Thứ bảy 28/01/2023 10:43 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nessar tạo ấn tượng với giải pháp an ninh an toàn thông tin

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm Quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022, Nessar đã trưng bày, giới thiệu và tạo ấn tượng với các giải pháp an ninh an toàn thông tin.

Đẩy mạnh triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng Bình Dương tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin

Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 24/11 tại Hà Nội với chủ đề xây dựng không gian mạng an toàn thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Nessar là nhà tài trợ vàng của chương trình.

Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 là sự kiện thường niên quan trọng nổi bật cấp quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực an toàn an ninh mạng tại Việt Nam do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Cục An toàn thông tin dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chương trình đã nhận được ủng hộ từ các Nhà tài trợ uy tín cùng hàng loạt các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và An toàn thông tin (ATTT), đồng thời thu hút được sự quan tâm, tham quan của đông đảo khách hàng.

Tại sự kiện, Công ty Cổ phần Công nghệ Nessar Việt Nam (Nessar) vinh dự khi được tiếp đón Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng cùng với các đoàn đại biểu khác tham quan gian hàng triển lãm.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng và các đại biểu tham quan gian hàng của Nessar tại Triển lãm Ngày An toàn thông tin 2022
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng và các đại biểu tham quan gian hàng của Nessar tại Triển lãm Ngày An toàn thông tin 2022

Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn”, sự kiện đã thu hút thu hút gần 30 diễn giả tham gia là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng và khoảng hàng nghìn khách dự tại Hội trường cùng hàng nghìn khách theo dõi trực tuyến.

Nessar tạo ấn tượng với Giải pháp An ninh An toàn thông tin
Ông Nguyễn Thành Hưng - Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, trong năm 2022, cứ 4 tổ chức, doanh nghiệp thì có một đã từng gặp tình trạng bị gián đoạn hệ thống, dịch vụ bị tấn công mạng. Đây là kết quả từ khảo sát 135 tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam về công tác đảm bảo an toàn thông tin do VNISA thực hiện

Trong quá trình chuyển đổi số, Nessar đánh giá yếu tố quyết định được đặt lên hàng đầu hiện nay là việc xây dựng môi trường mạng an toàn, bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp và bảo vệ dữ liệu - yếu tố quan trọng tạo dựng niềm tin cho quá trình chuyển đổi số.

Để giải quyết bài toán này, Nessar sẽ đem đến gian hàng triển lãm giới thiệu hệ sinh thái giải pháp sản phẩm công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp gồm: Giải pháp nền tảng giám sát và phản ứng ATTT tự động của Stellar Cyber, giải pháp nền tảng lưu trữ và quản lý vòng đời dữ liệu của Quantum, giải pháp quản lý, tối ưu hóa chính sách tường lửa của Firemon, giải pháp Single Sign On của Radiant Logic và giải pháp cân bằng tải ứng dụng, tường lửa ứng dụng web, anti DDOS của hãng Array Networks. Giải pháp dò quét và quản lý rủi ro bảo mật của hãng Ridge Security, giải pháp quản lý thiết bị di động của hãng Soti, giải pháp bảo mật cho ứng dụng của Digital.ai.

Trong suốt buổi triển lãm, có gần 500 khách mời quan tâm tư vấn giải pháp/ dịch vụ cho lĩnh vực an toàn thông tin. Tại đây, khách tham quan gian hàng của Nessar không chỉ nhận được sự tư vấn tận tâm từ các chuyên viên về các giải pháp mà còn trực tiếp trả
Trong suốt buổi triển lãm, có gần 500 khách mời quan tâm tư vấn giải pháp, dịch vụ cho lĩnh vực an toàn thông tin. Tại đây, khách tham quan gian hàng của Nessar không chỉ nhận được sự tư vấn tận tâm từ các chuyên viên về các giải pháp mà còn trực tiếp trải nghiệm demo sản phẩm

Theo đó, một trong số các giải pháp được Nessar giới thiệu là Nền tảng bảo mật, giám sát toàn diện trong việc xây dựng các trung tâm giám sát an toàn thông tin (SOC) tự động, hiệu quả có tên Open XDR Platform - Stellar Cyber (USA). Giải pháp Open XDR Platform được tích hợp đầy đủ các module trên một nền tảng duy nhất về phân tích an toàn thông tin cho phép triển khai các hệ thống giám sát an toàn thông tin trên diện rộng từ trung tâm đến chi nhánh, trên nhiều môi trường mạng và các nền tảng điều hành khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Chuyên gia về an toàn, bảo mật, ông Vũ Thành Công - Phó Giám đốc trung tâm công nghệ Nessar chia sẻ giải pháp Open XDR Platform tới các khách hàng
Chuyên gia về an toàn, bảo mật, ông Vũ Thành Công - Phó Giám đốc trung tâm công nghệ Nessar chia sẻ giải pháp Open XDR Platform tới các khách hàng

