×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X

News Feed của Facebook sẽ thay đổi ra sao trong thời gian sắp tới?

Công nghệ số | Thứ bẩy, 13/01/2018 20:46 (GMT+7)
News Feed của Facebook sẽ thay đổi ra sao trong thời gian sắp tới?

TTTĐ- Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg thông báo sẽ tiến hành cuộc thay đổi lớn với nền tảng News Feed, ưu tiên "những tương tác xã hội có ý nghĩa hơn" thay vì "những nội dung có liên quan" thông thường. Tuyên bố này được đưa ra một tuần sau khi Mark cam kết sẽ dành năm 2018 để "đảm bảo thời gian người dùng dành cho Facebook thực sự có giá trị”.

Mark Zuckerberg viết trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân thông báo về sự thay đổi này: "Việc cân bằng những nội dung trên News Feed hướng đến điều quan trọng nhất mà Facebook có thể làm, đó là giúp mọi người kết nối với nhau. Chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm đảm bảo rằng dịch vụ của chúng tôi không chỉ để giải trí mà còn có ích cho mọi người”.

Sự thay đổi này dường như nhằm để dập tắt những lời chỉ trích Facebook trong vài năm qua. Mạng xã hội này thường bị chỉ trích vì tạo ra tình trạng “bong bóng lọc” (khiến người dùng chỉ thấy những thông tin và quan điểm ủng hộ niềm tin và định kiến của họ), lan truyền thông tin sai lệch, cho phép các thế lực bên ngoài can thiệp bầu cử và lợi dụng tâm lý con người để thu lợi.

News Feed sẽ ưu tiên "những tương tác xã hội có ý nghĩa hơn"

Theo đó, Facebook sẽ ưu tiên các trạng thái, ảnh, chia sẻ được cập nhật bởi bạn bè và thành viên trong gia đình trở nên nổi bật hơn so với các quảng cáo hoặc bất kỳ nội dung nào được sản xuất bởi các doanh nghiệp.

Theo Facebook, khi kế hoạch này được thực hiện, người dùng sẽ ít phải thấy nội dung quảng cáo từ các doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông. 

Các nội dung được nhìn thấy trên News Feed sẽ phải khuyến khích tương tác có ý nghĩa giữa con người với nhau, sẽ có nhiều cuộc trò chuyện giữa người dùng với bạn bè và người thân hơn chứ không phải là thụ động xem các video hoặc lướt web, đọc báo. 

Zuckerberg quan ngại việc người dùng trên thế giới hiện nay đang quá tiêu tốn thời gian vào những việc này mà quên đi việc quan tâm, giao tiếp với nhau nhiều hơn.


Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN