Thứ hai 26/02/2024 00:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thị xã Sơn Tây (Hà Nội)

Nâng cao năng lực cho hội viên người cao tuổi

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) Sơn Tây phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) Hà Nội tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn.

Värna tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho 1.000 người cao tuổi Biểu dương 80 người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số "Có hẹn cùng thanh xuân" - Chuyến tàu ngược thời gian cho người cao tuổi Người cao tuổi là nguồn lực vô giá

Giảng viên của Trung tâm đào tạo, Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số) đã tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng chăm sóc sức khỏe “S- Health” cho 120 hội viên Hội người cao tuổi.

Đây là ứng dụng di động đầu tiên giúp chăm sóc sức khỏe từ xa cho người cao tuổi, cung cấp đầy đủ các thông tin cập nhật thường xuyên về các bệnh thường gặp chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc người cao tuổi và kết nối với đội ngũ y, bác sĩ gia đình, viện dưỡng lão…

TTYT thị xã Sơn Tây tổ chức khám sàng lọc và tư vấn một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi
TTYT thị xã Sơn Tây tổ chức khám sàng lọc và tư vấn một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Tại đây, Hội viên người cao tuổi đã được hướng dẫn sử dụng những tính năng cơ bản để tìm kiếm thông tin và đặc biệt nhấn mạnh việc sử dụng nút SOS trong ứng dụng sẽ tự động gửi định vị GPS của người cao tuổi tới người thân trong gia đình trong các trường hợp khẩn cấp.

Cùng ngày, 60 hội viên người cao tuổi cũng tham gia nâng cao năng lực về kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Lớp tập huấn truyền tải các nội dung về chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi và các bệnh thường gặp của người cao tuổi như đột quỵ, viêm phổi, tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương…

Đồng thời, lớp tập huấn cũng giới thiệu mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để Hội người cao tuổi trên địa bàn thị xã triển khai thực hiện nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cũng như tinh thần hội viên.

Từ 2 lớp tập huấn này, hội viên người cao tuổi sẽ dễ dàng truyền tải các nội dung về sử dụng phần mềm S-Health cũng như những kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho những hội viên khác cùng sử dụng và thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạch Mai - bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt

Bạch Mai - bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt

TTTĐ - Ngày 21/2, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương đến thăm và chúc mừng cán bộ, y bác sĩ và người lao động Bệnh viện Bạch Mai nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ y tế, phòng chống dịch bệnh

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ y tế, phòng chống dịch bệnh

TTTĐ - Ngày 20/2, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ Công đoàn làm công tác chuyên môn trong ngành Y tế Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024); dự có Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương.