Nga sẽ gây dựng lại đoàn quân nhạc Alexandrov sau tai nạn máy bay


64 thành viên của dàn quân nhạc Alexandrov của Nga đã thiệt mạng trên Biển Đen do máy bay rơi. Ảnh: RT

64 thành viên của dàn nhạc, bao gồm trưởng đoàn Valery Khalilov và gần như toàn bộ các ca sĩ của dàn nhạc Alexandrov đã thiệt mạng khi chiếc máy bay TU-154 của Bộ Quốc phòng Nga trên đường tới Syria đã bị rơi tại Biển Đen, ngoài khơi thành phố Sochi.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ông sẽ làm những gì cần thiết “để có thể khôi phục đoàn quân nhạc trong tương lai gần nhất, nhanh nhất có thể” bao gồm cả tổ chức các buổi thử giọng, chọn những người tốt nhất để họ “tiếp tục truyền thống nổi tiếng của đoàn quân nhạc Alexandrov”.

Ông cũng tuyên bố thành lập một trường quân nhạc mới được đặt theo tên của trưởng đoàn Khalilov – người được ông Shogu biểu dương là một “huyền thoại” khi làm sống lại nhiều truyền thống của đoàn quân nhạc.

Để thu hút các tài năng âm nhạc tốt nhất tham gia Alexandrov, ông Shoigu cho biết ông sẽ sớm công bố quyết định bố trí 70 căn hộ tập thể cấp cho các thành viên mới.
 

Dàn quân nhạc Alexandrov của Nga trong một lần biểu diễn. Ảnh: Getty

Đoàn quân nhạc Alexandrov, tiền thân là Dàn hợp xướng Hồng quân – một biểu tượng của Liên xô trên toàn thế giới được thành lập vào năm 1928. Đoàn gồm 200 thành viên bao gồm các nghệ sỹ độc tấu, hợp xướng nam, dàn nhạc và đội múa, với trình độ âm nhạc và vũ đạo chuyên nghiệp.
Minh Hoa
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899