Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng Thể hiện tinh thần tiến công và hành động rất cao của tuổi trẻ cả nước 8 chương trình, 13 chỉ tiêu của Đoàn cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng

Nhận thức rõ được vai trò và trách nhiệm của Đoàn Thanh niên thành phố trong tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, ngay sau khi ban hành kế hoạch, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội yêu cầu 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai cuộc thi đến từng đoàn viên, thanh niên của đơn vị.

Sáng 19/4, Thành đoàn Hà Nội đã chính thức phát động trực tuyến cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” trên nền tảng tuoitrehanoi.vn. Dù được triển khai trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nhưng vẫn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao phần thưởng tới các tập thể xuất sắc trong tham gia cuộc thi
Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao phần thưởng tới các tập thể xuất sắc trong tham gia cuộc thi

Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cuộc thi với nhiều hình thức phù hợp như: Xây dựng bộ nhận diện, ấn phẩm tuyên truyền như video clip, frame avatar, cover Facebook… Vì thế, đã có hơn 1.000 lượt tuyên truyền về cuộc thi thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo) của Đoàn, Hội các cấp đảm bảo hiệu quả, lan toả trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân Thủ đô và cả nước.

Cuộc thi được triển khai với 2 vòng thi (từ ngày 19/4 đến ngày 23/5/2021): Vòng thi tuần dưới hình thức trắc nghiệm trên nền tảng trực tuyến tuoitrehanoi.vn. Dự kiến vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa.

Các câu hỏi được đưa ra trong cuộc thi xoay quanh những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII. Cụ thể như: Chủ đề Đại hội; Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Tầm nhìn phát triển đến năm 2045; Những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược; Nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, Tổ quốc…

Đoàn viên, thanh niên Thủ đô hào ứng hưởng ứng cuộc thi tại lễ phát động diễn ra vào ngày 19/4
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô hào ứng hưởng ứng cuộc thi tại lễ phát động diễn ra vào ngày 19/4

Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức đã thống kê được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Số lượng thí sinh tham gia dự thi tăng đều theo từng tuần. Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở có số lượng bài thi nhiều nhất khối trường học với 16.155 bài thi. Đoàn Thanh niên Huyện Hoài Đức là đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất khối quận, huyện, thị xã với 12.728 bài thi. Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội là đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất khối Công nhân viên chức với 5.252 bài thi... Chất lượng thí sinh tương đối đồng đều, nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối qua các tuần thi.

Cuộc thi được tổ chức đã tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, qua cuộc thi nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, không ngừng ra sức học tập, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng là mục tiêu tuổi trẻ đồng lòng

Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng là mục tiêu tuổi trẻ đồng lòng

TTTĐ - "Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng" là thông điệp ý nghĩa được gửi gắm trong bài hát “Mở rộng vùng xanh - Đẩy lùi Covid” do bạn trẻ Trần Mai Trâm (TP Hồ Chí Minh) sáng tác. Trước những khó khăn đang đè nặng lên vai khắp đồng bào miền Nam, bài hát ra đời nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch miệt mài với tất cả sức trẻ của các đoàn viên, thanh niên tại thành phố mang tên Bác!
Khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

Khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

TTTĐ - Từ ngày 22/7 - 15/9, Ban tổ chức cuộc thi “Đọc sách để thay đổi” nhận bài dự thi. Hoạt động do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; Tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.
Chàng trai Việt kiều và hành trình mang thương hiệu nông sản Việt ra thế giới

Chàng trai Việt kiều và hành trình mang thương hiệu nông sản Việt ra thế giới

TTTĐ - Bà con các dân tộc thiểu số tại Việt Nam chắc chắn không hề xa lạ với một chàng trai trẻ, dáng cao, có nụ cười hiền, đôi mắt sáng, đặc biệt là búi tóc đằng sau gáy. Đó là Daniel Nguyễn Hoài Tiến, một chàng trai sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng quyết định trở về quê hương Việt Nam để khởi nghiệp, đóng góp sức mình để xây dựng và đưa hình ảnh nông sản Việt ra thế giới.
Kết nối, lan tỏa “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”

Kết nối, lan tỏa “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”

TTTĐ - Cùng tuổi trẻ cả nước hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung ương Hội LHTN Việt Nam - Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động để kết nối, lan tỏa “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.
Xem phiên bản di động