Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19, nhân ngày Sức khoẻ thế giới (7/4), Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) vừa công bố khoản đóng góp 2 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX (*). Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nestlé MILO đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Nestlé Việt Nam và La Vie công bố mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong sản xuất Nestlé Việt Nam sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch Nestlé Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam Nestlé Việt Nam được vinh danh Top 3 doanh nghiệp bền vững năm 2020 Tìm ra chủ nhân Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIV – Cúp Nestlé Milo 2020
Đại diện Nestlé chuyển quà hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại huyện Kinh Môn, Hải Dương
Đại diện Nestlé chuyển quà hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại huyện Kinh Môn, Hải Dương

Nhiều quốc gia đang tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người dân. Tuy nhiên tiêm chủng được triển khai đồng bộ trên diện rộng theo đúng tình thần bình đẳng tiếp cận vaccine với tất cả mọi người cũng đồng thời đòi hỏi năng lực tài chính của từng quốc gia.

Ông Mark Schneider, CEO Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) cho biết: "Đại dịch Covid-19 đã gây ra quá nhiều tổn thất về sinh mạng và sinh kế trên toàn thế giới và chúng ta đang nuôi dưỡng hy vọng cùng với tiến bộ thần tốc của phát triển vaccine.

Những thành quả đó là chưa đủ khi vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận được vaccine, đó là lý do chúng tôi một mặt ủng hộ cơ chế COVAX, mặt khác mong rằng tất cả mọi người hãy cùng chung tay đóng góp về tài chính".

Nestlé bàn giao sản phẩm tại điểm cách ly tại TP Chí Linh, Hải Dương
Nestlé bàn giao sản phẩm tại điểm cách ly tại TP Chí Linh, Hải Dương

Năm 2020, Tập đoàn Nestlé ủng hộ 1 triệu franc Thụy Sỹ (CHF) cho Liên minh Đổi mới sáng tạo - Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) để nghiên cứu một cơ chế phân phối vaccine Covid-19 an toàn, hiệu quả trên toàn thế giới.

Công bố này cũng nằm trong nỗ lực của tập đoàn Nestlé và Nestlé Việt Nam thực hiện các cam kết phát triển bền vững thông qua sát cánh cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế bền vững.

Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Gần nhất, trong đợt dịch Covid-19bùng phát tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ khoảng 290.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng và đồ uống, mang các nhãn hiệu của Nestlé và La Vie với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Trong năm qua, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (một thành viên của Tập đoàn Nestlé) đã hỗ trợ gần 40 tỷ đồng thông qua sản phẩm, tiền mặt và 88.000 khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống đại dịch tại Việt Nam. Công ty cũng đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng gồm các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học “Vượt thách thức - Đón thời cơ” với tổng giá trị quà tặng lên tới 22 tỷ đồng.

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX
Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX

Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt một số phân vùng, tấm chắn phòng dịch.

(*) COVAX Facility là một cơ chế được thiết lập nhằm đảm bảo các quốc gia được tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19. Trong cơ chế này Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI), Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Liên minh Đổi mới sáng tạo - Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và các nhà sản xuất vaccine và các đối tác để đảm bảo các quốc gia đều được tiếp cận vaccine một cách công bằng và hiệu quả.

Ngày 1/4, chính phủ Việt Nam đã tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của COVAX Facility thông qua UNICEF (theo Chinhphu.vn).

Bùi Cử
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Đẩy mạnh kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

TTTĐ - Nhằm giám sát, đánh giá thực trạng tình hình chất lượng thuốc, mỹ phẩm, công tác đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng, ngày từ đầu năm, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội liên tục tổ chức các đoàn lấy mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe để kiểm tra chất lượng trên thị trường.
Sự thật về việt quất đông lạnh

Sự thật về việt quất đông lạnh

TTTĐ - Bên cạnh vị ngon vô cùng hấp dẫn, quả việt quất từ ​​lâu đã được coi là “siêu trái cây” chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động