Ngân hàng UOB kết nối các công ty Singapore trong nền kinh tế ASEAN

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Ngân hàng UOB đang đẩy mạnh nỗ lực để giúp nhiều công ty Singapore nắm bắt cơ hội kinh doanh xuyên biên giới trị giá 3 nghìn tỷ đô la Mỹ của nền kinh tế ASEAN. Ngân hàng đã ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) để trở thành đối tác tài chính được chọn của sáng kiến Đối tác Chiến lược GlobalConnect@SBF.

Ngân hàng UOB nhận định người Việt Nam lạc quan nhất trong khu vực ASEAN Ngân hàng UOB nhận định người Việt Nam lạc quan nhất trong khu vực ASEAN
Ngân hàng UOB Việt Nam cấp tín dụng xanh cho các doanh nghiệp phát triển dự án năng lượng mặt trời Ngân hàng UOB Việt Nam cấp tín dụng xanh cho các doanh nghiệp phát triển dự án năng lượng mặt trời
Việt Nam: Tăng trưởng kinh tế phục hồi mạnh hơn ở quý 4/2020, thêm tín hiệu lạc quan cho năm 2021 Việt Nam: Tăng trưởng kinh tế phục hồi mạnh hơn ở quý 4/2020, thêm tín hiệu lạc quan cho năm 2021
Nền kinh tế Việt Nam: Lấy lại đà tăng trưởng trong năm 2021 Nền kinh tế Việt Nam: Lấy lại đà tăng trưởng trong năm 2021

Sự hợp tác giữa UOB và SBF đã kết hợp thế mạnh của cả hai bên trong lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp Singapore, bao gồm hơn 27.000 thành viên SBF, đến với các cơ hội mở ra trên khắp các quốc gia ASEAN, đặc biệt là ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Khu vực ASEAN được dự báo lớn thứ tư thế giới vào năm 2050, đưa ra những lời chào mời hấp dẫn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm động lực tăng trưởng. Các hiệp định thương mại, chẳng hạn như Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực, cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của khu vực này.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng UOB cho biết: "Sau khi vượt qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19, các công ty hiện đang tìm kiếm những cơ hội tăng trưởng và mở rộng quy mô. Một trong những cơ hội hấp dẫn nhất xuất hiện tại khu vực nơi Ngân hàng UOB có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất – ASEAN, một khu vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng to lớn.

Tại UOB, chúng tôi từ lâu đã nhận ra thế mạnh lâu dài và tiềm năng độc đáo cùng bức tranh kinh tế đa dạng của khu vực. Được thành lập vào năm 2011, Bộ phận tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của chúng tôi đã giúp hơn 3.500 công ty mở rộng quy mô hoạt động trên khắp khu vực. Giờ đây, thông qua sự hợp tác với SBF, chúng tôi sẽ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh năng động và kết nối, tạo điều kiện cho sự phát triển và lớn mạnh hơn nữa của nhiều doanh nghiệp".

(Từ trái qua) Ông Gan Seow Kee, Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Chủ tịch Ủy ban GlobalConnect@SBF; Ông  Lam Yi Young, Tổng giám đốc SBF; Bộ trưởng Công thương Singapore Chan Chun Sing; Ông Ian Wong, Giám đốc bộ phận Quản lý Quốc tế toàn cầu, Ngân hàng UOB; ông Mr Wee Ee Cheong, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Ngân hàng UOB tại lễ ký kết
Từ trái qua: Ông Gan Seow Kee, Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Chủ tịch Ủy ban GlobalConnect@SBF; Ông Lam Yi Young, Tổng giám đốc SBF; Bộ trưởng Công thương Singapore Chan Chun Sing; Ông Ian Wong, Giám đốc bộ phận Quản lý Quốc tế toàn cầu, Ngân hàng UOB; ông Mr Wee Ee Cheong, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Ngân hàng UOB tại lễ ký kết

Ông Darius Lim, Trợ lý Giám đốc điều hành của SBF, cho biết: "Mạng lưới rộng khắp và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của UOB tại ASEAN sẽ hỗ trợ đắc lực cho sáng kiến GlobalConnect @ SBF của chúng tôi, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore vững bước tiến vào khu vực. Với sự hỗ trợ của một ngân hàng nổi tiếng và uy tín của Singapore, các doanh nghiệp sẽ có thể tìm được hướng đi tốt hơn trong bức tranh kinh doanh tại các thị trường mà họ tham gia, phát triển mạng lưới địa phương, cũng như tiếp cận các cơ hội thương mại và đầu tư lớn hơn".

