Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 10/6, tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội diễn ra Hội nghị giao ban công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.

nang cao vai tro cua to chuc doan hoi trong cac doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc

Quang cảnh Hội nghị

Bài liên quan

Các hoạt động tình nguyện cần đi vào thực chất, tạo sự lan toả và hiệu quả cao

200 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” tặng học sinh, sinh viên

CLB Thể thao xe bán tải Việt Nam: Hành trình lan tỏa đam mê và khát vọng cống hiến

Tuổi trẻ Thủ đô khởi công xây dựng Nhà nhân ái tặng hộ nghèo ở xã Nghi Xuân

Tuổi trẻ Thủ đô đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần 2

Huyện Hoài Đức và Sóc Sơn có tân Bí thư Đoàn

Cùng chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thị Diệp, UVBCH, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Phạm Văn Dân, Kế toán trưởng Thành đoàn Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá, sơ kết công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/02/2012 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Báo cáo trình Hội nghị nêu rõ những khó khăn gặp phải trong thời gian khi dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp, những ảnh hưởng tác động đến công tác phát triển mới tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; bên cạnh đó cũng khẳng định những kết quả đã đạt được trong hoạt động hỗ trợ, chăm lo, đồng hành cùng thanh niên công nhân.

nang cao vai tro cua to chuc doan hoi trong cac doanh nghiep ngoai khu vuc nha nuoc
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, lắng nghe những ý kiến của các đồng chí chủ chốt các đơn vị về những thuận lợi, khó khăn cũng như đề ra các phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trong thời gian tới.

Chủ trì hội nghị đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị, đồng thời định hướng và đưa ra nhiều giải pháp cho các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc để đảm bảo chỉ tiêu thành lập mới được phân bổ và duy trì tốt hoạt động của các tổ chức chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã thành lập, thực hiện công tác hỗ trợ kịp thời và đảm bảo hỗ trợ đúng người, đúng việc.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.

Tin khác

[Xem thêm]
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động