Năm 2021, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy định về dạy trực tuyến, dạy qua truyền hình

Giáo dục -

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch thực hiện Quyết định số 489/QĐ-TTg ngày 8/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

nam 2021 bo gddt se ban hanh quy dinh ve day truc tuyen day qua truyen hinh

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Quảng Ninh: 29 học sinh giỏi nhận khen thưởng từ Bộ GD&ĐT

Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 qua phần mềm Hanoi Study

Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho cán bộ giáo viên

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15 - 30/6

Theo kế hoạch, sau khi tổng kết đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng và triển khai đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và đề án “Xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của mọi người".

Năm 2021, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành quy định về dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình; tổ chức biên soạn tài liệu dạy học trực tuyến trong các cơ sở giáo dục thường xuyên...

Kế hoạch đặt ra 5 nhiệm vụ cụ thể, gồm: Quán triệt, phổ biến nội dung các chỉ thị, quyết định về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Đổi mới hệ thống giáo dục theo hướng mở, linh hoạt, liên thông, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và học tập, kiểm tra, công nhận kết quả học tập, đẩy mạnh phát triển giáo dục từ xa, học trực tiếp kết hợp với học trực tuyến.

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng đặt ra mục tiêu nâng cao hiệu quả xóa mù chữ, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng bắt buộc, bồi dưỡng thường xuyên, chuẩn nghề nghiệp đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, sinh viên về tầm quan trọng, vị trí, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; Giao Vụ Giáo dục thường xuyên thường trực tham mưu, giúp lãnh đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động