Nâng cấp điểm trường Mường An giúp con em trong bản đến trường

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Thay vì chỉ có 51 học sinh được đến trường trong năm học 2019-2020 do thiếu lớp, điểm trường Mường An - trường Mầm non Xuân Nha (Vân Hồ, Sơn La) sẽ được xây thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và bể nước kiên cố giúp 70 em học sinh trong bản được đến trường trong năm nay.

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao Thay áo mới cho điểm trường Mào Phìn Khánh thành điểm trường tại nơi “8 không” ở Đắk Nông Niềm vui lớn của cô trò điểm trường Mầm non Làng Hạ

Đây là công trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV), Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt (NTNN/Dân Việt) thực hiện.

Là một quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ VTVV có cùng tầm nhìn với BAC A BANK trong các hoạt động thiện nguyện, phát triển, trong đó có việc xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ việc học tập, đi lại, sinh hoạt của trẻ em tại các khu vực khó khăn. Công trình tại Mường An tiếp tục phục vụ sứ mệnh của hai đơn vị khi giúp con em trong bản có điều kiện học tập tốt nhất, giúp bố mẹ yên tâm làm ăn, góp phần ổn định kinh tế khu vực nói chung và gia đình nói riêng.

ban muong an nang cap diem truong mam non giup con em trong ban den truong
Điểm trường Mường An dự kiến hoàn thiện quá trình nâng cấp trong 1,5 tháng

“Với tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng, chúng tôi hy vọng rằng công trình này sẽ mang đến một môi trường học tập tốt đẹp hơn, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng cao được học tập đến nơi đến chốn. Trong tương lai, các em sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Qua đó, giúp bà con nơi đây thoát nghèo và làm giàu bền vững" – Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV phát biểu tại lễ khởi công.

ban muong an nang cap diem truong mam non giup con em trong ban den truong
Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại lễ khởi công

Điểm trường Mường An hiện có 2 lớp học. Vì chưa có công trình vệ sinh nên các phụ huynh trong bản đã cùng nhau làm một căn nhà gỗ tạm cho cô trò sinh hoạt tại trường. Phụ trách các điểm trường thuộc trường Mầm non Xuân Nha, cô Mùi Thị Huệ, Phó hiệu trưởng phụ trách, luôn trăn trở khi chưa thể giúp toàn bộ con em trong bản Mường An được đến trường. Khi nghe tin điểm trường được hỗ trợ nâng cấp, cô Huệ phấn khởi cho biết: “Từ nay điểm trường sẽ có đầy đủ phòng học khang trang cho các con. Xin cảm ơn sự quan tâm của các nhà tài trợ”.

ban muong an nang cap diem truong mam non giup con em trong ban den truong
Hiện trạng công trình vệ sinh xây tạm của điểm trường Mường An

Lễ khởi công điểm trường Mường An đã chính thức diễn ra vào ngày 24/7/2020 vừa qua với sự tham dự của đại diện lãnh đạo huyện Vân Hồ, Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ, Quỹ VTVV, BAC A BANK, báo NTNN/Dân Việt, các cô giáo, học sinh và phụ huynh trong bản.

ban muong an nang cap diem truong mam non giup con em trong ban den truong
Các bé vui mừng nhận quà từ Quỹ VTVV

Không những giúp cho toàn bộ học sinh trong bản được đến trường, điểm trường mới cũng sẽ là động lực cho các thầy cô cắm bản tiếp tục công việc trồng người tại nơi vùng cao Tây Bắc này. Tại sự kiện Quỹ VTVV cũng đã trao tặng 51 phần quà bao gồm 408 ly sữa TH dinh dưỡng và bộ đồ dùng học tập cho toàn bộ học sinh ở điểm trường.

Những trải nghiệm khó quên với “Em vui hè rực rỡ” Những trải nghiệm khó quên với “Em vui hè rực rỡ”
“Thanh niên vì Môi trường” gửi gắm ước mơ về cuộc sống xanh “Thanh niên vì Môi trường” gửi gắm ước mơ về cuộc sống xanh
Mẹ giữ lại đồ vứt đi, cùng con gái làm những đồ vật xinh yêu Mẹ giữ lại đồ vứt đi, cùng con gái làm những đồ vật xinh yêu
Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

Hà Nội: Tiếp tục kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn

TTTĐ - Từ ngày 11 - 18/11, Hà Nội đã xử lý được 25.772m3 nước rác, giảm thêm 3.000m3 nước rác tồn tại các hồ chứa, nâng tổng khối lượng nước rác giảm tại các hồ chứa khoảng 30.000m3 (tính từ 1/10/2020); Tổ chức đấu thầu xử lý 550.000m3 nước rác tồn dọng dự kiến sẽ triển khai trong tháng 11/2020; Tiếp tục duy trì kiểm tra, hạn chế các nguyên nhân gây mùi hôi chính.
Xem phiên bản di động