Thứ sáu 02/12/2022 19:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho giáo viên mầm non

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Công an quận Hà Đông (thành viên Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông) đã phối hợp với BGH các trường mầm non trên địa bàn 2 phường Phú Lãm, Phú Lương của quận Hà Đông tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ cho 150 giáo viên.

Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho học sinh Thủ đô Cần siết chặt công tác cấp phép các công trình xây dựng quán karaoke, bar

Những năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC luôn được Công an quận Hà Đông, Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông tổ chức thường xuyên, liên tục, đa dạng với nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp.

Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho giáo viên mầm non
Giáo viên các trường mầm non quận Hà Đông tham dự và nghe buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, gần đây, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh tới các nhà trường với việc triển khai mô hình tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, phổ biến đến các đối tượng là giáo viên của các nhà trường trên địa bàn, trong đó giáo viên ở cấp học mầm non. Đây là đối tượng có một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải và lan tỏa cho trẻ những kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC phù hợp với lứa tuổi từ khi còn bé.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên mầm non đã được nghe, giới thiệu về một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, tình hình cháy, nổ trong thời gian gần đây.

Thông qua buổi tuyên truyền, giáo viên cũng nắm được các bước xử lý khi có cháy xảy ra, kỹ năng thoát nạn, giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại nhà trường như: Bình chữa cháy xách tay, triển khai họng nước chữa cháy vách tường giập tắt đám cháy, cũng như được giải đáp thắc mắc, khó khăn trong thực tế và hướng dẫn các biện pháp để thực hiện tốt công tác PCCC tại các nhà trường.

Công tác tuyên truyền của Ban Chỉ đạo 197 đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên tại các trường mầm non trong PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Trong thời gian tới, Công an quận Hà Đông sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở trên địa bàn quận.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Mới đây, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương - cơ sở 2 (xã Tam Hiệp, Thanh Trì) tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Viện. Đây là hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở y tế trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
90 ngày đêm Hà Nội nỗ lực ngăn ''giặc lửa''

90 ngày đêm Hà Nội nỗ lực ngăn ''giặc lửa''

TTTĐ - Một tháng qua, Công an TP Hà Nội đã nỗ lực tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH). Thực tế, ngoài lực lượng chuyên môn, cán bộ cảnh sát khu vực và nhiều đơn vị khác đã cùng vào cuộc với quyết tâm ngăn “giặc lửa”...
Công an phường Định Công: Phát huy vai trò công an cơ sở trong PCCC

Công an phường Định Công: Phát huy vai trò công an cơ sở trong PCCC

TTTĐ - Với đặc điểm địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thời gian qua đã nỗ lực, chủ động triển khai, thực hiện công tác tham mưu, quản lý trên lĩnh vực này. Nhờ đó, địa bàn đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Xem phiên bản di động