Thứ năm 30/06/2022 02:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi Hà Nội nắng nóng kéo dài

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Mùa hè, thời tiết Hà Nội nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và đẩy nhanh quá trình biến tính thực phẩm, từ đó, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Hà Nội sẽ tôn vinh các doanh nghiệp có tổ chức Đảng hoạt động hiệu quả Hà Nội hoàn thành vận chuyển rác thải tồn đọng Hà Nội đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”

Trong mùa hè, thực phẩm, nhất là loại có nhiều đạm (nguồn gốc động vật: thịt, thủy hải sản, sữa, trứng...) nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách sẽ có nguy cơ gây ngộ độc rất cao do nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) phát triển.

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi Hà Nội nắng nóng kéo dài
Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động