Chương trình Cơ hội cho ai? - Whose Chance?

Nâng cao giá trị nhân văn, tạo nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Giữ vững tinh thần sáng tạo, không ngừng cải tiến, nhà sản xuất "Cơ hội cho ai?" đã quyết định điều chỉnh một số điểm trong format mùa 3, nhằm mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị hơn cho chương trình, cũng như nâng cao giá trị nhân văn, mang đến nhiều cơ hội việc làm thiết thực hơn cho ứng viên.

Hành trình vượt qua nghịch cảnh của ứng viên không bằng đại học, suy thận giai đoạn cuối

Tiếp nối thành công của 2 mùa phát sóng, “Cơ hội cho ai? - Whose Chance?”, chương trình truyền hình thực tế số 1 về việc làm mùa thứ 3 đã chính thức trở lại ở khung giờ phát sóng quen thuộc: 12h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 6/11/2021.

Nâng cao giá trị nhân văn, tạo nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên
Lễ công bố phát sóng chương trình "Cơ hội cho ai? - Whose Chance?" mùa 3 đã diễn ra ngày 26/10 tại TP Hồ Chí Minh.

Trải qua 2 mùa phát sóng, chương trình đã mang đến cơ hội việc làm thật cho 37 ứng viên khi vượt qua 3 vòng thi và chốt deal thành công tại chương trình với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các tập đoàn, doanh nghiệp với đa dạng độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực địa lý khác nhau. Trong đó mức lương kỷ lục 2 mùa dành cho người lao động là 68 triệu đồng/tháng.

Ở mùa 2, tại vòng 1 "Đối mặt", các ứng viên không bị giới hạn thời gian trong khi đưa ra quan điểm của bản thân, hoặc chất vấn đối thủ trước câu hỏi, tình huống mà chương trình đặt ra. Đến mùa 3, nhà sản xuất đã quyết định giới hạn thời gian trình bày, chất vấn của ứng viên trong 90 giây.

Ứng viên có áp lực phải trình bày ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ luận điểm và thuyết phục trong khoảng thời gian có hạn, ngay sau đó là phần hỏi đáp của các sếp dành cho 2 ứng viên. Điều này khiến cuộc thi đấu đối kháng giữa 2 ứng viên trở nên kịch tính hơn, các sếp có thể hiểu và lựa chọn ứng viên đi tiếp xứng đáng hơn, thông qua đó mang lại những màn tranh biện hấp dẫn, thu hút hơn trên sóng truyền hình.

Một điểm đổi mới khác để phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo từ Chính phủ, năm nay, chương trình ghi hình không khán giả. Từ đó, ban tổ chức điều chỉnh 1 phiếu bình chọn thứ 7 của khán giả (6 sếp có 6 phiếu) sẽ được chuyển cho MC Thành Trung, là người nắm được CV, điều phối, theo sát 2 ứng viên trong quá trình phản biện.

Là người dẫn dắt, đồng hành cùng "Cơ hội cho ai" mùa 2, cộng với kinh nghiệm làm việc đa dạng, phong phú trong quá trình làm việc, các hoạt động kinh doanh, MC Thành Trung có nhiều trải nghiệm để đưa ra những lựa chọn công tâm.

Các Sếp với những giải đáp hóm hỉnh dành cho khán giả
Các sếp với những giải đáp hóm hỉnh dành cho khán giả

Chương trình mùa 3 ghi hình tại Thành phố Hồ Chí Minh ở thời điểm thích ứng an toàn sau đợt bùng dịch thứ 4. Một số ứng viên ở xa, đặc biệt là tại Hà Nội không thể thu xếp để vào tham gia ghi hình, đã được Nhà sản xuất tổ chức ghi hình online 2 đầu cầu, thông qua các nền tảng trực tuyến.

