Thứ sáu 01/12/2023 14:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/11, Hội nghị Tổ chức thành viên năm 2023 của Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã được tổ chức thành công tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

NAPAS gia tăng hiệu quả hỗ trợ tài chính cho đối tác, khách hàng Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Bứt phá giới hạn: Trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt Thanh toán điện tử thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế số

Đây là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận những kết quả mà NAPAS và các Tổ chức thành viên (TCTV) đã cùng nhau đạt được. Đồng thời, sự kiện này cũng là là dịp để NAPAS tri ân những đóng góp của các TCTV vào sự tăng trưởng chung của toàn hệ thống.

Tham dự sự kiện có ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN); ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng; đại diện 62 TCTV cùng ban lãnh đạo NAPAS.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện các Tổ chức thành viên NAPAS tại hội nghị

Chuyển đổi số trong lĩnh vực thanh toán đang diễn ra mạnh mẽ cùng với tiến trình chuyển đổi số quốc gia theo định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN. Với vai trò tổ chức chuyển mạch tài chính và xây dựng hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, NAPAS đã và đang góp phần thúc đẩy quá trình này.

Mở đầu hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN đã chia sẻ về lộ trình và một số định hướng của NHNN trong việc xây dựng, hoàn thiện các văn bản pháp lý trong lĩnh vực thanh toán thời gian tới.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện Vietcombank nhận giải Ngân hàng xuất sắc năm 2023 - Bank of the year 2023

Ông Tuấn cũng thông tin về một số kết quả nổi bật của hoạt động thanh toán điện tử trong 9 tháng năm 2023 so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể: Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 49,32% về số lượng; giao dịch qua kênh Internet tăng 60,30% về số lượng và 5,66% về giá trị; qua kênh điện thoại di động tăng 60,82% về số lượng và 9,71% về giá trị; qua phương thức QR Code tăng 105,33% về số lượng và 10,66% về giá trị.

Số lượng giao dịch thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng tăng 15,24% về số lượng và 21,78% về giá trị. Ngoài ra, đến cuối tháng 09/2023, toàn thị trường có 85 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán triển khai thanh toán qua Internet và 52 tổ chức triển khai thanh toán qua điện thoại di động.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện BIDV nhận giải Ngân hàng tiêu biểu - Outstanding Performance Bank 2023

“Để đạt được những thành tựu và sự tăng trưởng này, tôi ghi nhận sự đóng góp của NAPAS và các tổ chức thành viên trong việc triển khai, thực hiện các chính sách, chỉ đạo của NHNN về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, cũng như việc nghiên cứu, đưa vào thị trường các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại, an toàn và tiện ích cho người dân”, Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN cho biết.

Trong chương trình hội nghị, NAPAS và các tổ chức thành viên đã tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2023; họp bàn những dự án tiêu biểu và kế hoạch triển khai hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, trong năm nay, hệ thống NAPAS xử lý bình quân hơn 20 triệu giao dịch/ngày, tăng tương ứng 52% số lượng và 12% về giá trị giao dịch. Riêng số lượng giao dịch chuyển tiền nhanh NAPAS 247 tăng tương ứng 62% về số lượng và 13% về giá trị.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện Techcombank nhận giải Ngân hàng tiêu biểu - Outstanding Performance Bank 2023

Đáng chú ý, số lượng giao dịch qua phương thức quét VietQR tăng 8 lần về số lượng và 4 lần về giá trị giao dịch so với năm 2022. Qua đó cho thấy, người dùng đang ngày càng ưa chuộng và sử dụng thường xuyên hơn dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 trong chi tiêu, thanh toán hàng ngày, tập trung vào các giao dịch có giá trị nhỏ lẻ; từ thành thị đến nông thôn; từ nhà hàng đến các siêu thị, chợ dân sinh.

Ở chiều hướng khác, dịch vụ rút tiền trên ATM qua hệ thống NAPAS tiếp tục giảm dần qua các năm. Đặc biệt, năm 2023 là năm có số lượng giao dịch rút tiền trên ATM giảm sâu hơn so mức giảm của các năm trước, chỉ chiếm 3,6% tổng số giao dịch của toàn hệ thống, thể hiện xu hướng phát triển tích cực của thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, NAPAS cũng tích cực cùng với các TCTV đẩy mạnh các dự án kết nối quốc tế gồm: Mở rộng kết nối chuyển mạch thẻ NAPAS với BC Card Hàn Quốc; kết nối thanh toán VietQR với Thái Lan và Campuchia. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch... giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

NAPAS vinh danh các tổ chức thành viên tiêu biểu năm 2023
Đại diện MB nhận giải Ngân hàng tiêu biểu - Outstanding Performance Bank 2023

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT NAPAS cho biết: “Năm vừa qua, NAPAS đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo đáp ứng năng lực xử lý của hệ thống, tăng cường công tác giám sát vận hành, đảm bảo hoạt động liên tục. Đồng thời, NAPAS tiếp tục thực hiện chính sách giảm phí, triển khai các chương trình truyền thông, marketing để cùng với các ngân hàng phát triển thị trường, góp phần mở rộng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam”.

Thời gian tới, NAPAS cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của các TCTV với chi phí hợp lý; cùng các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn, hiện đại cho người dân; đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường thanh toán.

