×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Ngày 31/3, Đoàn trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HVBC&TT) phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Hội Thanh Niên vận động hiến máu Hà Nội và CLB Thanh niên vận động hiến máu HVBC&TT tổ chức ngày hội hiến máu "Nắng Hồng".

Ngày hội “Nắng Hồng” được tổ chức thường niên và là hoạt động hiến máu lớn nhất trong năm tại HVBC&TT. Ngày hội tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện tinh thần nhân ái, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hành động hiến máu cứu người.

Tình nguyện viên hướng dẫn đăng kí hiến máu


Với Slogan “Kết nối cộng đồng – Ươm mầm sự sống”, ngày hội hiến máu “Nắng Hồng” năm 2018 của HVBC&TTdiễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong trường và nhiều bạn sinh viên khu vực Cầu Giấy.
 
Bạn Nguyễn Thu Huyền (Lớp Lịch sử Đảng k37) chia sẻ: “Mỗi giọt máu được hiến tặngsẽ đem lại cơ hội cho những bệnh nhân đang chờ tiếp máu. Đây là lần thứ 3 mình hiến máu tình nguyện vì mình muốn làm việc gì đó có ý nghĩa cho cuộc sống”.

Bạn Nguyễn Thu Huyền hiến máu tại Ngày hội


Là hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng, ngày hội “Nắng Hồng” chính là cầu nối mang lại cơ hội cứu chữa cho hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân cần máu. “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” thông điệp nhân văn của ngày hội đã tác động mạnh tới nhận thức của rất nhiều bạn trẻ.

Các bạn trẻ hiến máu tại chương trình

“Nắng Hồng” 2018 thành công nhờ quá trình chuẩn bị chu đáo của Đội máu Báo chí và sự giúp đỡ nhiệt tình của các CLB trong và ngoài Học viện. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã thu được 213 đơn vị máu từ những tấm lòng nhân ái.
Kim Thoa
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...