Thứ ba 28/06/2022 03:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Lực lượng Công an hỗ trợ TP HCM chống dịch

Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Trận chiến chống giặc Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến, gấp rút lên đường “tất cả vì miền Nam ruột thịt”.

Nữ sinh khiếm thị miệt mài cống hiến cho cộng đồng Công trình thể hiện ý chí, khát vọng cống hiến của thanh niên Thủ đô
hứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thêm "chất thép" nhân lên sức mạnh

Đợt dịch thứ tư với biến chủng Delta tiếp tục diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) và một số tỉnh phía Nam. Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương đã dành sự quan tâm đặc biệt đến khu vực này, kịp thời chỉ đạo, điều động, bổ sung nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế, máy móc, thuốc men,… đồng hành cùng với các địa phương quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch.

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chúng ta đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên vẫn chưa vững chắc, đại dịch chưa bị đẩy lùi. Mà một trong những nguyên nhân là do chúng ta vẫn chưa thực sự thực hiện nghiêm ngặt, thực chất Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong lúc này, mỗi xã, phường là “một pháo đài”, mỗi người dân phải thực sự là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, TP HCM rất cần thêm “chất thép” để nhân thêm sức mạnh, thực hiện nghiêm ngặt hơn, thực chất hơn Chỉ thị 16, áp dụng một số biện pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày này, các đơn vị quân đội và công an liên tục xuất quân lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Bất cứ ở đâu có “điểm nóng” về dịch là bộ đội và công an lại có mặt, không quản ngại khó khăn, gian khổ để bảo vệ Nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đây là những đợt điều động lực lượng nhanh chóng theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ cao nhất về nhân lực, vật lực y tế, lực lượng quân đội, công an và các lực lượng cần thiết khác của Trung ương và các địa phương cho TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

Một lần nữa, công an lại khẳng định mình là những lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh để xung kích trên tuyến đầu, cùng các cấp, các ngành tích cực phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân. Điều này không chỉ thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng của lực lượng công an; Làm đậm thêm dấu ấn về người chiến sĩ công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng đội động viên 2 nữ chiến sĩ tham gia công tác chống dịch
Đồng đội động viên nữ chiến sĩ tham gia công tác chống dịch

Xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, nhất là sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch, các cán bộ, chiến sĩ công an luôn căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19. Họ thực sự là những chiến binh quả cảm, trở thành “tấm lá chắn” vững vàng giữa tâm dịch; Ngày đêm bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng công an từ Trung ương đến các địa phương đã tham gia hầu hết các khâu, hoạt động phòng, chống dịch, từ truy vết, khoanh vùng, chốt chặn, đến hỗ trợ tiêm vắc xin, điều trị cho người bệnh... Cùng với đó, lực lượng công an tập trung đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ lưu thông hàng hóa phục vụ “mục tiêu kép”. Lực lượng y tế Công an Nhân dân đã chi viện hàng trăm cán bộ, chiến sĩ từ Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền tham gia quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang. Tại TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 được xác định là một trong những cơ sở y tế chủ chốt thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, cách ly, điều trị.

Nêu cao tinh thần tận tuỵ, xả thân cống hiến vì nhiệm vụ thiêng liêng
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cn bộ, chiến sỹ công an hồ hởi lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch

Chủ động trong mọi tình huống

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam mới đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an nhấn mạnh, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, công tác công an phải chủ động trong mọi tình huống.

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an xuất quân lên đường chống dịch.
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an xuất quân lên đường chống dịch

Công an các đơn vị, địa phương phải nghiên cứu kỹ kết luận của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về nội dung tham gia phòng, chống dịch bệnh của lực lượng Công an Nhân dân, phương án đảm bảo ANTT hiện nay và thời gian tới; Phát động phong trào thi đua trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Kết luận của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về công tác đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”, phường xã là pháo đài.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác công an phải có kế hoạch cụ thể; chủ động nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương giải quyết từng tình huống cụ thể, đảm bảo an dân. Để chủ động phương án đảm bảo ANTT, các lực lượng phải điều tra cơ bản kỹ, nhanh chóng, đầy đủ, có sự phân công, phân cấp rõ ràng. Nếu thấy chưa đủ thì điều tra cơ bản tiếp để phân công lực lượng theo từng lĩnh vực, chuyên đề, địa bàn hoạt động. Đảm bảo công tác thông tin, thống kê từng cấp, từng khu vực thì sẽ có giải pháp triệt để, cụ thể, không áp dụng rập khuôn trong công tác đảm bảo ANTT. Quá trình thực hiện cần ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác công an mang lại hiệu quả công việc, bố trí nguồn nhân lực phù hợp.

Bên cạnh đó, từng cán bộ, chiến sỹ phải hiểu rõ và chuyên nghiệp đối với công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, làm theo những trình tự quy định. Khi xảy ra dịch bệnh không được hoang mang, lúng túng để đề ra phương án phòng, chống dịch hiệu quả...

Chúng ta có niềm tin trong giai đoạn quyết định của trận chiến khốc liệt này, sự tăng cường cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng đội ngũ thầy thuốc từ các cơ sở y tế Trung ương, địa phương, sự thấu hiểu, quan tâm, sẻ chia, chung sức đồng lòng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước, người dân TPHCM và các tỉnh phía Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm, ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội sẽ đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô

Hà Nội sẽ đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đúng như mong muốn của cử tri, tới đây, thành phố quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện dự án Vành đai 4- Vùng Thủ đô phải thật mẫu mực. Trong đó, thành phố sẽ giải phóng toàn tuyến từ 90-120m chiều ngang; Đưa đường sắt quốc gia ra khỏi nội đô, chuyển tuyến đường sắt từ Yên Viên đến ga Hà Nội hiện nay thành tuyến đường sắt đô thị...
Tin khác
[Xem thêm]
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

TTTĐ - Ngày 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 32 điểm cầu UBND cấp quận và các phường thuộc 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân.
Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

TTTĐ - Trước ý kiến cử tri cho rằng “kỷ luật nhiều cán bộ như vậy thì lấy ai để làm việc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dân gian có câu “con chị nó đi, con dì nó lớn”, không lo không có cán bộ làm việc, bởi cán bộ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn sai cả về đạo lý thì không thể không xử lý…
Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Sáng nay (22/6), tại trụ sở Thành uỷ Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết số 15 ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Xem phiên bản di động