Năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đã được nâng lên đáng kể

Sức khỏe -

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến làm việc với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam.

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 183 công dân từ Guinea Xích đạo về nước đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, hết cách ly y tế Quảng Nam có 4 cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng

Cùng dự buổi làm việc có Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam BS CKII Nguyễn Văn Hai và tổ công tác của Học viện Quân Y theo sự điều động của bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19.

TS. BS Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam đã báo cáo nhanh về tình hình truy vết, tăng cường thực hiện các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm trên diện rộng cũng như thành lập 5.484 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng.

nang luc xet nghiem cua quang nam da duoc nang len dang ke
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam

Năng lực xét nghiệm của tỉnh Quảng Nam đã nâng lên một bước. Trước đây, khi chưa có dịch, tỉnh chỉ xét nghiệm được vài trăm mẫu trong ngày đến nay năng lực xét nghiệm của Quảng Nam đạt 4.500 mẫu/ngày. Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã thực hiện 38.670 mẫu xét nghiệm, trong đó có 81 mẫu dương tính, 31.201 mẫu âm tính.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác triển khai truy vết của Quảng Nam thời gian qua, hạn chế nguồn lây ra cộng đồng. Việc thành lập nhanh chóng và hoạt động hiệu quả của các tổ giám sát cộng đồng góp phần rất lớn trong việc truy vết thần tốc của Quảng Nam. Công tác xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cũng đã cho thấy hiệu quả khi phát hiện sớm các ca dương tính và kip thời khoanh vùng cách ly.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu tỉnh Quảng Nam tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm cũng như đẩy nhanh tốc độ truy vết các F1 trên địa bàn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cần chú trọng giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở... phải giám sát thường xuyên, liên tục. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa cho Quảng Nam để tỉnh có thể nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động