Thứ ba 03/10/2023 01:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nâng cao kỹ năng sử dụng smartphone trong sản xuất sản phẩm báo chí

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 26/5, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ “Sử dụng smartphone sản xuất sản phẩm báo chí” cho hội viên nhà báo, phóng viên, BTV các cơ quan báo chí Hà Nội.

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo TP Hà Nội Phát huy vai trò của báo chí trong ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội nhấn mạnh, việc tổ chức lớp học là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay bởi sản xuất video cho báo điện tử là xu thế tất yếu khi ai cũng có các smartphone trong tay. Đây cũng là kênh thông tin để độc giả tiếp nhận một cách nhanh chóng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng phát biểu tại lớp tập huấn
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội Kiều Thanh Hùng phát biểu tại lớp tập huấn

Đồng chí Kiều Thanh Hùng cũng đề nghị các hội viên tích cực tham gia học tập, trao đổi, tiếp thu những kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp để làm chủ được phương tiện, áp dụng được công nghệ vào làm báo, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí, đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

undefined
Nhà báo Hoàng Đức Long hướng dẫn học viên sử dụng smartphone và các app chỉnh sửa, thiết kế video

Trong khuôn khổ lớp học, các học viên đã được nhà báo Hoàng Đức Long, Trưởng phòng Thông tin chính trị xã hội, Truyền hình Thông tấn trao đổi và hướng dẫn để thực hiện quá trình sản xuất video clip bằng smartphone; Các thủ thuật biến smartphone thành máy quay, cách lấy cỡ cảnh phù hợp, luyện tập các bài tập tình huống…

Học viên cũng được giới thiệu một số phần mềm, ứng dụng (app) trên smartphone, trao đổi, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng các app chuyên dụng phục vụ sản xuất sản phẩm báo chí, áp dụng trên hệ điều hành iOS và Android.

Học viên thực hành sử dụng smartphone
Học viên thực hành sử dụng smartphone

Khóa tập huấn là hoạt động ý nghĩa, thực hiện kế hoạch hoạt động nghiệp vụ năm 2023 nhằm nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, qua đó, hỗ trợ cán bộ, phóng viên, biên tập viên nâng cao nghiệp vụ trong tác nghiệp báo chí.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh vừa là cơ hội vừa là thử thách!

Quảng Ninh: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh vừa là cơ hội vừa là thử thách!

TTTĐ - Diễn đàn "Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững" tại Hạ Long (Quảng Ninh) đã khẳng định, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đang là xu hướng chuyển dịch tất yếu của thế giới, xu thế này không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức lớn với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

TTTĐ - Ngày 22/9, Công ty VinBigdata đã vinh dự nhận Giải thưởng ở hai hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số và Top 10 Doanh nghiệp A-IoT tại Lễ vinh danh giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).
Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

TTTĐ - Chiều 20/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã chủ trì buổi kiểm tra tại các đơn vị: Quận ủy Đống Đa, Huyện ủy Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông.
Xem phiên bản di động