Nâng cao năng lực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống dịch phát sinh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/7, Đoàn công tác số 7 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm và huyện Phúc Thọ.

Hà Nội hoàn thiện các hạng mục dự án tái định cư phục vụ phòng, chống dịch Huy động nguồn nhân lực tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Phong tỏa thêm một khu dân cư ở xã Mai Đình

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện trên địa bàn quận có 15 F0, 169 F1 đang cách ly tập trung, 580 F2 đang cách ly tại nhà và đang phong tỏa 4 điểm. Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, 10/10 phường của quận đã thành lập 140 chốt kiểm soát người đi lại trên địa bàn...

Ngày 27/7, quận đã thành lập khu cách ly tập trung tại Đơn nguyên 5, ký túc xá sinh viên Mỹ Đình II với công suất 600 - 900 người, đón người cách ly tập trung ngày 29/7. 130 tổ Covid-19 cộng đồng với 2.449 thành viên, 399 “tổ an toàn Covid-19” với 1.199 thành viên được duy trì hoạt động…

Nâng cao năng lực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống dịch phát sinh
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức phát biểu tại buổi kiểm tra ở quận Nam Từ Liêm

Tại huyện Phúc Thọ, hiện có 14 trường hợp F0 trên địa bàn đều đã xuất viện về địa phương. Ngoài ra, huyện có 167 F1, 1.642 F2, trong đó có 151 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung.

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, các xã, thị trấn của huyện đã thiết lập 142 chốt kiểm soát y tế trên địa bàn, trực 24/24. Công an các xã, thị trấn triển khai 41 tổ tuần tra, kiểm tra việc chấp hành của người dân về quy định phòng dịch. Từ ngày 21/7 đến nay, huyện đã xử phạt 89 trường hợp vi phạm với số tiền 161 triệu đồng…

Làm việc với Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của hai địa phương, đồng chí Nguyễn Quang Đức ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền, lực lượng tuyến đầu chống dịch sau 5 ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Nhận định về diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những ngày tới, đồng chí Nguyễn Quang Đức đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm, thực chất Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bởi nếu lơ là, chủ quan, thiếu sâu sát kiểm tra, hiệu quả của giãn cách xã hội sẽ thấp.

Nâng cao năng lực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống dịch phát sinh
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phúc Thọ

Các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến từng cơ sở, cụm dân cư, người dân để việc chấp hành giãn cách xã hội trở thành ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội.

Đồng thời, các quận, huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trong các cơ quan, đơn vị, cụm công nghiệp, bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở sản xuất bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc; Tăng cường nguồn lực cho các chốt kiểm soát tại chỗ và lưu động tại các tuyến giao thông, khu vực công cộng.

Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức cũng lưu ý việc nâng cao năng lực, nắm bắt kịp thời, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống dịch phát sinh, nhất là việc xét nghiệm, truy vết, xử lý các ca nhiễm mới, cùng với các biện pháp y tế tại địa bàn, hoạt động tại các khu cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại nhà. Các địa phương quan tâm đến công tác an sinh xã hội, có chính sách hỗ trợ đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch, người dân trong khu phong tỏa, cách ly.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động