Thứ tư 22/03/2023 10:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nam Thủ khoa chuẩn “con nhà người ta”

-
In bài viết

TTTĐ - Với điểm số tốt nghiệp đạt 3.66/4, Nguyễn Đức Thịnh, lớp B11, chuyên ngành Điều tra tội phạm trật tự xã hội (Chất lượng cao), hệ đào tạo đại học chính quy là học viên duy nhất xếp hạng tốt nghiệp xuất sắc và trở thành Thủ khoa đầu ra Khoá D44, Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Thủ khoa xuất sắc của thành phố Hà Nội dâng hương báo công tại Hoàng thành Thăng Long Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022

Không ngừng nỗ lực

Là một trong những tấm gương tiêu biểu luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên và sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ, Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 2000) đã được phong hàm Trung úy 2 năm trước niên hạn, trở thành 1 trong 98 gương mặt Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

Nguyễn Đức Thịnh trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.
Nguyễn Đức Thịnh trong Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022

Chia sẻ về mơ ước được học tập tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Nguyễn Đức Thịnh cho biết: “Mình sinh ra trong một gia đình có bố là quân nhân, mẹ là giáo viên. Bản thân mình bắt đầu tìm hiểu và có sự yêu thích với lực lượng vũ trang qua những cuộc nói chuyện về nghề nghiệp của bố từ khi còn bé.

Lớn hơn một chút, khi biết đến một số bộ phim nổi tiếng về lực lượng Cảnh sát nhân dân, tái hiện những chuyên án lớn đầy căng thẳng, mình mới thực sự đam mê và mong muốn bản thân sẽ có cơ hội mặc cảnh phục xanh, đeo quân hàm đỏ để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”.

Để hiện thực hoá và chinh phục ước mơ của bản thân, chàng trai trẻ đã có những định hướng cụ thể cho bản thân. Tuy được lựa chọn để tham gia học tập, bồi dưỡng cho Đội tuyển thi Học sinh giỏi quốc gia của trường nhưng Đức Thịnh đã quyết định từ chối để chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Bằng sự nỗ lực và tin tưởng vào bản thân, nam sinh đã trúng tuyển, vinh dự trở thành học viên Học viện Cảnh sát nhân dân và là Thủ khoa khối D01 tỉnh Bắc Giang Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Khi mới bước chân vào môi trường lực lượng vũ trang nhân dân, Đức Thịnh từng gặp khó khăn về thể lực, “Bản thân mình trong 12 năm học phổ thông gần như không có thời gian để tập luyện thể dục thể thao. Chính vì thế, khi mới bước chân vào môi trường học tập và yêu cầu kỷ cương thắt chặt, mình khá bỡ ngỡ và bắt nhịp có phần chậm hơn mọi người. Thời gian đầu mình thường xuyên là người về đích cuối cùng trong các đường bơi, đường chạy trên lớp và điều này làm mình tương đối áp lực”, nam sinh tâm sự.

Chiến sỹ trẻ cho biết: “Một sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân thì vừa phải học tập, vừa phải tham gia trực gác và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác trong các tình huống đột xuất. Vậy nên, trong hai năm đầu, phần lớn các môn học của mình tại Học viện là các môn giáo dục thể chất, bắn súng, võ thuật, đòi hỏi nền tảng thể lực bền bỉ nên mình tăng cường thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa để cơ thể được dẻo dai hơn”.

Chàng trai luôn nỗ lực trong quá trình chinh phục “ước mơ màu xanh lá”
Chàng trai luôn nỗ lực trong quá trình chinh phục “ước mơ màu xanh lá”

Với những thành tích nổi bật trong học tập, Nguyễn Đức Thịnh được vinh danh “Gương mặt tiêu biểu xuất sắc” cấp Học viện năm học 2019 – 2020. Ngoài ra, Đức Thịnh còn là chủ nhân của giải Nhất tại cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm học 2021-2022 với đề tài “Phòng ngừa hoạt động đưa, phát tán thông tin sai sự thật về đại dịch COVID-19 trên mạng xã hội”; Giải Nhất Cuộc thi Sinh viên viết chuyên đề khoa học cấp Học viện năm học 2020 - 2021 với đề tài “Nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về rèn luyện sức khỏe của sinh viên Học viện CSND”.

Năng nổ trong các phong trào thanh niên

Vừa giữ trọng trách quan trọng, anh chàng còn nỗ lực không ngừng trong học tập và các phong trào của Đoàn Thanh niên. Những năm học tập dưới mái trường Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đức Thịnh đã xuất sắc giành được nhiều thành tích nổi bật.

