Chủ nhật 29/05/2022 02:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nâng cao hiệu quả việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 272/KH-UBND về tổ chức Hội nghị tọa đàm về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hội nghị quy mô cấp thành phố với chủ đề: “Xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn thành phố Hà Nội - Thực trạng và giải pháp”.

Quy định việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước
Một đám cưới thu hẹp quy mô được tổ chức tại phường Phú Lãm (quận Hà Đông) ngày 12-3.
Một đám cưới thu hẹp quy mô được tổ chức tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội, trong mùa dịch (Ảnh minh họa)

Theo đó, dự kiến ngày 15/12 tới, hội nghị tọa đàm sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến kết nối với các điểm cầu các quận, huyện, thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu Trung ương, thành phố, sở, ban, ngành và địa phương của thành phố, trong đó có tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn tiêu biểu trong việc xây dựng và thực hiện tốt quy ước, hương ước sẽ trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của cấp ủy Đảng về quán triệt, triển khai việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở đối với các tổ chức trong hệ thống chính trị; Kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm chỉ đạo của chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; Kinh nghiệm trong việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn, kiểm tra của các ngành, các cấp và sự vào cuộc của cộng đồng dân cư trong việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở.

Hội nghị cũng đánh giá những tác động trong quá trình thực hiện việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở; những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân; Giới thiệu những kinh nghiệm, mô hình thực hiện tốt việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở; Đề ra những giải pháp nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở tại địa phương.

Để hội nghị tọa đàm hiệu quả, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương xác định nội dung công việc, gắn với trách nhiệm về phát huy vai trò chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị liên quan, bảo đảm chất lượng và tiến độ.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chiến sĩ công an, thanh niên dầm mình trong nước giúp dân gặt lúa

Chiến sĩ công an, thanh niên dầm mình trong nước giúp dân gặt lúa

TTTĐ - Mưa lớn kéo dài khiến 30ha lúa đến thời kỳ thu hoạch tại các thôn Đông Phong, Kim Bí, Khu 4 thuộc xã Tiên Phong (Ba Vì, Hà Nội) bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng. Không để người dân lo lắng, hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội và đoàn viên, thanh niên đã ngâm mình trong nước, giúp dân gặt lúa.
Nghệ nhân Làng gốm Bát Tràng với những đôi bàn tay “vàng”

Nghệ nhân Làng gốm Bát Tràng với những đôi bàn tay “vàng”

TTTĐ - Được Sở Du lịch Hà Nội lựa chọn là một trong 4 điểm đến trọng điểm của Hà Nội nhân dịp SEA Games 31, những ngày này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm gốm sứ tại làng nghề Bát Tràng tất bật tham gia các hoạt động quảng bá du lịch, lễ hội quà tặng mà thành phố tổ chức trong dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Tin khác
[Xem thêm]
Người Hà Nội “ăn SEA Games, ngủ SEA Games”

Người Hà Nội “ăn SEA Games, ngủ SEA Games”

TTTĐ - Những ngày này, khắp Hà Nội, SEA Games 31 là chủ đề chính của mọi câu chuyện. Hòa chung vào không khí sôi động của các trận đấu, người dân Thủ đô “sống trọn từng khoảnh khắc” với sự kiện trọng đại này của cả khu vực.
Quận Ba Đình hòa nhịp cùng không khí SEA Games 31

Quận Ba Đình hòa nhịp cùng không khí SEA Games 31

TTTĐ - Hòa cùng không khí Lễ khai mạc SEA Games 31, Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình đã tổ chức chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí sôi động, khơi dậy niềm tự hào trong Nhân dân, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, hấp dẫn đến với bạn bè quốc tế.
Người Hà Nội thể hiện tinh thần “fair play” đóng góp cho SEA Games 31 thành công rực rỡ

Người Hà Nội thể hiện tinh thần “fair play” đóng góp cho SEA Games 31 thành công rực rỡ

TTTĐ - Không phải chỉ cổ vũ riêng cho đội mình vì màu cờ sắc áo, mỗi người Hà Nội hãy thể hiện tinh thần “fair play” bằng cách động viên tinh thần chiến đấu cho các đội bạn. Điều đó sẽ góp phần làm SEA Games 31 thành công rực rỡ hơn và Hà Nội đẹp hơn trong lòng bạn bè quốc tế.
Hà Nội hào hứng chào đón SEA Games 31

Hà Nội hào hứng chào đón SEA Games 31

TTTĐ - Những ngày đầu tháng 5/2022, người dân Thủ đô Hà Nội háo hức, rộn ràng, các đường phố rực rỡ cờ hoa đón đợi sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) khai mạc tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
Người dân Hà Nội trang hoàng ngõ xóm chào đón SEA Games 31

Người dân Hà Nội trang hoàng ngõ xóm chào đón SEA Games 31

TTTĐ - Hòa trong không khí náo nức, tưng bừng, hưởng ứng đợt phát động cao điểm có chủ đề: “Vì một Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp” với phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, làm sạch nhà, sạch phố, sạch nơi công cộng, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện, người dân Hà Nội trong các ngõ xóm chỉnh trang ngõ xóm để chào đón SEA Games 31.
Xem phiên bản di động