Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam: "3 đứa con tôi đã chết, có đứa chỉ mới 10 tháng tuổi"

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Vụ sạt lở kinh hoàng ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã cướp đi 3 đứa con của chị Trần Thị Diệu (29 tuổi), trong đó có một cháu chỉ vừa 10 tháng tuổi.

Quảng Nam: Cứu sống được 33 người, tìm thấy 6 thi thể, còn 13 người mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng 53 người bị vùi lấp ở Quảng Nam: 16 nạn nhân đã được tìm thấy, 4 người khác thoát nạn 53 người bị vùi lấp ở Quảng Nam: Lực lượng Công binh đang tiếp cận các điểm sạt lở

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, đến chiều 29/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã cứu sống được 33 người, trong đó có 8 người bị thương nặng, tìm thấy 6 thi thể, còn 13 người mất tích trong vụ sạt lở đất tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Sau khi tìm thấy, lực lượng chức năng nhanh chóng sơ cứu và đưa các nạn nhân còn sống sót xuống Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My để tiếp tục điều trị. Những bệnh nhân nặng, sau khi được các y bác sĩ kịp thời cứu qua cơn nguy kịch, được đưa đến bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:

Sau khi qua cơn nguy kịch, 4 nạn nhân tiếp tục đưa lên bệnh viện tuyến trên để điều trị (Ảnh: Xuân Thọ)

Có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My vào lúc chập tối, chúng tôi ghi nhận không khí khẩn trương của các y, bác sĩ chăm sóc cho các nạn nhân.

Tính đến 18h ngày 29/10, đã có 13 nạn nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, sau đó có 4 nạn nhân được chuyển tiếp đến bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Chị Diệu vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ sạt lở (Ảnh: Xuân Thọ)

Nằm trên giường bệnh và chăm con cũng là nạn nhân vụ sạt lở, ánh mắt chị Trần Thị Diệu (29 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị Diệu cho biết vợ chồng chị có 4 người con, vụ sạt lở đã làm 3 người con của chị bị chết, trong đó có 1 cháu mới 10 tháng tuổi.

“Tất cả chưa tìm thấy xác. Hiện chồng tôi đang ở trên đấy để tìm các con”, chị Diệu buồn bã cho biết.

Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Chị Diệu chăm con gái còn sống sót cùng mình. (Ảnh: Xuân Thọ)

Cách giường bệnh của chị Diệu không xa, là em Trần Thị Minh Châu (15 tuổi, thôn 1, xã Trà Leng). Em Châu cùng mẹ và các anh chị may mắn thoát chết sau vụ sạt lở, nhưng bố của em Châu thì không có được may mắn đấy.

Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Trà My thăm hỏi em Châu. (Ảnh: Xuân Thọ)

Chính quyền huyện Bắc Trà My cũng có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ 150 triệu đồng cho huyện Nam Trà My để khắc phục hậu quả này”, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Trà My cho biết.

Cũng theo ông Sơn, huyện Bắc Trà My sẽ dừng các hoạt động khác như ngày hội đại đoàn kết... để cùng huyện Nam Trà My và các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân, khắc phục hậu quả sau sạt lở.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My:

Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Các y, bác sĩ khẩn trương chăm sóc nạn nhân (Ảnh: Xuân Thọ)
Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Nhiều nạn nhân tỏ ra mệt mỏi sau sự vụ kinh hoàng (Ảnh: Xuân Thọ)
Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Người thân đến thăm nạn nhân (Ảnh: Xuân Thọ)
Nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam:
Đội ngũ y, bác sĩ ở đây luôn túc trực chăm sóc nạn nhân (Ảnh: Xuân Thọ)
Xuân Thọ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”- Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức

“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh”- Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức

TTTĐ - Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Hỗ trợ các tỉnh miền Trung phục hồi sản xuất nhanh và hiệu quả hơn

Hỗ trợ các tỉnh miền Trung phục hồi sản xuất nhanh và hiệu quả hơn

TTTĐ - Trong khoảng 2 tháng (từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11), “bão chồng bão”, “lũ chồng lũ” chưa từng có trong nhiều năm qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân các tỉnh miền Trung, trong đó lĩnh vực sản xuất nông nghiệp bị tổn thương nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động