Thứ tư 18/05/2022 08:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Năm 2022, ngân hàng không được trả cổ tức bằng tiền mặt

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2022, các ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, cắt giảm chi phí hoạt động, giảm chỉ tiêu lợi nhuận, không chia cổ tức bằng tiền mặt để phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Chưa có ngân hàng nào cho doanh nghiệp vay tiền mua đất đấu giá Thủ Thiêm Ngân hàng ACB có Tổng Giám đốc mới

Đây là một trong những yêu cầu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022.

Theo đó, Thống đốc yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, cắt giảm chi phí hoạt động, giảm chỉ tiêu lợi nhuận, không chia cổ tức bằng tiền mặt trong năm 2022 để phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Trước đó, năm 2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đã yêu cầu các ngân hàng không chia cổ tức bằng tiền mặt để tập trung nguồn lực giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp và đảm bảo an toàn hoạt động. Do đó, nhiều nhà băng đã chọn chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Như vậy, nhiều khả năng hoạt động phát hành cổ phiếu trả cổ tức sẽ tiếp diễn ra sôi động trong năm 2022.

Năm 2022, ngân hàng không được trả cổ tức bằng tiền mặt
Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Cũng tại Chỉ thị số 01/CT-NHNN, Thống đốc yêu cầu các nhà băng quán triệt trong toàn hệ thống thực hiện tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát và xử lý nợ xấu.

Trong đó, các ngân hàng phải cân đối nguồn vốn, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tín dụng tiêu dùng với mức lãi suất hợp lý, đảm bảo an toàn vốn vay và tuân thủ quy định pháp luật liên quan, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các nhà băng kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh bất động sản, chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông, hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp...; Thực hiện cho vay bằng ngoại tệ theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hạn chế tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển tiền nhanh 24/7 của Co-opBank: Kết nối nông thôn - thành thị

Chuyển tiền nhanh 24/7 của Co-opBank: Kết nối nông thôn - thành thị

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng, mở rộng các loại dịch vụ chuyển tiền dành cho Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) thành viên trong hệ thống Ngân hàng điện tử CF-eBank của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt tới nhóm khách hàng tại vùng sâu, vùng xa, Co-opBank đã và đang triển khai dịch vụ “Chuyển tiền nhanh 24/7 tại quầy” tới các QTDND thành viên và khách hàng.
Đại tiệc ưu đãi cùng Co-opBank Mobile Banking

Đại tiệc ưu đãi cùng Co-opBank Mobile Banking

TTTĐ - Tiếp nối thành công của những chương trình hợp tác trước đó, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) phối hợp cùng VNPAY triển khai chương trình “Đại tiệc ưu đãi - Giảm 50% dịch vụ đặt vé máy bay và vé xem phim trên ứng dụng Co-opBank Mobile Banking”.
Gỗ nhựa Việt Ý mở rộng hệ thống nhà phân phối tại Thái Nguyên

Gỗ nhựa Việt Ý mở rộng hệ thống nhà phân phối tại Thái Nguyên

TTTĐ - Gỗ nhựa Việt Ý và thương hiệu Viwood chính thức mở thêm nhà phân phối các sản phẩm gỗ công nghiệp tại Thái Nguyên. Theo đó, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ công nghiệp đạt tiêu chất lượng Châu Âu có thể tìm đến Công ty TNHH xây dựng dân dụng Nam Hải - nhà phân phối chính thức của Gỗ nhựa Việt Ý tại thị trường Thái Nguyên.
Xem phiên bản di động