Trong mắt nhiều bạn đồng khoá tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thịnh không chỉ học giỏi mà còn là chàng trai “đa tài”. Ngoài chủ nhiệm CLB Dân vũ nhiệm kỳ 2021-2022, Thịnh còn là thành viên chủ chốt của CLB Tiếng Anh, CLB Nội san - Truyền thanh Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Đức Thịnh luôn là chàng trai năng nổ, tham gia các hoạt động với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân vũ Học viện Cảnh sát nhân dân
Đức Thịnh luôn là chàng trai năng nổ, tham gia các hoạt động với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân vũ Học viện Cảnh sát Nhân dân

Chia sẻ về những thành tích trong hoạt động công tác Đoàn, Đức Thịnh cho biết anh chàng từng lọt vào Top 8 Dance Battle Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) lần thứ 7 năm 2019. “Việc tham gia giải đấu này đối với mình vừa là cơ hội giao lưu, học hỏi thêm về nghệ thuật, kết bạn với nhiều bạn sinh viên trên cả nước, vừa là dịp quảng bá, xây dựng hình ảnh đẹp về học viên Cảnh sát nói riêng, người chiến sỹ Cảnh sát nhân dân nói chung - linh hoạt, năng động, sáng tạo, bắt nhịp nhanh chóng với thời đại mới”, Thịnh bộc bạch.

Do khối lượng công việc học tập và nghiên cứu, trực gác, hoạt động đoàn thể nhiều, Thịnh chia sẻ bí quyết để cân bằng là luôn đặt bản thân trong trạng thái chủ động. Chàng trai cho biết: “Chủ động ở đây trước hết là về mặt thời gian và sắp xếp khối lượng công việc phù hợp. Ngoài ra, sự chủ động còn thể hiện qua việc xác định mục tiêu dài hạn và góc độ tích lũy kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập và làm việc”.

Hiện tại, Đức Thịnh đang công tác tại Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). “Dự định của mình trong thời gian này chủ yếu là ôn luyện lại các kiến thức đã có và quan sát, học hỏi các cán bộ trong đơn vị để nhanh chóng bắt nhịp với công việc. Mình sẽ cố gắng phát huy tối đa sở trường của bản thân và tiếp tục nỗ lực, cống hiến, hy vọng có thể gặt hái những thành tựu mới trên cương vị mới”, Thịnh chia sẻ.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên

TTTĐ - 8h sáng nay (22/3) chương trình đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0" được tổ chức.
Thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế số

Thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế số

TTTĐ - Chương trình “Thủ tướng đối thoại với thanh niên” sẽ diễn ra ngày 22/3. Anh Nguyễn Mai Sáng (đến từ Hương Sơn, Hà Tĩnh) bày tỏ quan tâm đến vấn đề kinh tế số và mong muốn Chính phủ, Trung ương Đoàn có những hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho thanh niên.
45 năm sân khấu dành cho tuổi trẻ

45 năm sân khấu dành cho tuổi trẻ

TTTĐ - Chào mừng 45 năm ngày thành lập (1978 – 2023), Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức các hoạt động kỉ niệm và trình diễn chuỗi các tác phẩm đặc sắc đã góp phần tạo dựng nên dấu ấn của mình trong lòng công chúng từ ngày đầu thành lập nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ khán giả.
Tin khác
[Xem thêm]
Bạn nhỏ Phú Lương gặp mặt Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn

Bạn nhỏ Phú Lương gặp mặt Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 60 năm phong trào Nghìn việc tốt (24/3/1931 - 24/3/2023), Đoàn phường Phú Lương - trường THCS Phú Cường tổ chức chương trình Gặp mặt Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn, trao tặng xe đạp, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trăn trở của tuổi trẻ gửi Thủ tướng Chính phủ

Trăn trở của tuổi trẻ gửi Thủ tướng Chính phủ

TTTĐ - Trước thềm chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Đoàn viên thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ cả nước đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng tới Báo Tuổi trẻ Thủ đô với tâm huyết vì sự phát triển toàn diện của thanh niên Việt Nam.
Kiên trì xây dựng các giá trị hình mẫu thanh niên thời đại mới

Kiên trì xây dựng các giá trị hình mẫu thanh niên thời đại mới

TTTĐ - Khẳng định niềm tin sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với thanh niên Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng cường hơn nữa các hoạt động giáo dục cho thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, kiên trì xây dựng và hiện thức hóa các giá trị hình mẫu thanh niên thời đại mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.
Hỗ trợ thanh niên nông thôn chuyển đổi số

Hỗ trợ thanh niên nông thôn chuyển đổi số

TTTĐ - Bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về chương trình đối thoại của Thủ tướng với thanh niên vào ngày 22/3, bạn Lê Ngọc Ánh (đoàn viên huyện Gia Lâm, Hà Nội) mong muốn Chính phủ sẽ có nhiều chính sách hơn nữa trong hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, chuyển đổi số.
Nhóm bạn trẻ tình nguyện vớt rác trên những con sông

Nhóm bạn trẻ tình nguyện vớt rác trên những con sông

TTTĐ - Dù phải tiếp xúc trực tiếp với rác thải tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch...nhưng nhóm các bạn trẻ "Hà Nội Xanh" vẫn tích cực thực hiện các dự án tình nguyện vớt rác, làm sạch những con sông ô nhiễm ở Hà Nội.
Chỉ huy Đội Thủ đô thể hiện bản lĩnh, tài năng và tư duy sáng tạo

Chỉ huy Đội Thủ đô thể hiện bản lĩnh, tài năng và tư duy sáng tạo

TTTĐ - Sáng 21/3, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn, Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức Mô hình điểm cấp Thành phố Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2022 - 2023 khối THCS tại Liên đội trường THCS Long Biên (quận Long Biên).
Xem phiên bản di động