×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách của nhân dân Thủ đô

Xã hội | Thứ ba, 26/02/2019 12:44 (GMT+7)
Nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách của nhân dân Thủ đô

Anh Nguyễn Quang (đứng thứ hai từ trái sang) ở quận Thanh Xuân nhiệt tình phiên dịch, giúp các phóng viên Thái Lan tác nghiệp

TTTĐ- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ra chỉ thị về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 18/TB-VPCP ngày 20/ 2/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc chuẩn bị, phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội, UBND Thành phố đã chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết tốt nhất để phục vụ Hội nghị.

Trong 10 ngày qua, các nội dung công việc phục vụ Hội nghị đã được Thành phố chuẩn bị, thực hiện hết sức khẩn trương, thận trọng và chu đáo: Công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối; Công tác trang trí cờ, hoa, cây xanh, pano quảng bá hình ảnh về Việt Nam, Thủ đô Hà Nội về Hội nghị đảm bảo rực rỡ, trang trọng theo chủ đề “Thành phố Vì Hòa Bình”; Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự lòng đường, vỉa hè được nâng cao; Thực hiện tốt phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường sạch đẹp; Chuẩn bị các điều kiện, trang thiết bị hiện đại, tổ chức các dịch vụ ăn, uống, đi lại chu đáo tại Trung tâm báo chí để phục vụ cho các nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Hội nghị trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả công tác tổ chức, chuẩn bị Hội nghị đã được các tổ chức và cá nhân đồng tình, ủng hộ, các tầng lớp nhân dân Thủ đô hân hoan, phấn khởi chào đón sự kiện lớn này.

Để phục vụ tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội diễn ra từ ngày 26/2/2019 đến hết ngày 2/3/2019; Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành Thành phố,  Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung nghiêm túc thực hiện đầy đủ các nội dung UBND Thành phố đã chỉ đạo.

Người dân Hà Nội cầm cờ 3 nước Mỹ, Triều Tiên, Việt Nam chờ đón chào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Hà Nội

Người dân Hà Nội cầm cờ 3 nước Mỹ, Triều Tiên, Việt Nam chờ đón chào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Hà Nội

Triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các khu vực công cộng, khu vực các đoàn dự kiến đi qua, khách sạn các đoàn dự kiến lưu trú và nơi dự kiến tổ chức Hội nghị; Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị.

Tăng cường tuyên truyền các tầng lớp nhân dân Thủ đô biết, hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị, vinh dự của Thành phố Hà Nội là nơi diễn ra sự kiện được toàn Thế giới quan tâm sát sao; tổ chức vận động, động viên nhân dân Thủ đô thực hiện tốt các nội dung sau đây:

Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường (mặc lịch sự, trang trọng, hai tay cầm cờ, hoa); - Chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông;

Gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế, đặc biệt là với Hội nghị nhằm duy trì hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam an toàn, thân thiện - Thành phố Vì Hòa Bình;

Nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp trên địa bàn Thành phố; Các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, đóng góp vào sự ổn định, hòa bình của thế giới. 

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu giám đốc các Sở, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao; đồng thời tiếp tục triển khai sâu rộng và tiếp tục duy trì lâu dài các nội dung nhiệm vụ nêu trên trở thành một nhiệm vụ thường xuyên của thành phố, nhằm đưa chất lượng công tác giữ gìn văn minh trật tự, đô thị trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả chất lượng cao hơn; đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các tổ chức và nhân dân Thủ đô tiếp tục đồng tình ủng hộ.

Bài liên quan
Anh Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Ariston hưởng ứng ngày Quốc tế hòa bình: Chống lại biến đổi khí hậu để bảo vệ hòa bình thế giới 
TTTĐ - Ariston luôn tích cực hỗ trợ các nghiên cứu tại Greenland về tác động của biến đổi khí hậu đối với Trái Đất. Các nhà khoa học...