi doi

Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm giúp người dân đổi đời

TTTĐ - Quỹ quốc gia về giải quyết việc làm, nay gọi là Quỹ quốc gia về việc làm được thành lập năm 1992 nhằm cho vay tín dụng ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, hộ gia đình. Từ năm 2016 đến nay, hoạt động cho vay từ Quỹ quốc gia về việc làm được thực hiện theo quy định tại Luật Việc làm, Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm và các văn bản hướng dẫn.
ha tinh kip thoi ho tro nguoi lao dong vuot bao dich

Hà Tĩnh: Kịp thời hỗ trợ người lao động vượt “bão dịch”

TTTĐ - Các cấp, ngành ở Hà Tĩnh đang khẩn trương thực hiện các giải pháp để sẵn sàng chi trả kịp thời các khoản hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020, hỗ trợ người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Tin khác

[Xem thêm]
tao viec lam cho sinh vien sau khi ra truong

Tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 trong nước cơ bản được kiểm soát, các hoạt động tuyển sinh, đào tạo giáo dục nghề nghiệp đã trở lại bình thường, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tập trung tăng tốc tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.
trung tam dich vu viec lam quang ninh dong hanh ket noi lao dong

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh đồng hành kết nối lao động

TTTĐ - Thông qua nhiều kênh khác nhau, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Quảng Ninh đã và đang thể hiện tốt vai trò của mình trong việc cung cấp thông tin và tư vấn giới thiệu việc làm tới người lao động. Nhằm hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp, Trung tâm đã từng bước đưa các chính sách của bảo hiểm thất nghiệp phát huy hiệu quả, đáp ứng sự phát triển của thị trường lao động.
Xem phiên bản di động