Thứ bảy 10/06/2023 17:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Những ngày tháng 3, tỉnh Bình Thuận rộn ràng, khẩn trương với công tác chuẩn bị cùng nhiều hoạt động lễ hội văn hóa, du lịch chào đón Năm Du lịch quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Bình Thuận: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến khu đô thị du lịch biển Phan Thiết

Đặc biệt, sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia diễn ra tối 25/3 tại quảng trường Bikini Beach, NovaWorld Phan Thiet thu hút hàng chục ngàn khách tham dự trực tiếp và hàng triệu khán giả xem qua truyền hình, mạng xã hội đã lan tỏa những ấn tượng tốt đẹp về một vùng đất Bình Thuận giàu tiềm năng du lịch.

Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Khẳng định thương hiệu du lịch tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các địa phương vùng Đông Nam Bộ, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; Là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía Nam như Nha Trang, Đà Lạt, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Với khí hậu nắng ấm, khô ráo quanh năm, giàu bản sắc văn hóa và đa dạng tài nguyên thiên nhiên rừng, núi, biển, đảo, đồi cát… Bình Thuận đã nỗ lực khai thác tiềm năng và lợi thế để đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực đời sống - kinh tế - xã hội trong những năm qua.

Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Việc Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 mở ra cơ hội để địa phương quảng bá và giới thiệu hình ảnh, con người, xã hội, văn hoá và thiên nhiên độc đáo, đa màu sắc; Thông qua đó chứng minh tiềm năng trở thành địa phương trọng tâm phát triển kinh tế toàn quốc với ngành Du lịch đang chuyển mình mạnh mẽ.

Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với hơn 200 sự kiện diễn ra sôi động; Trong đó, có 13 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ngành Trung ương tổ chức, tỉnh Bình Thuận tổ chức trên 30 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc quy mô liên tỉnh, quốc gia, quốc tế và hơn 30 hoạt động cấp huyện diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh cùng với 164 sự kiện hưởng ứng do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức trong xuyên suốt cả năm 2023 sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp. Các sự kiện hi vọng sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, đáng nhớ khi đến với Bình Thuận.

Đặc biệt, sự thành công của sự kiện Lễ khai mạc diễn ra tối 25/3 càng khẳng định thương hiệu tổ chức du lịch của Bình Thuận trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước. Sự kiện được đầu tư xứng tầm với sân khấu được dàn dựng công phu, tạo hình độc đáo mang bản sắc riêng của thiên nhiên hùng vĩ và con người Bình Thuận hiền hòa; Sử dụng công nghệ trình diễn hiện đại như 3D mapping và thực tế ảo AR, drone light, dù lượn động cơ, khinh khí cầu và bắn pháo hoa nghệ thuật cùng những màn biểu diễn chuyên nghiệp, đậm chất nghệ thuật của hơn 400 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn thật sự ấn tượng, hoành tráng và mãn nhãn.

Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh
Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Tại buổi Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 tối 25/3, ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết: “Đi lên từ gian khó, Bình Thuận đã biết tận dụng các tiềm năng, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để vươn lên mạnh mẽ và đạt được những thành tựu quan trọng trên các hầu hết các lĩnh vực; Trong đó, du lịch Bình Thuận đã có những bước chuyển mình kỳ diệu, dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn”.

Ông Đoàn Anh Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại Lễ Khai mạc
Ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu tại Lễ Khai mạc

Là tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023, trong thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã dồn hết sức để thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư nâng cấp các cơ sở hạ tầng giao thông, du lịch, dịch vụ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện quan trọng này. ‘‘Chúng tôi tin tưởng rằng, Bình Thuận sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và bạn bè gần xa”, ông Đoàn Anh Dũng nhấn mạnh.

Cơ hội cho du lịch sải cánh vươn xa

Từ sức hút của các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023 và đặc biệt là tiếng vang sau thành công rực rỡ của sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia đã tạo một bước tiến xa cho ngành Du lịch Bình Thuận, khi nơi đây đang trở thành một điểm đến khiến nhiều người mong muốn được đặt chân đến cũng như lên kế hoạch sẽ quay lại nhiều lần.

Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh
Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Trong những năm qua, cùng với sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nhà, ngành Du lịch Bình Thuận khởi sắc và đạt được những thành quả quan trọng, dần khẳng định vị trí trụ cột trong nền kinh tế của tỉnh. Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 75,5 ngàn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch 13.680 tỷ đồng.