Bộ phận tư vấn FDI của UOB giúp các công ty gia nhập thị trường bằng cách cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về thị trường và khả năng tiếp cận đến hệ sinh thái đối tác của Ngân hàng, bao gồm các cơ quan chính phủ khu vực, hiệp hội thương mại và doanh nghiệp.

Thông tin chuyên sâu và khả năng tiếp cận như vậy là điều kiện tiên quyết để các công ty xác định hướng đi phù hợp trong lộ trình mở rộng hoạt động ra nước ngoài, một quan điểm đã được nhắc lại trong nghiên cứu gần đây của UOB. Theo nghiên cứu về triển vọng SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) năm 2021 của UOB, tình trạng thiếu kiến thức về thị trường địa phương và khó khăn trong việc tìm được đối tác phù hợp là hai rào cản hàng đầu mà các công ty Singapore phải đối mặt khi mở rộng quy mô hoạt động ra nước ngoài.

Thông qua các Trung tâm FDI của UOB nằm trên toàn khu vực và các trung tâm doanh nghiệp Singapore của SBF, các công ty sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ ngay tại địa phương do cả hai tổ chức cung cấp. UOB cũng sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và số hóa cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tiến trình ứng dụng công nghệ của họ bằng cách cung cấp trọn bộ giải pháp kỹ thuật số toàn diện.

Ngoài ra, cả hai tổ chức sẽ chia sẻ thông tin và nguồn lực với các công ty Singapore thông qua các hình thức như hội thảo trên web miễn phí cho các thành viên SBF để giúp họ tìm hiểu thêm về môi trường hoạt động đa dạng của ASEAN và xác định các cơ hội kinh doanh.

Một công ty được UOB hỗ trợ trong quá trình mở rộng hoạt động ra nước ngoài là Tập đoàn Dou Yee, một công ty sản xuất có trụ sở tại Singapore với sự hiện diện tại 26 thị trường, bao gồm Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam. Dou Yee đang tận dụng kiến thức thị trường sâu rộng và các giải pháp tài chính tùy chỉnh của UOB để mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam.

UOB sẽ tiếp tục hỗ trợ Dou Yee bằng cách kết nối công ty này với bên mua, nhà cung cấp và nhà phân phối tiềm năng trên chuỗi giá trị của họ, cũng như với các cơ hội phát sinh từ động lực phát triển bền vững của ASEAN.

UOB đã và đang giúp các công ty tìm hiểu cách thức mà họ có thể vận dụng để đóng góp và hưởng lợi từ việc xây dựng một tương lai bền vững, song song với việc cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp để thực hiện điều đó. Điều này bao gồm cung cấp nguồn tài chính bền vững thông qua các khung chương trình như khung chương trình tài chính bền vững cho lĩnh vực thành phố thông minh của UOB, khung chương trình tài chính bền vững cho lĩnh vực bất động sản của UOB và khung chương trình kinh tế vòng tròn xanh của UOB.

Các khung chương trình này giúp các công ty dễ dàng đăng ký các khoản vay xanh hoặc gắn với sự phát triển bền vững để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ một cách có trách nhiệm.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp giảm 21,1%

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp giảm 21,1%

TTTĐ - Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, hoạt động sản xuất công nghiệp tháng 2/2021 đã giảm so với tháng 1 cũng như cùng kỳ năm trước, do số ngày làm việc của tháng ít hơn 8 ngày cộng thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại một số địa phương.
CPI tháng 2/2021 tăng 1,52%

CPI tháng 2/2021 tăng 1,52%

TTTĐ - Theo con số được Tổng cục Thống kê công bố ngày 28/2, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng1. Đây mức tăng cao nhất trong 8 năm gần đây.
Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

TTTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn về việc lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, kết nối nguồn hàng giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất và các đơn vị phân phối, siêu thị, chợ, cửa hàng, các tổ chức thiện nguyện... để tiêu thụ nông sản.
Tin khác
[Xem thêm]
Người cựu chiến binh chung sức xây dựng Nông thôn mới

Người cựu chiến binh chung sức xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - “Mình làm được thì dân mới tin”, với suy nghĩ ấy ông Lê Văn Lưu, Phó Bí thư Chi bộ thôn Liên Tân (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) là người tiên phong hiến đất làm đường xây dựng Nông thôn mới. Ông còn chung sức xây dựng quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực khác.
Xem phiên bản di động