Ngân hàng UOB Việt Nam cấp tín dụng xanh cho các doanh nghiệp phát triển dự án năng lượng mặt trời

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam đã cung cấp hai khoản tín dụng xanh đầu tiên trong chương trình tài chính bền vững thành phố thông minh (Smart City Sustainable Finance Framework) cho hai doanh nghiệp tại Việt Nam, là công ty cổ phần kết cấu thép ATAD và Công ty cổ phần đầu tư Phan Vũ (PVI). Cả hai công ty này sẽ sử dụng khoản vay xanh để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của mình, mỗi hệ thống có công suất cao nhất là 8.000 kilowatt.

Báo cáo của Ngân hàng UOB: Gần 80% công ty FinTech ở ASEAN muốn mở rộng trong bối cảnh Covid-19 Ngân hàng UOB ưu tiên sức khỏe tinh thần của nhân viên trong chính sách mới Ngân hàng UOB hỗ trợ đưa 51.000 tỷ đồng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Các khoản tín dụng xanh của UOB sẽ giúp các công ty chuyển đổi từ việc sử dụng nguồn điện truyền thống sang nguồn năng lượng tái sinh, cho phép họ tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong dài hạn.

ác công ty được cấp tín dụng xanh cũng góp phần vào nỗ lực bảo vệ môi trường của chính phủ Việt Nam, theo đó 21% lượng điện tiêu thụ toàn quốc sẽ là năng lượng bền vững trước năm 2030.

Dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà máy của công ty ATAD tại Đồng Nai
Dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà máy của công ty ATAD tại Đồng Nai

Hệ thống năng lượng quang điện mặt trời trên mái nhà máy của hai công ty ATAD và Phan Vũ sẽ tạo ra tổng cộng 18.600 megawatt điện mỗi năm. Con số này tương đương với việc giảm 8.420 tấn carbon dioxide hoặc khí thải của 1.800 chiếc xe hơi mỗi năm; Tương đương việc trồng 140.000 cây xanh trong 10 năm.

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho nhà máy của chính mình, Công ty ATAD và Phan Vũ cũng có thể bán lại lượng điện còn dư cho Điện lực Việt Nam (EVN) và dùng số tiền đó thay cho việc trả tiền điện.

Ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, nói: “Việc chuyển đổi từ năng lượng không tái sinh sang năng lượng tái sinh đòi hỏi nỗ lực hợp tác từ tất cả các bên trong xã hội. UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp khoản tín dụng xanh tại Việt Nam khi chúng tôi hỗ trợ việc chuyển đổi sang năng lượng bền vững.

Sau các khoản tín dụng cấp cho các công ty ATAD và PVI, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp tài chính xanh và bền vững để giúp cho nhiều doanh nghiệp có thể phát triển đồng thời bảo vệ môi trương khi tất cả chúng ta cùng hướng tới một tương lai bền vững hơn”.

Dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà máy của công ty Phan Vũ tại Long An
Dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà máy của công ty Phan Vũ tại Long An

Các công ty ATAD và PVI là khách hàng lâu năm của Ngân hàng UOB Việt Nam. Họ tiếp cận khoản vay xanh của UOB vì danh tiếng của ngân hàng trong việc cấp tín dụng cho các dự án năng lượng mặt trời trong khu vực thông qua chương trình U-Solar. Hơn nữa, theo chương trình tài chính bền vững thành phố thông minh, các công ty này đủ điều kiện cho khoản vay xanh mà không cần phải thực hiện các thủ tục khác tốn thời gian và nguồn lực hơn.

Ông Phan Khắc Long, nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ cho biết: “Công ty PVI đã sử dụng dịch vụ của Ngân hàng UOB Việt Nam hơn 10 năm. Trong thời gian đó, ngân hàng đã hỗ trợ công ty trong các nhu cầu về tài chính thương mại, quản lý tiền, cấp vốn và gần đây nhất là khoản tín dụng xanh cho dự án năng lượng mặt trời của chúng tôi. Khoản vay này sẽ giúp chúng tôi thực hiện nguyện vọng của mình là trở thành một doanh nghiệp xanh hơn”.

Ông Huỳnh Ngọc Đông, nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty Công ty Cổ phần kết cấu thép ATAD, chia sẻ: “UOB là một ngân hàng hàng đầu trong việc cấp tín dụng xanh trong khu vực, và là một trong số ít các ngân hàng nước ngoài cấp tín dụng xanh tại Việt Nam. Vì vậy, ATAD hoàn toàn tin tưởng khi chọn Ngân hàng UOB cho việc đầu tư dự án quan trọng của chúng tôi”.

