Nâng cao chất lượng hoạt động đảm bảo an toàn giao thông

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Hội LHTNVN Việt Nam phường Phú Thượng và phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa phối hợp tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tình nguyện “Đảm bảo an toàn giao thông”.

Giao thông an toàn trong ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch Toạ đàm “Thanh niên phường Phú Diễn với an toàn giao thông đường bộ” Tọa đàm “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn trẻ thơ”

Tọa đàm nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông.

Anh Hoàng Đức Lập, Bí thư Đoàn phường Phú Thượng chia sẻ: “Số người chết vì tai nạn giao thông tuy có chiều hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao. Chính những trường hợp thương vong do tai nạn giao thông đã để lại nỗi đau và gánh nặng vô cùng to lớn cho nhiều gia đình, xã hội.

Đồng thời, thực trạng ấy rung lên hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội về ý thức chấp hành an toàn giao thông của người dân, cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành trong hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống pháp luật, thông tin tuyên truyền; Xây dựng văn hóa giao thông cho người dân.

Anh Hoàng Đức Lập, Bí thư Đoàn phường Phú Thượng phát biểu tại toạ đàm
Anh Hoàng Đức Lập, Bí thư Đoàn phường Phú Thượng phát biểu tại tọa đàm

Quá trình thực hiện mục tiêu đó, không thể không kể đến vai trò to lớn của các đoàn thể chính trị xã hội, trong đó có vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội LHTN Việt Nam nói chung. Đó cũng là lí do mà phường Quảng An và Phú Thượng tổ chức tọa đàm về vấn đề giao thông.

Chương trình góp phần giúp đoàn viên, thanh niên cùng tiếp nhận, tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông; Cách ứng xử văn hoá, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về tham gia giao thông an toàn.

Bên cạnh đó, tọa đàm góp phần xây dựng phong trào giữ gìn trật tự an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông trong đoàn viên, thanh niên trở thành nền nếp lâu dài”.

Phường Quảng An chia sẻ tại chương trình
Anh Đinh Ngọc Thanh, Bí thư Đoàn phường Quảng An chia sẻ tại chương trình

Tại tọa đàm, các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên 2 phường, cùng nhìn nhận, đánh giá lại kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp, hỗ trợ để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; Đồng thời tổng kết, rút kinh nghiệm, tham gia ý kiến đề xuất những giải pháp hữu hiệu để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các đội hình tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông.

Toạ đàm đã thực sự trở thành diễn đàn dân chủ, cởi mở cho thanh niên cùng thảo luận, đóng góp ý kiến về vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động đảm bảo an toàn giao thông. Qua đó, các bạn trẻ phường Phú Thượng và Quảng An cùng đưa ra những giải pháp kịp thời, giúp hoạt động của thanh niên trong đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn phường nói riêng và toàn quận nói chung sẽ thiết thực, hiệu quả hơn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tọa đàm về đảm bảo an toàn giao thông

Tọa đàm về đảm bảo an toàn giao thông

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Hội LHTNVN Việt Nam phường Phú Thượng và phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa phối hợp tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tình nguyện “Đảm bảo an toàn giao thông".
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Đặt sự an toàn lên trên hết

Bài 3: Đặt sự an toàn lên trên hết

TTTĐ - Dù là đàn ông hay phụ nữ lái xe, điều quan trọng nhất chính là sự an toàn, “đi đến nơi, về đến chốn”, giữ niềm vui giao thông cho mình và người khác. Có như thế thì mới củng cố, phát huy được văn hóa giao thông, xóa bỏ được sự kì thị, định kiến và để mỗi chuyến đi đều là hành trình hạnh phúc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang

TTTĐ - Sáng 5/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.
Xem phiên bản di động