Thứ tư 29/11/2023 22:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân huyện Hoài Đức

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 19/9, Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự và Đoàn Thanh niên huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp về tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân giai đoạn 2018 - 2023.

200 quân nhân xuất ngũ, đoàn viên quận Long Biên được tư vấn hướng nghiệp Cựu quân nhân quận Tây Hồ phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Báo cáo tại hội nghị, Trung tá Lê Ngọc Quân - Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức cho biết, từ tháng 3/2018, toàn huyện đã thành lập được 111 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với 5.837 người tham gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Hoài Đức có 112 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với 6.551 người tham gia sinh hoạt; 20/20 xã, thị trấn đều tổ chức mô hình này và đã đi vào hoạt động có hiệu quả.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân huyện Hoài Đức
Trung tá Lê Ngọc Quân - Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động của các Câu lạc bộ Cựu quân nhân đã đi vào nề nếp đặt dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Chi bộ thôn, tổ dân phố; Chi Hội Cựu chiến binh, Chi Đoàn Thanh niên phối hợp hướng dẫn các hoạt động của câu lạc bộ.

Với phương châm, nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm, tự trang trải về tài chính, các câu lạc bộ tích cực vận động hội viên xây dựng quỹ hoạt động chung. Đến nay, tổng số quỹ được hơn 4,5 tỷ đồng.

Với tinh thần tự nguyện đóng góp của các thành viên, hiện nay số quỹ của các Câu lạc bộ Cựu quân nhân đã cho 114 lượt hội viên vay lãi suất thấp để góp phần phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, nhiều hội viên đã vượt khó đi lên, làm giàu chính đáng, đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Cựu quân nhân huyện Hoài Đức
Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, hoạt động của Câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đạt được nhiều tiến bộ, thực sự tạo cho họ có một sân chơi, cùng sinh hoạt trong một tổ chức. Từ đó, các cựu quân nhân gắn bó nghĩa tình đồng đội, khơi dậy tình cảm trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ trong thực hiện mọi nhiệm vụ; Giữ vững ổn định tình hình chính trị - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và nguồn dự bị động viên lớn của địa phương.

Thời gian tới, các Câu lạc bộ Cựu quân nhân sẽ tiếp tục tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp để vận động, tập hợp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương tham gia sinh hoạt, để tổ chức ngày càng có nề nếp, đạt chất lượng, hiệu quả tốt.

Đồng thời, các câu lạc bộ cũng tăng cường giáo dục tư tưởng làm cho mọi cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, bảo đảm lực lượng cựu quân nhân thực sự là nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, ông Lưu Văn Long, sinh năm 1949, là bố của đồng chí Lưu Thu Phương - phóng viên Ban Kinh tế, đã từ trần hồi 9h25' ngày 29/11/2023 ( tức 17/10 Âm lịch, năm Quý Mão), hưởng thọ 75 tuổi.
Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

TTTĐ - Đang di chuyển trên đường giờ tan tầm lúc nhập nhoạng tối, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông giật mình, vội đánh lái để tránh va phải hai phụ nữ đang nằm dưới lòng đường Lạc Long Quân (đoạn qua ven hồ Tây, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) để xin tiền của những người qua lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử

Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử

TTTĐ - Thương mại điện tử đang phát triển mạnh tại Việt Nam kèm theo lượng khách mua hàng qua các sàn giao dịch trực tuyến tăng lên nhanh chóng. Thế nhưng, các quy định về chính sách khiếu nại chưa chặt chẽ nên nhiều đối tượng tìm cách "lách luật", lừa đảo người tiêu dùng, bán hàng giả, nhái, giao hàng không đúng mẫu mã...
Nestlé chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

Nestlé chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

TTTĐ - Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.
Xem phiên bản di động