Phát biểu tại sự kiện, Vũ Thành Công, chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nessar, cho biết nhu cầu xây dựng và vận hành hệ thống giám sát an toàn thông tin, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực, tài chính là vô cùng bức thiết trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Giao diện Giải pháp Open XDR Platform của Nessar phân phối
Giao diện Giải pháp Open XDR Platform của Nessar phân phối

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, giải pháp Open XDR Platform được trang bị nhiều công nghệ nổi bật bao gồm: trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) trong việc xử lý bất thường và nâng cao độ chính xác của các cảnh báo; Phát hiện xâm nhập sử dụng học máy (Machine Learning); Sử dụng Next gen IDS/ APT Malware SandBox thế hệ mới chống lại các cuộc tấn công có chủ đích (APT) hay những cuộc tấn công chưa biết (zero-day); NTA để phân tích dữ liệu mạng; NEXT GEN SIEM để quản lý sự kiện bảo mật thế hệ mới; UBA để phân tích hành vi người dùng; SOAR tự động điều phối phản ứng ANTT; Threat Intelligence là giải pháp thông tin tình báo về mối đe dọa an ninh mạng; Incident Management tạo ra các ticket, gán cho người vận hành xử lý; Multi-tenant phân chia, quản lý dữ liệu bảo mật riêng biệt theo nhu cầu quản lý; Asset Analytic phân tích rủi ro các tài sản công nghệ thông tin.

Nằm trong hệ sinh thái bảo mật, Nessar còn đem đến giải pháp quản lý chính sách tường lửa của Firemon mang lại một giải pháp quản lý tập trung, tối ưu hóa chính sách tường lửa dựa vào các tiêu chí 3C: Compliance (tuân thủ), Change (thay đổi), Cleanup (làm sạch) và tối ưu quy trình phê duyệt một chính sách.

Ngoài ra, hệ thống có thể mô phỏng các tấn công, rủi ro và khuyến nghị các bản vá phù hợp cho hệ thống. Có khả năng triển khai diện rộng từ trung tâm đến toàn bộ các chi nhánh, thích hợp với nhiều chủng loại tường lửa, thiết bị mạng khác nhau.

Đồng thời, tại triển lãm ngày An toàn thông tin này, Nessar tập trung giới thiệu đến các khách hàng tại thị trường Việt Nam giải pháp Application Security của Digital.ai. Ông Pankaj Sayal Trưởng Bộ phận Tư vấn công nghệ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khẳng định việc bảo mật code ứng dụng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công có tầm quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp.

Ông Pankaj Sayal Trưởng Bộ phận Tư vấn Công nghệ Khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Ông Pankaj Sayal Trưởng Bộ phận Tư vấn Công nghệ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Giải pháp trên ra đời với mục tiêu cung cấp các công nghệ cho phép các ứng dụng có khả năng tự bảo vệ với khả năng chống lại các nguy cơ tấn công ở mức độ Code-level, đồng thời tự động đưa ra cảnh báo về mối đe dọa đối với ứng dụng theo thời gian thực cho phép thực hiện giải pháp kiểm thử phần mềm tự động trên nhiều thiết bị, nền tảng và môi trường khác nhau, cho phép kiểm thử các chức năng, đánh giá trải nghiệm người dùng, kiểm thử hiệu suất và toàn bộ chức năng, hiệu năng của ứng dụng một cách hoàn toàn tự động.

Đại diện Array Networks trao đổi về giải pháp với đại diện Nessar
Đại diện Array Networks trao đổi về giải pháp với đại diện Nessar

Nessar hân hạnh đem đến các giải pháp của hãng công nghệ Array Networks đến từ Mỹ. Hãng tập trung vào các sản phẩm liên quan đến cân bằng tải ứng dụng, tường lửa ứng dụng web, chống tấn phòng chống tấn công từ chối dịch vụ (DDOS), giải mã SSL, bảo mật truy cập từ xa nhằm mang đến cho khách hàng các lựa chọn tốt nhất để bảo mật cho các ứng dụng web của mình.

Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Yên Bái: Dấu ấn từ cuộc “tổng tấn công” chuyển đổi số

Yên Bái: Dấu ấn từ cuộc “tổng tấn công” chuyển đổi số

TTTĐ - Sau một năm triển khai cuộc “tổng tấn công” chuyển đổi số (CĐS) trên toàn “mặt trận”, tỉnh Yên Bái đã đứng thứ 27/63 các tỉnh, thành; Tăng 13 bậc so với xếp hạng năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là tiền đề vững chắc để Yên Bái tự tin “về đích” sớm với mục tiêu nằm trong 20 tỉnh, thành phố có chỉ số CĐS cao nhất cả nước vào năm 2025.
TP Hồ Chí Minh ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

TP Hồ Chí Minh ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

TTTĐ - UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh (gọi tắt HCM DTI) và kế hoạch triển khai thực hiện hệ thống này để theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan mức độ thực hiện chuyển đổi số của các cơ quan, địa phương trên địa bàn thành phố.
Giải pháp vệ tinh đầu tiên trên thế giới có khả năng hỗ trợ nhắn tin hai chiều

Giải pháp vệ tinh đầu tiên trên thế giới có khả năng hỗ trợ nhắn tin hai chiều

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế - CES 2023, Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố Snapdragon Satellite - giải pháp đầu tiên trên thế giới về nhắn tin hai chiều dựa trên vệ tinh dành cho điện thoại thông minh cao cấp. Snapdragon Satellite cho phép kết nối toàn cầu thông qua tính năng nhắn tin di động từ khắp nơi trên thế giới1, bắt đầu với các thiết bị dựa trên Nền tảng di động Snapdragon 8 Thế hệ 2 hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
8 tính năng nổi bật của MediaTek Dimensity 8200

8 tính năng nổi bật của MediaTek Dimensity 8200

TTTĐ - Theo CH Chen, Phó Tổng Giám đốc Đơn vị Kinh doanh mảng Truyền thông không dây của MediaTek, được trang bị trên những chiếc smartphone 5G cao cấp, MediaTek Dimensity 8200 sẽ mang đến trải nghiệm mới và thời lượng pin lâu hơn nhờ các công nghệ tân tiến được tích hợp trong con chip nhỏ gọn 4nm.
Làm sao quản lý danh bạ bị trùng trên iOS 16?

Làm sao quản lý danh bạ bị trùng trên iOS 16?

TTTĐ - Khi bạn chuyển sang một công việc mới hoặc có thêm bạn bè và đồng nghiệp mới thì danh sách liên hệ của bạn sẽ bị đầy hoặc trùng lặp và cần phải xóa. Dưới đây, là cách giúp bạn quản lý nhiều liên hệ từ điện thoại và iCloud.
Snapdragon Ride Flex với khả năng nhân rộng trong ngành công nghiệp ô tô

Snapdragon Ride Flex với khả năng nhân rộng trong ngành công nghiệp ô tô

TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố sản phẩm mới nhất thuộc danh mục Snapdragon® khung gầm kỹ thuật số™ đang phát triển của công ty: Snapdragon Ride™ Flex SoC. Chip Flex được thiết kế để hỗ trợ các khối lượng công việc quan trọng trên các tài nguyên điện toán không đồng nhất, cho phép buồng lái kỹ thuật số, các chức năng ADAS và AD cùng tồn tại trên một chip duy nhất.
Sân bay Nội Bài triển khai ứng dụng tra cứu thông tin chuyến bay

Sân bay Nội Bài triển khai ứng dụng tra cứu thông tin chuyến bay

TTTĐ - Nhằm mang lại nhiều trải nghiệm cho hành khách, cập nhật thông tin chuyến bay nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc, mọi nơi, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) đã thiết kế một ứng dụng để tra cứu thông tin chuyến bay từ chính trên các điện thoại cá nhân của hành khách.
Tinder ra mắt tính năng Mục đích Hẹn hò, khẳng định sức hút của sự chia sẻ chân thành

Tinder ra mắt tính năng Mục đích Hẹn hò, khẳng định sức hút của sự chia sẻ chân thành

TTTĐ - Vừa qua, Tinder triển khai tính năng mới mang tên Mục đích Hẹn hò trên hồ sơ Tinder, cho phép các thành viên được thể hiện mục tiêu mối quan hệ mà họ đang hướng đến. Dù đang tìm kiếm một người bạn mới, một mối quan hệ vui vẻ không ràng buộc hay một mối quan hệ lâu dài, giờ đây, các thành viên có thể chủ động kiểm soát đối tượng tiềm năng mà mình muốn kết nối trên Tinder thông qua thông tin chi tiết về ý định tương lai của đối phương.
Sẽ có dữ liệu liên thông giấy khám sức khỏe trên toàn quốc để đổi bằng lái xe trực tuyến

Sẽ có dữ liệu liên thông giấy khám sức khỏe trên toàn quốc để đổi bằng lái xe trực tuyến

TTTĐ - Để tạo thuận lợi cho người dân khi làm các thủ tục đổi giấy phép lái xe cấp độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, dự kiến quý 1/2023 sẽ có dữ liệu liên thông giấy khám sức khỏe trên toàn quốc để đổi bằng lái xe trực tuyến.
Top điện thoại Google Pixel nên sắm cho dịp Tết 2023

Top điện thoại Google Pixel nên sắm cho dịp Tết 2023

TTTĐ - Hiện nay, dòng điện thoại Pixel đã được Google cải tiến và có nhiều nâng cấp đáng kể. Trong đó, có những tính năng mà một chiếc smartphone hiện đại nên có, ví dụ như công nghệ 5G, tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh tiên tiến… Cùng MobileWorld tìm hiểu về top điện thoại Google Pixel nên sắm cho dịp Tết 2023 này nhé.
Xem phiên bản di động