Riêng 2 tháng đầu năm 2023, tỉnh đón gần 1,38 triệu khách nội địa, trên 40 ngàn quốc tế, doanh thu ước đạt trên 3.563 tỷ đồng, phấn đấu thực hiện mục tiêu thu hút được hơn 6,7 triệu du khách trong năm 2023 và kỳ vọng đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Cùng với tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú, Bình Thuận còn ưu tiên thu hút đầu tư phát triển nhiều dự án đô thị du lịch, khu phức hợp nghỉ dưỡng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp để nâng tầm chất lượng dịch vụ, thu hút khách du lịch chất lượng cao, chi tiêu mạnh từ các đoàn khách quốc tế, khách du lịch MICE và Wellness (chăm sóc sức khỏe).

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang hình thành thêm những điểm đến mới hiện đại với hệ tiện ích đa dạng chuẩn quốc tế thu hút du khách trong nước và quốc tế. Điển hình như NovaWorld Phan Thiet - nơi diễn ra sự kiện Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - là một đại đô thị qui mô 1.000 ha, được qui hoạch bài bản với hệ sinh thái toàn diện “all in one” có hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí đẳng cấp quốc tế.

Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh
Năm Du lịch quốc gia 2023: Tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh

Đô thị NovaWorld Phan Thiet đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 với hệ tiện ích đa dạng như Khách sạn Movenpick Resort Phan Thiet 5 sao, Radisson Resort Phan Thiet 4 sao, cụm sân golf PGA 36 hố; Công viên giải trí Circus Land, Quảng trường - công viên biển Bikini Beach, chuỗi nhà hàng, cà phê... đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến vui chơi, trải nghiệm. Đại đô thị này được kỳ vọng sẽ là một điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Bình Thuận trong Năm Du lịch quốc gia 2023.

Cùng với sức lan tỏa của chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, hạ tầng khu vực cũng đang hối hả về đích trước 30/4 như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết -Vĩnh Hảo, các tuyến đường nối cao tốc, tuyến đường ven biển… sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến Bình Thuận, ngành Du lịch nơi đây được chờ đợi sẽ sải cánh vươn xa trong thời gian tới.

Nguyễn Nguyên Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng hội bạn trải nghiệm hè “chill - chất  - cháy” tại Vinpearl

Cùng hội bạn trải nghiệm hè “chill - chất - cháy” tại Vinpearl

TTTĐ - Cùng hội bạn thân đi du lịch muôn nơi là sở thích của phần đông giới trẻ nhưng “thử thách” là làm sao chọn được điểm đến như ý của tất cả thành viên trong nhóm? Vinpearl có đáp án cho mọi đam mê riêng biệt với loạt hoạt động hội hè mới mẻ, đỉnh cao, có thể “cân” tất cả sở thích của mỗi du khách, mang đến trải nghiệm thăng hoa và tràn ngập niềm vui.
Đêm nhạc Hồ Ngọc Hà gây ấn tượng mạnh với sân khấu đẳng cấp trên đỉnh Bà Nà

Đêm nhạc Hồ Ngọc Hà gây ấn tượng mạnh với sân khấu đẳng cấp trên đỉnh Bà Nà

TTTĐ - Đêm nhạc Love Songs của ca sĩ Hồ Ngọc Hà tại Bà Nà Hills, Đà Nẵng đã thành công ngoài mong đợi, với sự theo dõi của 2.000 khán giả. Ngoài giọng hát đặc biệt và lối dẫn chuyện rất duyên dáng của nữ ca sĩ, đêm nhạc đã gây ấn tượng mạnh nhờ sân khấu ngoài trời độc lạ với công nghệ trình chiếu mapping 3D kết hợp với âm thanh, ánh sáng đỉnh cao.
Không chỉ pháo hoa, sân khấu nghệ thuật đêm khai mạc DIFF 2023 cũng khiến khán giả phải “wow”

Không chỉ pháo hoa, sân khấu nghệ thuật đêm khai mạc DIFF 2023 cũng khiến khán giả phải “wow”

TTTĐ - Tối 2/6, khán giả đã thật sự mãn nhãn trước màn tranh tài của hai đội pháo Phần Lan và Việt Nam tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023. Họ cũng không ngừng kinh ngạc, trước sự biến đổi sắc màu vô cùng rực rỡ trên sân khấu nghệ thuật của đêm khai mạc.
DIFF sẽ hoành tráng, mãn nhãn thu hút người xem nhưng luôn luôn phải an toàn

DIFF sẽ hoành tráng, mãn nhãn thu hút người xem nhưng luôn luôn phải an toàn

TTTĐ - “Sau 3 năm Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF mới quay lại, đây là cố gắng rất lớn của thành phố. Song song đó, sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp cũng góp phần quan trọng giúp Đà Nẵng có thể triển khai được DIFF 2023”, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ với chúng tôi về DIFF 2023.
Xem phiên bản di động