Mặc dù cách xa về địa lý, cũng như gặp phải một số bất tiện nhất định khi không thể “mặt đối mặt” để đối đầu với đối thủ hay thuyết phục, thương lượng cùng các sếp, thế nhưng, bằng sự tự tin, năng lượng tuổi trẻ, kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình, hầu hết những ứng viên tại đầu cầu Hà Nội đều nhận được những cơ hội việc làm xứng đáng cùng mức thu nhập phù hợp. Đây là một điểm đặc biệt thú vị trong "Cơ hội cho ai" mùa 3, nó phản ánh dấu ấn thời cuộc và tính thực tế của chương trình.

Ở mùa 3 này, chương trình sẽ có nhiều cải tiến, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên hơn
Ở mùa 3 này, chương trình sẽ có nhiều cải tiến, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên hơn

Lắng nghe phản hồi từ nhiều nguồn, nhà sản xuất quyết định điều chỉnh luật chơi ở mùa 3, theo đó, những ứng viên tuy không vượt qua vòng 1 nhưng có năng lực tốt, thái độ tốt sẽ vẫn có thể được các sếp trao cơ hội sau chương trình, điều này được ghi nhận vào nội dung format mới của mùa 3.

Giữa lúc nền kinh tế, thị trường lao động có nhiều biến động, khó khăn bởi đại dịch, thì sự đổi mới này đã góp phần mang đến càng nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động, được các sếp ủng hộ rất cao, đặc biệt là ứng viên tham dự được trao nhiều cơ hội, cảm thấy hạnh phúc khi tham gia chương trình. Đây là một điểm đổi mới mang tính nhân văn và có giá trị truyền cảm hứng.

“Cơ hội cho ai? - Whose Chance?” mùa 3 có sự tham dự của các sếp là các lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp đa dạng về lĩnh vực kinh doanh, từ bán lẻ, công nghệ, FMCG, viễn thông, truyền thông…

MC Diễm Quỳnh có còn dẫn MC Diễm Quỳnh có còn dẫn "Quán thanh xuân"?
Tiểu Vy bật khóc, xin lỗi Thùy Tiên trên sóng truyền hình Tiểu Vy bật khóc, xin lỗi Thùy Tiên trên sóng truyền hình
ST Sơn Thạch và Mâu Thủy “đau đầu” vì các cầu thủ nhí lục đục nội bộ ST Sơn Thạch và Mâu Thủy “đau đầu” vì các cầu thủ nhí lục đục nội bộ
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt bộ ba tiểu thuyết trinh thám - kì ảo của Thụy Điển dành cho lứa tuổi thiếu nhi

Ra mắt bộ ba tiểu thuyết trinh thám - kì ảo của Thụy Điển dành cho lứa tuổi thiếu nhi

TTTĐ - Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt trọn bộ tiểu thuyết trinh thám dành cho lứa tuổi thiếu nhi của Kristina Ohlsson (Thụy Điển). Là nhà nghiên cứu chính trị từng giữ cương vị chuyên viên Phòng chống Khủng bố, làm việc Cục An ninh Thụy Điển, Bộ Ngoại giao và Trường Đại học Quốc phòng Thụy Điển, tác giả xây dựng nên một bộ ba sách trinh thám -kì ảo hấp dẫn với những tình tiết li kì, nghẹt thở, những “cú ngoặt” bất ngờ. Bộ sách giành được sự yêu mến của độc giả và nhiều giải thưởng uy tín tại Thụy Điển.
Dương Triệu Vũ lần đầu song ca cùng Hồng Ngọc trên đất Mỹ

Dương Triệu Vũ lần đầu song ca cùng Hồng Ngọc trên đất Mỹ

TTTĐ - Dương Triệu Vũ bày tỏ tình càm vô cùng yêu mến người chị thân thiết và đây cũng là lần đầu tiên sau 2 năm đại dịch, nam ca sĩ và Hồng Ngọc có dịp được đứng chung sân khấu với nhau tại xứ cờ hoa. Cả hai mang đến những khoảnh khắc thăng hoa vô cùng ăn ý, được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.
Xem phiên bản di động