Thứ sáu 02/12/2022 09:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.

Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy ở chung cư cao tầng Ứng Hòa tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Tại trường Tiểu học Cổ Loa, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy đã giới thiệu tới các em học sinh những thông tin về cháy nổ, cách phòng chống cháy nổ; cách xử lý khi gặp cháy nổ. Tình huống được đặt ra là một đám cháy tại tầng 2, tầng 3. Các chiến sĩ đã hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy, tập huấn cho các thầy cô cách đưa học sinh cách thoát nạn khỏi khu vực cháy.

Các em học sinh hào hứng tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng phòng, chống cháy nổ
Các em học sinh hào hứng tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng phòng, chống cháy nổ

Cũng trong buổi tuyên truyền, đồng chí Lê Huy Toán - Cán bộ Giao thông - Trật tự đã giới thiệu tới các em học sinh những hành vi vi phạm thường xảy ra của các em học sinh, phụ huynh là nguyên nhân của tai nạn giao thông đối với trẻ em, gây ùn tắc giao thông. Đồng thời, hướng dẫn các em học sinh thực hiện các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Nhiều kỹ năng tham gia giao thông an toàn được đồng chí Lê Huy Toán giới thiệu tới các em học sinh
Nhiều kỹ năng tham gia giao thông an toàn được đồng chí Lê Huy Toán giới thiệu tới các em học sinh

Lắng nghe buổi tuyên truyền, các em học sinh vô cùng rất hào hứng, đặc biệt trước những câu hỏi các câu hỏi tìm hiểu về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và an toàn giao thông. Qua đây, các em học sinh đã tiếp thu thêm nhiều kỹ năng và nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân trên đường đi học và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Những hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông cũng được trưng bày để các em biết tới
Những hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông cũng được trưng bày tại buổi tuyên truyền để các em biết

Trước đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với Trường Tiểu học Đông Hội tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho trên 1.800 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thí sinh xếp hàng dài chờ thi IELTS

Thí sinh xếp hàng dài chờ thi IELTS

TTTĐ - Dù Bộ GD&Đ đã cấp phép cho Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP được tổ chức thi IELTS trở lại tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng địa điểm thi quá ít khiến cho nhiều thí sinh đang phải xếp hàng dài chờ đến lượt thi.
Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Dành nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động tình nguyện, bạn Tô Trung Hiếu, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, tổ chức Đoàn cần chú trọng chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện mang tính bền vững, lâu dài và gắn với chuyên môn.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.
Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

TTTĐ - Tự hào là “đội dự bị tin cậy”, nhiều thanh niên đang phấn đấu từng ngày để có thể có mặt trong hàng ngũ của Đảng. Thực tế cho thấy, nhu cầu sinh hoạt chính trị là một đòi hỏi tất yếu của đông đảo người lao động trong doanh nghiệp và của nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân.
Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đồng hành của các sở Đoàn – Hội trực thuộc trên địa bàn quận và các nhà hảo tâm .
Xem phiên bản di động