Nhân viên Ngân hàng UOB Việt Nam tham gia giải chạy trực tuyến gây quỹ vì trẻ cô nhi Nhân viên Ngân hàng UOB Việt Nam tham gia giải chạy trực tuyến gây quỹ vì trẻ cô nhi
Báo cáo triển vọng toàn cầu: Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam của Ngân hàng UOB Báo cáo triển vọng toàn cầu: Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam của Ngân hàng UOB
Các doanh nghiệp nhỏ trong ASEAN ứng dụng công nghệ vượt qua đại dịch Các doanh nghiệp nhỏ trong ASEAN ứng dụng công nghệ vượt qua đại dịch
Thúc đẩy phát triển Bancassusrance - Bảo hiểm Bảo Việt hợp tác cùng Ngân hàng UOB Thúc đẩy phát triển Bancassusrance - Bảo hiểm Bảo Việt hợp tác cùng Ngân hàng UOB
Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EVNHCMC quyết tâm đột phá hoàn thành công tác đầu tư xây dựng năm 2021

EVNHCMC quyết tâm đột phá hoàn thành công tác đầu tư xây dựng năm 2021

TTTĐ - Phát biểu tại “Hội nghị trực tuyến công tác Đầu tư xây dựng phát triển lưới điện năm 2021 của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh” sáng 26/2, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) nhấn mạnh: Tổng công ty quyết tâm đột phá hoàn thành công tác đầu tư xây dựng năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, nhằm góp phần thực hiện thành công chủ đề năm 2021 của Tổng công ty “Tập trung đầu tư phát triển lưới điện; Thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực hoạt động sản xuất – kinh doanh và quản trị doanh nghiệp”.
AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận

AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, từ ngày 25 - 28/2, AEON Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này ở Hà Nội, dự kiến đạt 43 tấn sau 4 ngày “giải cứu”.
Văn Phú - Invest kiến tạo không gian sống trong mơ

Văn Phú - Invest kiến tạo không gian sống trong mơ

TTTĐ - Lấy phương châm "Chuyên tâm tạo giá trị sống" làm kim chỉ nam, Văn Phú - Invest tin rằng, giá trị cốt lõi mà nhà phát triển bất động sản cần tạo dựng trong mỗi công trình của mình chính là chạm được đến cảm xúc của con người, như một cánh cửa bước vào tiềm thức, hiện thực hoá giấc mơ về không gian sống của mỗi cư dân.
KĐN tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

KĐN tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

TTTĐ - Tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí", Đoàn Thanh niên và Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phối hợp đưa Ngày hội trồng cây đến Trạm Phân phối khí Bà Rịa (GDS Bà Rịa), ấp Hương Giang, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tin khác
[Xem thêm]
HDBank giảm lãi suất vay, chỉ còn từ 3%/năm

HDBank giảm lãi suất vay, chỉ còn từ 3%/năm

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế, HDBank tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất giảm sâu, lãi suất hấp dẫn chỉ còn từ 3%/năm - tùy chương trình.
Nâng cao hiệu quả công tác điều độ, quản lý an toàn giao nhận sản phẩm tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

Nâng cao hiệu quả công tác điều độ, quản lý an toàn giao nhận sản phẩm tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

TTTĐ - Với mục đích cùng chia sẻ các kinh nghiệm, giải quyết những tồn tại và tìm ra các giải pháp hay hơn nữa trong công tác điều độ, quản lý an toàn giao nhận sản phẩm tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) của PV GAS, vừa qua, tại khách sạn Dầu khí PTSC, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức “Hội thảo công tác điều độ, quản lý an toàn tàu, xe bồn năm 2020”.
BSR sản xuất và xuất bán sản phẩm hạt nhựa mới T3045

BSR sản xuất và xuất bán sản phẩm hạt nhựa mới T3045

TTTĐ - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, vào lúc 9 giờ, ngày 25/2, Công ty đã xuất bán 250 tấn sản phẩm hạt nhựa mới Homo PP Yarn T3045 (MFR: 4,5 g/10 phút) đầu tiên cho Công ty cổ phần nhựa Opec tại kho chứa phân xưởng sản xuất hạt nhựa Polypropylen.
Xem phiên bản di động