Nestlé Việt Nam sát cánh cùng các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Với mong muốn chung tay cùng TP Hồ Chí Minh (TP HCM) và các tỉnh thành phía Nam như Đồng Nai, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường, Công ty Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ gần 450.000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu trị giá gần 8 tỷ đồng tới nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, bệnh nhân nghèo, người dân sống trong khu vực bị phong tỏa và tại các trung tâm cách ly.

Nestlé MILO tiên phong hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” Nestlé Việt Nam, La Vie đẩy mạnh hợp tác để tạo tác động tích cực đến các nguồn nước địa phương Nestlé Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 Nestlé Việt Nam hỗ trợ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 Nestlé Việt Nam nhận Giải vàng Chất lượng quốc gia Nestlé đẩy mạnh quảng bá, đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới
Nestlé Việt Nam phối hợp với Liên đoàn lao động Tp. HCM  trao quà cho công nhân bị khó khăn do dịch  Covid - 19
Đại diện Nestlé Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM trao quà cho công nhân bị khó khăn do dịch Covid-19

Trong suốt gần 3 tháng bùng phát của đợt dịch Covid-19 vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, tổ chức như Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP HCM, Sở Công thương TP HCM, Tỉnh đoàn Đồng Nai… cung cấp hàng trăm ngàn đơn vị thực phẩm và đồ uống mang các nhãn hiệu quen thuộc như MILO, Nescafé, Nesvita, Acti-V, thực phẩm ăn dặm cho trẻ em Gerber, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại nhiều địa điểm.

Đại diện Nestlé Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM trao quà cho công nhân bị khó khăn do dịch Covid-19
Đại diện Nestlé Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM trao quà cho công nhân bị khó khăn do dịch Covid-19

Cụ thể, đầu tháng 7 vừa qua, công ty Nestlé Việt Nam đồng hành cùng Sở Công thương - Thành đoàn TP HCM thực hiện dự án "Chợ nghĩa tình", cung ứng nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn do liên quan đến dịch Covid-19.

Hàng hóa thiết yếu gồm thực phẩm và đồ uống được tập kết cho dự án Chợ Nghĩa Tình.
Hàng hóa thiết yếu gồm thực phẩm và đồ uống được tập kết cho dự án Chợ nghĩa tình

Bà Trần Thị Thái Hòa, Bí thư đoàn Sở Công thương TP HCM, chia sẻ : “Chúng tôi những người thực hiện dự án “Chợ nghĩa tình” đánh giá cao sự chung tay hỗ trợ của Công ty Nestlé Việt Nam cho chương trình và hy vọng rằng có nhiều sự tham gia của các doanh nghiệp khác để chương trình có thể hỗ trợ tốt nhất cho người dân trong giai đoạn này.”

Trong tháng 7, Công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ 23 bệnh viện tuyến đầu, 11 trung tâm cách ly và 22 quận / huyên tại TP HCM và thành phố Thủ Đức.

Người dân huyện Nhà Bè nhận các suất quà nhu yếu phẩm từ dự án Chợ Nghĩa Tình.
Người dân huyện Nhà Bè nhận các suất quà nhu yếu phẩm từ dự án Chợ nghĩa tình

Trước đó, Nestlé Việt Nam và La Vie (thuộc Tập đoàn Nestlé) cũng đã ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay đóng góp cùng cả nước chống dịch.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực không ngừng cùng các giải pháp mạnh mẽ của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh và thành phố, cùng sự chung tay của các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp và sự đồng lòng của người dân, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát một cách hiệu quả".

Nước khoáng La Vie được gửi đến nhân viên y tế và bệnh nhân tại Trung tâm y tế Gò Vấp
Nước khoáng La Vie được gửi đến nhân viên y tế và bệnh nhân tại Trung tâm y tế Gò Vấp

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3/2020, Nestlé Việt Nam đã đặt ra 5 ưu tiên giúp vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 gồm: Đảm bảo an toàn và phúc lợi cho Nhân viên; Tối ưu hóa nguồn cung; Tối ưu hóa kênh phân phối; Linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng; Chung tay hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng.

Tuần cuối tháng 7.2021, Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Acti – V,  chuyển các sản phẩm dinh dưỡng đến các địa điểm tiếp nhận ở tuyến đầu phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố HCM.
Tuần cuối tháng 7/2021, đại diện Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Acti – V, chuyển các sản phẩm dinh dưỡng đến các địa điểm tiếp nhận ở tuyến đầu phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM

Cho đến nay,Công ty Nestlé tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch đại dịch của Chính phủ, bao gồm hỗ trợ tuyến đầu, cộng đồng, các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng các sản phẩm dinh dưỡng, tiền mặt và khẩu trang y tế, với tổng trị giá lên đến hơn 50 tỷ đồng.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 556/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 30/9/2021 về việc rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

TTTĐ - Hôm nay (14/10), không khí nhộn nhịp đã trở lại với nhiều hàng quán ăn uống, cà phê khi được bán tại chỗ cho khách sau gần 3 tháng Thủ đô thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được hoạt động trở lại, tuy nhiên lượng khách khá thưa thớt.
Hà Nội triển khai nhiều phương án để giảm tình trạng ùn tắc giao thông

Hà Nội triển khai nhiều phương án để giảm tình trạng ùn tắc giao thông

TTTĐ - Từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, tình trạng ùn tắc diễn ra nhức nhối tại nhiều tuyến đường vào nội đô cũng như các chốt cửa ngõ. Trước tình trạng đó, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều phương án như: Tăng cường lực lượng trực chốt, lắp đặt đèn tín hiệu, cải thiện hạ tầng giao thông...
Niềm vui khi nhịp sống "bình thường mới" trở lại với Thủ đô

Niềm vui khi nhịp sống "bình thường mới" trở lại với Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, nhiều người dân tỏ ra vui mừng, phấn khởi vì dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát.
Xem phiên bản di động