×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

New Zealand hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020

Tin tức | Thứ ba, 13/08/2019 15:50 (GMT+7)
New Zealand hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews phát biểu tại chương trình

TTTĐ – Ngày 12/8 tại Hà Nội, Chính phủ New Zealand tài trợ một khóa học trong bốn tuần cho các cán bộ thuộc các bộ, ngành của Việt Nam nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp đa văn hóa bằng tiếng Anh để phục vụ cho sự thành công của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020.

Bài liên quan

Trường Đại học Victoria tại Wellington (New Zealand) và Học viện Ngoại giao Việt Nam đồng phối hợp tổ chức khóa đào tạo. 80 học viên thuộc các bộ, ngành khác nhau sẽ là các cán bộ trực tiếp tham gia tổ chức Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Khóa học học được xây dựng nhằm đáp ứng trình độ tiếng Anh và nhu cầu đa dạng của các cán bộ với những công việc khác nhau trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. 

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews, chia sẻ: “Giáo dục là trụ cột chính trong quan hệ hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam. Các chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ của Việt Nam cũng là một phần trong khung hợp tác giáo dục toàn diện giữa hai nước chúng ta. Tôi rất hài lòng vì Đại sứ quán New Zealand đã có sự hỗ trợ thực tế cho Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Thông qua chương trình này, New Zealand hi vọng sẽ đóng góp tích cực cho sự thành công của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN trong năm sau. Thêm vào đó, 2020 sẽ là một năm đặc với nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand- Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Ông Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại chương trình

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Ông Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại chương trình

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Quốc Dũng, cho rằng khóa học này không chỉ đóng góp cho quá trình chuẩn bị của Việt Nam cho vị trí Chủ tịch ASEAN 2020 mà còn tăng cường và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hơp tác song phương giữa hai nước New Zealand- Việt Nam nói chung và giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng.

2020 đánh dấu 45 năm kỉ niệm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam. Trong hơn bốn thập kỉ vừa qua, quan hệ song phương giữa hai nước đã phát triển lớn mạnh trong nhiều lĩnh vực và hai quốc gia đã sẵn sàng để nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược trong tương lai gần. Hai nước đều là một trong 20 nước có kim ngạch thương mại lớn nhất của nhau với tổng kim ngạch thương mại hai chiều tăng gấp ba lần từ 2009, khi Hiệp định thành lập khu vực thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA) được ký kết. Hai bên tiếp tục tăng cường giao lưu nhân dân với số lượng khách du lịch hai chiều ngày một tăng và ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến du học.  

Minh Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....