Nam thanh niên ở Đà Nẵng từng đi hát karaoke với BN1347 tại TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Nam thanh niên (ngụ TP Đà Nẵng) từng tiếp xúc với BN1347 khi đi hát karaoke tại TP Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Khởi tố hai vợ chồng lừa đảo lấy tiền chơi game online Đà Nẵng: Anh rể lừa em vợ thoát án hình sự lấy 90 triệu đồng Đà Nẵng: Dừng xe máy chờ đèn đỏ, một phụ nữ bị xe tải tông tử vong Đà Nẵng: Bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng
Nam thanh niên ở Đà Nẵng từng đi hát karaoke với BN1347 tại TP Hồ Chí Minh
Ngành y tế của TP Đà Nẵng đang cách ly một trường hợp có liên quan đến một giáo viên tại TP HCM mắc Covid-19 (Ảnh: tư liệu)

Đến trưa ngày 1/12, lực lượng y tế của TP Đà Nẵng đã xác định được 10 trường hợp có liên quan đến anh T.T.T (ngụ phường Tân Chính, quận Thanh Khê) là người có tiếp xúc với một giáo viên tại TP Hồ Chí Minh mắc Covid-19.

Trước đó, vào chiều ngày 30/11, sau khi xác định anh T là F1 của một nam giáo viên dạy tiếng Anh tại TP Hồ Chí Minh (BN1347), lực lượng y tế của TP Đà Nẵng đã thực hiện biện pháp cách ly đối với anh T trong vòng 14 ngày (kể từ 30/12 - 13/12).

Lịch trình di chuyển của anh T cho thấy, từ ngày 23/11, anh T vào TP Hồ Chí Minh và có đi hát karaoke với BN1347.

Đến ngày 26/11, anh T về lại TP Đà Nẵng. Chiều ngày 30/11, anh T được cách ly tại Trung tâm y tế quận để lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 lần 1 và được CDC Đà Nẵng công bố kết quả âm tính.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, lực lượng y tế xác định có 10 trường hợp khác có tiếp xúc với anh T.

Bộ Y tế ra công điện khẩn về tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh

Bộ Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 vừa ra công điện khẩn gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và Ngoại giao; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh

Tại công điện, Bộ Y tế cho hay, trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, số trường hợp mắc liên tục gia tăng, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn; để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia điện và đề nghị các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt một số nội dung công tác sau:

Tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức giám sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện (Bộ Y tế).

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Trung tâm Y tế quận Tây Hồ tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

TTTĐ - Năm 2020, quận Tây Hồ đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Hầu hết các mục tiêu và chỉ tiêu của tất cả các chương trình y tế được triển khai đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.
Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai nâng cao sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn

TTTĐ - Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Sở Y tế Hà Nội, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quốc Oai, các hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động