Thứ bảy 02/12/2023 11:39 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Quận Tây Hồ (Hà Nội)

Nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Phòng Dân số, Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho 2.000 người trên địa bàn quận.

Hiệu quả mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama Gia tăng trường hợp phụ nữ mang thai, người cao tuổi nhập viện vì sốt xuất huyết Triển khai các mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cơ sở Giúp người cao tuổi phòng, chống thông tin xấu, độc

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Tây Hồ luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đó là công tác truyền thông nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Sinh, bệnh, lão, tử là quy luật tất yếu, tuổi già sức yếu là lẽ tự nhiên. Người cao tuổi luôn phải đối mặt với nhiều bệnh lý do các chức năng cơ thể suy giảm. Trong đó, các bệnh lý tim mạch là mối đe dọa hàng đầu đối với người cao tuổi.

Truyền thông nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2023 - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội
Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho 2.000 người cao tuổi trên địa bàn quận Tây Hồ

Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch... luôn gia tăng tỷ lệ thuận với tuổi tác. Tuy nhiên, nếu mọi người có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý sẽ kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi.

Ngày nay đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần có nhiều tiến bộ. Sự phát triển của y học, tuổi thọ của người cao tuổi được nâng lên, chất lượng sống của người cao tuổi được quan tâm hơn nhiều.

Tuy nhiên, để người cao tuổi có cuộc sống khỏe mạnh, họ cần nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã hướng dẫn người cao tuổi các phương pháp theo dõi sức khỏe tại nhà, cách sơ cứu khi có trường hợp tai biến xảy ra; Các chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; các bài tập thể dục cơ bản… giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, luôn là chỗ dự tinh thần cho con cháu.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điểm tựa vững chắc cho người lao động dầu khí

Điểm tựa vững chắc cho người lao động dầu khí

TTTĐ - Hơn 32 năm ra đời và phát triển, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN) ngày càng lớn mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam và trở thành điểm tựa vững chắc của đội ngũ người lao động (NLĐ) dầu khí vượt qua khó khăn, chinh phục thử thách.
Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam...

Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam...

TTTĐ - Mở đầu phiên trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028, diễn ra sáng 2/12, là chương trình nghệ thuật đặc biệt, ý nghĩa, được dàn dựng công phu chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước.
Sức sáng tạo làm giàu thêm văn hóa Sơn Tây

Sức sáng tạo làm giàu thêm văn hóa Sơn Tây

TTTĐ - Các hoạt động tích cực của thị xã Sơn Tây tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã được ghi nhận, khen ngợi. Vùng đất cổ kính với lịch sử hàng trăm năm càng thêm phần tươi đẹp khi có sự chung tay của những nghệ sĩ giàu tính đổi mới, đột phá.
Tin khác
[Xem thêm]
Công đoàn VietinBank không ngừng lớn mạnh và trưởng thành

Công đoàn VietinBank không ngừng lớn mạnh và trưởng thành

TTTĐ - Là tổ chức chính trị xã hội đại diện tập thể người lao động, Công đoàn VietinBank luôn phát huy xuất sắc vai trò, chức năng, nhiệm vụ, hoạt động đạt nhiều thành tích, được đánh giá là tổ chức Công đoàn vững mạnh hàng đầu trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thắng lợi trong hoạt động kinh doanh của VietinBank.
Phát triển bền vững, gắn liền với trách nhiệm xã hội

Phát triển bền vững, gắn liền với trách nhiệm xã hội

TTTĐ - Kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa và doanh nghiệp”.
Toàn Mạnh chuyên bán nội thất văn phòng chất lượng uy tín

Toàn Mạnh chuyên bán nội thất văn phòng chất lượng uy tín

TTTĐ - Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp đó là nội thất văn phòng. Với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn và được chú trọng, các đơn vị bán nội thất văn phòng luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Trong đó, Toàn Mạnh chuyên bán nội thất văn phòng chất lượng uy tín luôn là ưu tiên của các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay.
GRDP Hà Nội trong năm 2023 ước tăng 6,11%

GRDP Hà Nội trong năm 2023 ước tăng 6,11%

TTTĐ - Dự kiến năm 2023, Hà Nội cơ bản hoàn thành mục tiêu tổng quát, 18/23 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP năm 2023 ước tính tăng 6,11%, mức tăng trưởng khá trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn.
Xem phiên bản di động