Thứ tư 01/02/2023 20:46 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nếu đâm trực diện vào tường ở tốc độ 150km/h, xe của bạn sẽ như thế nào?

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Thông thường ở các bài thử nghiệm độ an toàn khi va chạm xe tại Mỹ, các tổ chức như IIHS hay Euro NCAP thường chỉ thử va chạm trước ở tốc độ khoảng 65km/h.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra thắc mắc, nếu va chạm ở tốc độ cao hơn mức đó thì xe sẽ như thế nào? Một kênh Youtube Pháp có tên Vilebrequin đã giúp giải đáp trí tò mò của nhiều người khi thử nghiệm va chạm ở mức tốc độ vượt gấp rưỡi mức tối đa cho phép ở nhiều quốc gia: 150km/h.

Kênh Youtube này đã đầu tư thuê một sân bay và dùng 72 khối bê tông để xây tường có tổng trọng lượng 86 tấn. Để thực hiện bài test này, họ đã sử dụng chiếc BMW 5-Series khá cũ kĩ. Được biết quãng đường đi thực của xe đã lên tới hơn 650.000km và trong xe không có linh kiện gì giá trị.

Kênh Vilebrequin đã lắp đặt thiết bị điều khiển xe từ xa. Đồng thời, bố trí camera ở nhiều góc để có thể ghi lại cận cảnh quá trình chiếc BMW bị phá hủy.

Vì khá cũ kỹ, nên chiếc xe chỉ đạt được tốc độ 150km/h, không đúng như kỳ vọng kênh Youtube đề ra. Tuy nhiên, những thước phim quay lại được khiến nhiều người phải “nổi da gà”.

Lao vào tường với tốc độ cao, chiếc xe cong vẹo, rúm ró, khung xe bị gập gọn, nhiều bộ phận trên xe nát vụn. Qua màn thử nghiệm này, có lẽ nhiều người nên suy nghĩ nghiêm túc về tốc độ của mỗi lần đạp chân ga để có thể xử lý các tình huống phát sinh một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông.

N.H
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

TTTĐ - Kia Carnival hiện đang được coi là một mẫu MPV “vô đối” ở nhóm xe phổ thông cho gia đình. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng rất biết “chiều lòng” và lắng nghe nhu cầu của khách hàng khi quyết định sẽ trang bị cho mẫu MPV này thêm 3 loại đông cơ.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

TTTĐ - Cho đến thời điểm hiện tại, độ “chịu chơi” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khó mà tay chơi xe nào có thể “vượt mặt” được khi mà vị đại gia này đã sở hữu tới 6 chiếc siêu xe Ferrari 458 và với mỗi một phiên bản lại có đến 2 hoặc 3 chiếc chỉ khác màu sơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động