Ngăn lây nhiễm chéo, Đà Nẵng tiếp tục tẩy độc tại 6 quận, huyện

Sức khỏe -

TTTĐ - Trong ngày 5/8, TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khử khuẩn, tẩy độc các khu vực nhằm không để dịch Covid-19 lây lan, bùng phát trên diện rộng, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Sáu ngư dân đi bộ ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly Đã xét nghiệm test nhanh 71.881 trường hợp người đi Đà Nẵng về và tiếp xúc gần Đà Nẵng đã lấy 19.634 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 Hải Phòng hỗ trợ 10 tỷ đồng và chi viện nhân lực y tế tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam Đà Nẵng: Lịch trình di chuyển dày đặc của nam bệnh nhân mắc COVID-19 tại Miếu Bông
0728 20200802 083143
Ngăn lây nhiễm chéo, Đà Nẵng tiếp tục tẩy độc tại 6 quận, huyện (Ảnh: V.Q)

Ngày 5/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết UBND TP đã có Kế hoạch số 5180 về khử trùng và xử lý môi trường tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, đơn vị liên quan sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiến hành khử khuẩn, tẩy độc các khu vực không để cho dịch Covid-19 lây lan, bùng phát trên diện rộng, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Trong ngày 5/8, quá trình khử khuẩn, tẩy độc sẽ được thực hiện tại 6 quận, huyện. Trong đó, quận Hải Châu có 4 địa điểm; Huyện Hòa Vang có 3 địa điểm; Quận Thanh Khê có 2 địa điểm; Quận Cẩm Lệ có 4 địa điểm; Quận Ngũ Hành Sơn có 5 địa điểm và quận Liên Chiểu có 8 địa điểm.

Ngoài ra, UBND TP tiếp tục yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 với quan điểm “chống dịch như chống giặc”.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP tiếp tục thiết lập thêm 4 cơ sở cách ly tập trung tại:Khách sạn Prague Hotel; Khách sạn Bay Sydney; Khách sạn Maison Phuong Hotel & Apartment; Khách sạn OrchiDées.

Tính đến 8 giờ sáng cùng ngày, Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2; 7.345 mẫu xét nghiệm âm tính với với virus SARS-CoV-2.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động