Tại hội nghị, NAPAS đã vinh danh các TCTV có những đóng góp tiêu biểu trong năm 2023. Trong đó, giải Ngân hàng xuất sắc năm 2023 đã thuộc về Vietcombank với những đóng góp lớn cho hệ thống và mạng lưới. Giải Ngân hàng tiêu biểu đã thuộc về các ngân hàng gồm MB, Techcombank, BIDV.

Danh sách các TCTV được vinh danh tại hội nghị:

I. Giải BANK OF THE YEAR - Ngân hàng xuất sắc năm 2023:

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

II. Giải OUTSTANDING PERFORMANCE BANK - Ngân hàng tiêu biểu:

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

III. Giải OUTSTANDING BANK IN SERVICE TRANSACTION

3.1. OUTSTANDING BANK IN CARD PAYMENT TRANSACTION: Ngân hàng dẫn đầu về giao dịch chi tiêu thanh toán thẻ NAPAS

- Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

3.2. Giải OUTSTANDING BANK IN NAPAS 247 TRANSACTION: Ngân hàng dẫn đầu về số lượng giao dịch NAPAS 247 chiều phát hành

- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

3.3. Giải OUTSTANDING BANK IN NAPAS 247 GROWTH RATE: Tổ chức thành viên dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch NAPAS 247

1. Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank)

2. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

3.4. Giải OUTSTANDING BANK IN VIETQR TRANSACTION: Tổ chức thành viên dẫn đầu trong việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ VietQR

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank

IV. Giải BANK WITH THE BEST ACCEPTANCE NETWORK

4.1. Giải BANK WITH THE BEST VIETQR NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu trong việc phủ rộng dịch vụ VietQR tới khách hàng

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

4.2. Giải BANK WITH THE BEST ATM NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu về độ hiệu quả trong việc đầu tư và phát triển mạng lưới ATM

- Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

4.3. Giải BANK WITH THE BEST POS NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu về độ hiệu quả trong việc đầu tư và phát triển mạng lưới POS

- Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank)

4.4. Giải BANK WITH THE BEST ONLINE MERCHANT NETWORK: Ngân hàng dẫn đầu về giá trị giao dịch dịch vụ Cổng thanh toán Ecommerce

- Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank)

V. Giải OUTSTANDING BANK IN CUSTOMER’S CARD USAGE: Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất trong việc sử dụng thẻ NAPAS

1. Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)

2. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

VI. Giải OUTSTANDING BANK WITH INNOVATIVE SERVICE: Ngân hàng đồng hành cùng NAPAS trong việc xây dựng và triển khai dự án mang tính đổi mới, sáng tạo

1. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

2. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

3. Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

4. Ngân hàng TMCP Nam Á (NAM A BANK)

VII. Giải DYNAMIC BANK: Ngân hàng năng động, tích cực trong việc hợp tác, triển khai các dự án với NAPAS

1. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

3. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

4. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

5. Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank)

6. Ngân hàng TMCP Nam Á (NAM A BANK)

Hoàng Bảo
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
ACB được Visa vinh danh với 9 giải thưởng quan trọng

ACB được Visa vinh danh với 9 giải thưởng quan trọng

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng Visa Việt Nam tổ chức vào ngày 30/11 với chủ đề “Elevate Boundless Experiences - Nâng tầm cho trải nghiệm không giới hạn”, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã nhận được tới 9 giải thưởng quan trọng thuộc hệ thống giải thưởng thường niên của tổ chức này.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động

TTTĐ - Tại Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (diễn ra từ ngày 22 - 23/8/2023), CĐNHVN đã xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Công đoàn đề cao việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Sacombank tri ân khách hàng mừng sinh nhật lần thứ 32

Sacombank tri ân khách hàng mừng sinh nhật lần thứ 32

TTTĐ - Từ ngày 1/12 đến 8/1/2024, Sacombank triển khai chương trình “Sinh nhật Vàng - Ngàn tri ân” dành hàng ngàn quà tặng và giải thưởng quay số may mắn đến các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thẻ, ngân hàng số, gửi tiết kiệm, bảo hiểm,… với tổng giá trị lên đến 15 tỷ đồng. Chương trình nhằm tri ân những khách hàng luôn tin tưởng và đồng hành cùng Sacombank trong suốt hành trình 32 năm phát triển.
Amanotes được vinh danh

Amanotes được vinh danh

TTTĐ - Amanotes, công ty hàng đầu thế giới về âm nhạc tương tác, chính thức được vinh danh trong bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2023 do Anphabe bình chọn.
Techcombank nắm bắt cơ hội dài hạn từ tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh

Techcombank nắm bắt cơ hội dài hạn từ tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh

TTTĐ - Vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế, Ngân hàng Techcombank lạc quan với hoạt động kinh doanh đang được triển khai theo đúng lộ trình đã định. Tổng Giám đốc Jens Lottner cho rằng thị trường đang có dấu hiệu phục hồi và Techcombank, với sự đầu tư của mình, sẵn sàng nắm bắt các cơ hội dài hạn từ tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh tại quốc gia.
BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028

BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028

TTTĐ - Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.
Ra mắt "Shop bảo hiểm đồng giá", mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

Ra mắt "Shop bảo hiểm đồng giá", mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

TTTĐ - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU - NĂNG ĐỘNG, sản phẩm bảo hiểm với mô hình hoàn toàn mới - “shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.
Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai

Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai

TTTĐ - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API (Application Programming Interface) - hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng, qua đó cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.
Xem phiên bản di động